Phát hiện F0, nhiều trường ở Hải Phòng cho học sinh nghỉ khẩn cấp

(Dân trí) - Sở GD&ĐT TP Hải Phòng vừa quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn quận Kiến An và một trường ở huyện An Lão tạm thời nghỉ đến trường sau khi phát hiện F0.

Phát hiện F0, nhiều trường ở Hải Phòng cho học sinh nghỉ khẩn cấp - 1

Học sinh các cấp trên địa bàn quận Kiến An phải tạm nghỉ đến trường do phát hiện F0 (Ảnh: An Nhiên).

Theo quận Kiến An, TP Hải Phòng, sáng nay 8/11, quận này sẽ cho học sinh toàn bộ các cấp, trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên, ngoại ngữ... trên địa bàn quận tạm thời nghỉ đến trường do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thời gian nghỉ từ ngày 8/11 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, vào tối 7/11, ngành y tế xác định có hai F0 là học sinh trường THCS Bắc Hà, có liên quan đến ca nhiễm ở phường Tràng Minh cùng quận Kiến An.

Liên quan đến ca nhiễm này, một học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện An Lão, TP. Hải Phòng cũng đã thành F0 và học sinh trường này cũng được Sở GD&ĐT quyết định cho tạm nghỉ đến trường. Thời gian áp dụng như trên.

Đồng thời, Sở cũng chỉ đạo tham mưu tổ chức dạy học trực tuyến đối với các khối lớp phù hợp.

Phát hiện F0, nhiều trường ở Hải Phòng cho học sinh nghỉ khẩn cấp - 2

Lấy mẫu xét nghiệm học sinh và giáo viên ở quận Kiến An (Ảnh: An Nhiên).

Theo báo cáo của UBND quận Kiến An, chỉ trong ngày 7/11, ngành y tế ghi nhận trên địa bàn có 7 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Ngay sau khi ghi nhận các ca nhiễm, trong đêm 7/11, lực lượng chức năng đã khẩn trương tiếp tục truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan; giám sát chặt chẽ việc phong tỏa, các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Đồng thời, hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa bảo đảm đời sống.

Qua rà soát, tính đến tối 7/11, trên địa bàn quận có tổng cộng 118 trường hợp F1. Nhà trường yêu cầu giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm quy định phòng dịch, cách ly tập trung với các F1.

Sáng 8/11, Sở thành lập nhiều đoàn kiểm tra để kiểm tra công tác phòng dịch tại các trường học trên địa bàn huyện An Lão, quận Kiến An.

Quận Kiến An cũng đã chỉ đạo lấy mẫu test mẫu gộp 10 cho khoảng 400 học sinh mầm non, 408 học sinh tiểu học và 308 học sinh THCS. Riêng Trường THCS Bắc Hà là 623 học sinh cùng toàn bộ giáo viên bậc Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn.

Tin liên quan