Thứ ba, 05/07/2016 - 09:44

Tiến sĩ bị kiện đòi ĐH Cần Thơ trả quyết định khai trừ Đảng và buộc thôi việc

Dân trí

Ngày 4/7, luật sư Nguyễn Trường Thành - người bảo vệ (miễn phí) quyền lợi hợp pháp cho Tiến sĩ Vũ Thị Nhuận cho biết, ông vừa gửi công văn đề nghị Trường ĐH Cần Thơ trả quyết định buộc thôi việc và khai trừ Đảng cho TS Nhuận.

Tiến sĩ bị kiện đòi ĐH Cần Thơ trả quyết định khai trừ Đảng và buộc thôi việc - 1
Văn bản của luật sư Nguyễn Trường Thành - Trưởng VP luật sư Vạn Lý (Cần Thơ) gửi ĐH Cần Thơ đề nghị trả quyết định khai trừ Đảng và buộc thôi việc cho TS Vũ Thị Nhuận.

Công văn gửi Bí thư Đảng ủy và Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ của luật sư Nguyễn Trường Thành nêu rõ: Căn cứ điều lệ Đảng, căn cứ luật viên chức nhà nước, đề nghị Bí thư Đảng ủy và Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ làm thủ tục trả quyết định khai trừ Đảng và buộc thôi việc cho TS Vũ Thị Nhuận.

Cũng theo luật sư Thành, việc đòi 2 quyết định trên là việc làm chính đáng, đúng với quy định nên mong Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường quan tâm giải quyết.

Đây là diễn biến mới sau khi Trường Đại học Cần Thơ rút đơn kiện đòi TS Vũ Thị Nhuận đòi bồi thường gần 600 triệu đồng học bổng đào tạo tiến sỹ ở Nhật Bản.

Cùng ngày, TS Nhuận cho biết thêm: Bà đã bị khai trừ Đảng, buộc thôi việc từ lâu nhưng ĐH Cần Thơ không giao các quyết định trên cho bà nên bà gặp rất nhiều khó khăn khi xin đến đơn vị mới.

“Mong muốn cuối cùng là hãy trả các quyết định trên cho tôi để tôi chứng minh mình không còn là người của ĐH Cần Thơ nữa” - TS Nhuận nói.

Được biết, bà Nhuận là Đảng viên hiếm hoi của ĐH Cần Thơ được kết nạp tại Nhật Bản theo quyết định của Đảng ủy thuộc Đại sứ quán Nhật Bản năm 2008.

Phạm Tâm