Thứ ba, 09/04/2019 - 06:31

Thành lập trường THCS ngoại ngữ  trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN

Dân trí

Ngày 8/4, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố Quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. TS. Nguyễn Phú Chiến được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng đầu tiên của trường.

Thành lập trường THCS ngoại ngữ  trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN - 1

Phó Chủ tịch Quận Cầu Giấy Trần Đình Cường đã đại diện Quận trao quyết định thành lập trường THCS Ngoại ngữ cho Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ – TS. Đỗ Tuấn Minh.

Tại buổi lễ và trao quyết định thành lập trường, ông Trần Đình Cường – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy tin rằng với lợi thế là thành viên của đơn vị đào tạo hàng đầu về ngoại ngữ là Trường ĐH Ngoại ngữ, đơn vị thành viên của ĐHQGHN, Trường THCS Ngoại ngữ sẽ nhanh chóng phát triển trở thành điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo quận Cầu Giấy.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, Trường ĐH Ngoại ngữ là đơn vị đào tạo thành viên đầu tiên hoàn thiện mô hình đào tạo giáo dục trung học cơ sở tới trung học phổ thông đáp ứng nhu cầu xã hội.

 Ông Sơn cho rằng, nhu cầu của xã hội với giáo dục chất lượng cao bậc từ bậc đào tạo mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT của Hà Nội và cả nước là hết sức cấp thiết. Do vậy đề nghị, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN với đội ngũ và nền giáo dục hàng đầu cần tích cực tham gia giải quyết trách nhiệm xã hội này.

“Trường THCS Ngoại ngữ không chỉ là trường cấp 2 đơn thuần mà còn là nơi bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ và có ý nghĩa là một trường mang tính thực hành cho các khoa học ngoại ngữ”- Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Thành lập trường THCS ngoại ngữ  trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN - 2

Được biết, Trường THCS Ngoại ngữ được định hướng phát triển theo mô hình chất lượng cao, chăm lo học sinh phát triển toàn diện, bên cạnh chuyên môn còn được chăm lo nâng cao năng lực ngoại ngữ và kỹ năng sống cho các em.

Trường cũng sẽ là nơi áp dụng những phương pháp mới, tiên tiến trong khoa học giáo dục, trong đổi mới và áp dụng các phương pháp dạy và học ngoại ngữ mới, tiên tiến và hiện đại nhất.

Thành lập trường THCS ngoại ngữ  trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN - 3

Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ – TS. Đỗ Tuấn Minh đã trao Quyết định Hiệu trưởng trường THCS Ngoại ngữ cho TS. Nguyễn Phú Chiến.

TS Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ đã ký quyết định bổ nhiệm TS. Nguyễn Phú Chiến, Phó Hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông chuyên ngoại ngữ giữ chức Hiệu trưởng đầu tiên của trường.

TS Đỗ Tuấn Minh cho biết, Trường THCS Ngoại ngữ sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2019-2020. Mỗi lớp học có không quá 25 con/lớp.

Triết lý giáo dục của trường là tạo ra con người yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm. Học sinh biết chia sẻ việc nhà với bố mẹ. Học sinh không học môn thể dục mà sẽ tham gia các CLB thể thao theo sở thích và bắt buộc sẽ biết bơi.

Học sinh sẽ có những buổi ra khỏi lớp để hòa mình vào thiên nhiên và cộng đồng, tham gia các hoạt động ngoại khóa như tham quan bảo tàng/cơ sở từ thiện để có những hiểu biết thực tế và kỹ năng xã hội. Phụ huynh sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong giáo dục, hoàn thiện con trẻ. Chú trọng học trên lớp thay vì phải làm bài tập về nhà.

Hồng Hạnh