Thứ năm, 14/07/2016 - 08:00

Sinh viên Công nghệ Thông tin Việt Nam được trao bằng Quốc tế của Aptech Ấn Độ

Vừa qua, Aptech Ấn Độ tổ chức trao bằng Quốc tế cho nhiều sinh viên Việt Nam. Đây là những sinh viên có chuyên môn cao, được đào tạo những kiến thức thực tiễn, góp phần cho sự phát triển của nền Công nghệ thông tin nước nhà.

Buổi lễ tốt nghiệp của Hệ thống đào tạo Lập trình viên Aptech Ấn Độ ngày 09/07 vừa qua đã diễn ra sôi nổi và hào hứng với sự góp mặt của ông Pravir Arora – Giám đốc Điều hành Tập đoàn Aptech toàn cầu, các nhà tuyển dụng cùng với hơn 300 bạn học sinh, sinh viên. Ngoài ra, buổi lễ còn thu hút được sự quan tâm của các báo đài như VTV1, VTV6, VTC1… bởi nhiều năm trở lại đây, Aptech luôn là đơn vị chủ lực cung cấp nguồn nhân lực lập trình viên chất lượng cao cho ngành Công nghệ Thông tin Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Pravir Arora chúc mừng thành công bước đầu của các tân khoa cũng như đánh giá cao nỗ lực học tập và rèn luyện của các bạn. Ông chia sẻ: “Tấm bằng Quốc tế được công nhận tại 54 quốc gia cũng là chiếc vé thông hành giúp các em sinh viên có cơ hội làm việc và học tập lên bậc cao hơn nhiều nước trên thế giới.”

Sinh viên Công nghệ Thông tin Việt Nam được trao bằng Quốc tế của Aptech Ấn Độ - 1

Ông Pravir Arora – Giám đốc Điều hành Tập đoàn Aptech toàn cầu phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp.

Ông Hoàng Hải, Giám đốc tổng hợp IFI Solution – một công ty chuyên gia công phần mềm cho thị trường châu Âu khẳng định: “Từ nhiều năm trở lại đây, Aptech là đơn vị đào tạo luôn có tỷ lệ sinh viên được nhận vào làm tại doanh nghiệp chúng tôi cao nhất.”

Nguyễn Việt Hùng, người sáng lập Tổ hợp giáo dục ColorMe (top 5 cuộc thi Khởi nghiệp cùng Hawaiii 2015) đánh giá cao khả năng làm việc thực tế của sinh viên Aptech. Anh cho biết: “Góp phần rất lớn vào sự thành công của doanh nghiệp chúng tôi là bạn Cao Anh Quân, sinh viên của Aptech Ấn Độ tại cơ sở 43 Kim Đồng. Một mình Quân đã xây dựng toàn bộ hệ thống quản lý sinh viên cho dự án, giúp bộ máy hoạt động trơn tru hơn, cắt giảm hệ thống nhân lực và đơn giản hóa việc quản lý.”

Sinh viên Công nghệ Thông tin Việt Nam được trao bằng Quốc tế của Aptech Ấn Độ - 2

Các bạn sinh viên tốt nghiệp tại Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Aptech

Theo thống kê từ bộ phận Đào tạo – Việc làm của Aptech, hầu hết sinh viên có việc làm sau khi ra trường với mức lương tối thiểu là 5.000.000 đồng.

Bạn Vũ Thế Dũng, tốt nghiệp loại giỏi trong lễ trao bằng này chia sẻ: “Tại Aptech, chúng em được học những công nghệ mới, mang tính ứng dụng cao mà các doanh nghiệp cần. Nhờ đó, ngay từ khi chưa tốt nghiệp, em được nhận vào làm tại VCcorp, một công ty về Công nghệ hàng đầu Việt Nam.”

Chú Lương Quang Minh, hiệu trưởng của một trường Cao đẳng trực thuộc Bộ Quốc phòng, đang cho con theo học tại Aptech cũng cho biết: “Aptech Ấn Độ có môi trường học mang tính quốc tế, chú trọng đào tạo lý thuyết song song với thực hành. Cho con theo học ở đây, chú cũng thường xuyên nhận được sự kết nối từ phía bộ phận Đào tạo của nhà trường. Những lo lắng của chú khi con trai không theo học tại trường cao đẳng mà chú đang đảm nhiệm vị trí hiệu trưởng đã hoàn toàn biến mất khi con lựa chọn Aptech”

Theo Tổng cục Thống kê, đến tháng 03/2016, cả nước có 192.500 người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp do thiếu kiến thức thực tiễn. Trong bối cảnh đó, Aptech Ấn Độ, đơn vị đào tạo Quốc tế theo nhu cầu của doanh nghiệp, tập trung vào giảng dạy những kiến thức mới nhất và kỹ năng làm việc thực sự, bảo đảm sinh viên ra trường làm được việc đang ngày càng thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh và phụ huynh.