Sau một tuần học trực tuyến, Cà Mau hỏa tốc tạm dừng ở cấp Tiểu học

(Dân trí) - Chiều 17/9, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau hỏa tốc chỉ đạo tạm dừng tổ chức các lớp học trực tuyến ở cấp Tiểu học để học sinh tự học ở nhà.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau giao cho các cơ sở giáo dục thực hiện việc hướng dẫn học sinh tự học ở nhà bằng cách xây dựng các chuyên đề, câu hỏi để học sinh ôn tập, rèn luyện tại nhà (hoặc chuyển cho phụ huynh học sinh hướng dẫn) thông qua hình thức gián tiếp như: các phần mềm dạy học đang thực hiện, zoom, zalo, gmail, facebook,…

Trao đổi với PV Dân trí chiều 17/9, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, cho biết nguyên nhân dừng học trực tuyến ở cấp Tiểu học do hiệu quả không cao, số lượng thiết bị học trực tuyến còn thiếu.

"Do cấp Tiểu học chủ yếu chỉ làm quen với phần mềm học trực tuyến và ôn tập củng cố kiến thức nên việc dừng học trực tuyến cũng không ảnh hưởng gì nhiều", ông Luân cho hay.

So với những em học sinh được học trực tiếp chương trình mới (Cà Mau có 2 trường Tiểu học thí điểm học trực tiếp), ông Luân cho rằng các em học trực tuyến chỉ chậm lại chương trình. "Các em này vẫn được học đầy đủ khi có điều kiện", ông Luân nói.

Ngoài cấp Tiểu học, theo yêu cầu của Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, các khối lớp 6, 7, 8 ở cấp THCS tiếp tục tổ chức các lớp học trực tuyến. Trọng tâm các lớp học nhằm ôn tập, củng cố, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh, chưa tổ chức dạy học chương trình chính khóa.

Lớp 9 cấp THCS và cấp THPT tiếp tục tổ chức dạy và học trực tuyến theo chương trình chính khóa. Riêng cấp Mầm non tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, 4 trường: Tiểu học Hòa Mỹ 1, Tiểu học Thới Bình C, THCS Hàm Rồng, THCS Khánh Bình Tây Bắc tiếp tục tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp.

Trước đó, ngày 13/9, tỉnh Cà Mau đã tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 và cho học trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 12.