Phụ huynh vụ “cô giáo quỳ gối” không phải hội viên Hội Luật gia Long An

(Dân trí) - Hội Luật gia Long An vừa có văn bản cung cấp thông tin về ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh liên quan đến vụ việc "cô giáo quỳ gối" ở Long An. Theo đó, Hội Luật gia Long An khẳng định ông Thuận không có tên trong danh sách hội viên Hội Luật gia của Long An.

Sáng ngày 9/3, Hội Luật gia tỉnh Long An đã gửi công văn cho một số cơ quan báo chí để đính chính thông tin về việc một số báo chí đưa tin ông Võ Hòa Thuận đang sinh hoạt tại cơ quan này.

Công văn số 07/CV-HLG tỉnh Long An nêu rõ: "Vụ việc đáng tiếc xảy ra tại trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Hội Luật gia vô cùng bức xúc, mong các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, sớm có kết luận, xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng bản chất của vụ việc và quy định của pháp luật hiện hành".

Tiếp đó, công văn trên khẳng định, ông Thuận không phải là hội viên Hội Luật gia Long An: "Qua rà soát, Ban thường trực Hội Luật gia tỉnh Long An khẳng định là ông Võ Hòa Thuận không phải là hội viên Hội Luật gia, không có tên trong danh sách hội viên Hội Luật gia, không có tên trong danh sách hội viên Hội Luật gia của huyện Bến Lức, huyện Thủ Thừa và của tỉnh Long An nói chung. Mặt khác, trong tổ chức bộ máy của Hội Luật gia cấp huyện của tỉnh Long An cũng không có chức danh "Thư ký Hội Luật gia" như một số báo đài đã đưa tin. Như vậy, một số báo - đài đưa tin ông Thuận là thư ký Hội Luật gia của một huyện thuộc tỉnh Long An là không chính xác".

Trao đổi thêm về vấn đề trên, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết các cơ quan đang xử lý sự việc. "Hiện quá nhiều cơ quan báo chí tìm đến Ủy ban huyện để tìm hiểu thông tin sự việc. Tuy vậy, chúng tôi đang phối hợp cùng với các cơ quan liên ngành để đưa ra kết luận cuối cùng. Cuối tuần này hoặc đầu tuần sau khi sự việc có kết quả chúng tôi sẽ tổ chức họp báo cho các cơ quan báo chí lấy thông tin".

Trước việc nhiều người bức xúc cho rằng cần phải khởi tố vụ án "cô giáo quỳ" vì tội làm nhục người khác, Thượng tá Nguyễn Minh Sáng, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Long An cũng cho biết hiện các công tác của lực lượng chức năng mới chỉ là đảm bảo an ninh trật tự, ghi nhận rõ về sự việc chứ chưa phải là điều tra vụ án.

Hiện, những người liên quan đến sự việc đã làm tường trình nhưng nội dung tường trình giữa phụ huynh và cô giáo vẫn còn nhiều điểm khác nhau. Do vậy, các cơ quan chức năng huyện Bến Lức, Sở Giáo dục tỉnh Long An đã nhờ công an vào cuộc xác minh thông tin để đưa ra kết luận cuối cùng.

Như Dân Trí đã đưa tin, ngày 28/2, tại Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), ông Võ Hòa Thuận cùng nhóm phụ huynh đã đến trường gây áp lực để ép cô giáo N. quỳ 40 phút. Nguyên nhân sự việc trên bắt nguồn từ việc cô N. bắt con em các phụ huynh trên quỳ 40 phút trong giờ học. Ông Thuận cho rằng cô giáo tự quỳ chứ ông Thuận không ép. Tuy vậy, nhiều nhân chứng cho rằng ông Thuận ép cô giáo N. phải quỳ mới cho qua sự việc.

Hiện, sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Xuân Hinh

Tin liên quan
Đọc thêm