Ra mắt cuộc thi Olympic tiếng Anh trên di động

Dân trí

Ngày 19/12, Mạng Việt Nam go.vn đã chính thức ra mắt cuộc thi Olympic tiếng Anh trên di động (IOE SMS). Đây là một hình thức tự luyện hoàn toàn mới của cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE).

Với hình thức tự luyện qua di động, IOE SMS đã mở rộng cơ hội tiếp cận cuộc thi cho các em học sinh, xóa đi khoảng cách địa lý, vùng miền, mang kiến thức tiếng Anh đến với các em dù ở vùng sâu vùng xa trên khắp cả nước.
 
Học sinh Trường tiểu học Thực Nghiệm thử sử dụng điện thoại để tham dự cuộc thi.

Học sinh Trường tiểu học Thực Nghiệm thử sử dụng điện thoại để tham dự cuộc thi.

Theo ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc Mạng Việt Nam go.vn thì qua các thống kê cũng như khảo sát, nhận thấy ở nhiều địa phương Internet chưa về đến các trường học và các em học sinh tuy nhiên sóng điện thoại di động lại rất tốt. Bởi vậy chúng tôi đã quyết định triển khai một hình thức tự luyện IOE nữa đó là thi tự luyện IOE trên di động qua hình thức nhắn tin SMS (IOE SMS). Hình thức này sẽ đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh cho tất cả các em học sinh dù ở vùng miền xa xôi Internet chưa phủ sóng”

Được biết, cuộc thi IOE do Bộ GD-ĐT cùng Mạng Việt Nam go.vn tổ chức là cuộc thi trắc nghiệm về kiến thức tiếng Anh trên Internet lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Sau hơn 2 năm tổ chức, cuộc thi IOE có khoảng 8 triệu thành viên đăng ký tham dự, triển khai tại hơn 33 nghìn trường học các cấp trên cả nước.

S.H