Thí sinh đạt 30 điểm BVU yêu thích khởi nghiệp

Mùa tuyển sinh năm nay, thí sinh Lê Huy Hiệp (Trường THPT Trà Ôn, Vĩnh Long) trúng tuyển ngành Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn với điểm số là 30 (tổ hợp Toán - Lý - Hóa), trong đó có 1 điểm ưu tiên khu vực. Hiệp cho biết một trong những lý do chọn Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) vì trường có chương trình dành cho sinh viên khởi nghiệp.

Khởi nghiệp ngay khi tích lũy đủ kiến thức- vì đam mê

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) vừa công bố điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển học bạ THPT và danh sách 641 thí sinh trúng tuyển vào trường. Trong đợt xét tuyển đợt 1 có hơn 65% thí sinh trúng tuyển có điểm trung bình đạt loại giỏi.

Trong số 1.504 thí sinh trúng tuyển vào trường trong đợt này, phần lớn thí sinh đều có điểm xét tuyển trên 20. Trong đó có rất nhiều thí sinh đạt mức điểm 27,28.


Lê Huy Hiệp (trái) cùng thầy Nguyễn Minh Trung

Lê Huy Hiệp (trái) cùng thầy Nguyễn Minh Trung

Trước khi đến với BVU, Lê Huy Hiệp đang là sinh viên năm hai của một trường ĐH khác. Thẳng thắn thừa nhận đã từng “sai lầm khi chọn ngành”, Huy Hiệp bày tỏ: "Mình quyết tâm làm lại và dự định sẽ khởi nghiệp ngay khi tích luỹ đủ kiến thức trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn”. Hiệp nói, để tích lũy kiến thức, kỹ năng, đến được với trường ĐH ưng ý là điều cần thiết.

"Du lịch biển luôn là ngành du lịch ‘hot’ nhất với du khách, kéo theo đó là mảng nhà hàng, khách sạn. Là trường học nằm trong thành phố biển, giảng viên ở BVU sẽ có những phương pháp giảng dạy gần gũi nhất từ những trải nghiệm thực tế. Không điều gì quý hơn là được học từ trường và học từ cuộc sống” - Hiệp nói.

Với Hiệp, một nơi để sẵn sàng khởi nghiệp là nơi cho bạn một vốn sống từ thực tế tốt nhất. "Mình sẽ đi làm thêm để va chạm, để bổ sung vốn tiếng Anh ngay khi bước vào ĐH” - Hiệp cho biết.

Sinh viên được học chương trình khởi nghiệp sáng tạo

GS -TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU cho biết trong năm 2016-2017 trường sẽ có những đổi mới đáng chú ý trong công tác đào tạo. Sinh viên được học thêm chương trình phát triển tài năng và khởi nghiệp sáng tạo nhằm tăng cường tối đa tư duy sáng tạo, tự học và khởi nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên được trang bị tốt các kỹ năng mềm, trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp; được hỗ trợ giới thiệu thực tập, việc làm; cùng giảng viên tham gia nghiên cứu chế tạo các sản phẩm khoa học, ứng dụng cao.

Học bổng hỗ trợ cho các chương trình này trị giá 12 tỷ đồng

“Trường sẽ bắt đầu thực hiện 5 nội dung đổi mới gồm: chương trình đào tạo, quản lý giáo dục, cơ sở vật chất - trang thiết bị và quan hệ hợp tác quốc tế. Đây là những bước đổi mới quan trọng trong định hướng phát triển, trở thành trường ĐH ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của VN” - GS -TSKH Hoàng Văn Kiếm nhấn mạnh.

Sinh viên của trường sẽ được ưu tiên xét học bổng du học và làm việc tại Nhật Bản, Đức. Đặc biệt, trường có hệ thống kí túc xá hiện đại, đảm bảo sinh viên ở xa đều có chỗ ở ổn định.

Thí sinh đạt 30 điểm BVU yêu thích khởi nghiệp - 2

Theo thông tin từ phòng Tuyển sinh BVU, so với cùng thời điểm này năm ngoái, năm nay BVU có lượng hồ sơ xét tuyển theo học bạ gấp đôi, số lượng trúng tuyển đến thời điểm này 1.504 hồ sơ.

Năm 2016 -2017, BVU xét tuyển đại học, cao đẳng trên cả nước với tổng chỉ tiêu là 4.000 sinh viên hệ chính quy, với hai hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2016 và học bạ THPT.

Trường dành 60% tổng chỉ tiêu đối với hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2016, điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả các ngành, tổ hợp xét tuyển bậc ĐH là 15. Đây là mức điểm áp dụng cho học sinh phổ thông - khu vực 3 (không có điểm ưu tiên), mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0.5 điểm. Đặc biệt đối với sinh viên nhập học ĐH có điểm xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia từ 24 điểm trở lên trường sẽ miễn học phí năm thứ nhất.

Hình thức xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập bậc THPT (học bạ), đồng thời được xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia chiếm tỉ lệ 40%. Đối với hình thức này, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bậc ĐH là điểm trung bình chung các môn tương ứng của tổ hợp môn xét tuyển thuộc 2 học kỳ lớp 12 từ 6 trở lên (tương đương 18 điểm/3 môn); xét tuyển CĐ chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Bắt đầu từ ngày 13 đến 31-8 trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển theo hình thức học bạ đợt tiếp theo.

Ngoài 52 chuyên ngành gắn với sự phát triển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu như du lịch cảng biển, dầu khí, cơ khí, điện, điện tử... năm nay BVU triển khai thêm 6 chuyên ngành mới: Điện công trình; Cơ khí ôtô; Kỹ thuật phân tích; An ninh thông tin; Kế toán ngân hàng; Đông Nam Á học.

Bên cạnh đó, trường cũng phát triển chương trình hợp tác quốc tế ở các chuyên ngành Quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn, Công nghệ thông tin, Điện - Điện Tử, Ngôn ngữ Anh... Sinh viên có thể theo học các chương trình hợp tác quốc tế hoặc trao đổi sinh viên với các trường đại học tại Mỹ.

Đang được quan tâm