Hà Tĩnh:

Nhóm học sinh nhặt đinh rơi vãi trên đường giữa trời nắng như đổ lửa

(Dân trí) - Trên đường đi học về, thấy có một lượng đinh lớn bị rơi vương vãi giữa đường, một nhóm học sinh ở Hà Tĩnh đã nhanh chóng thu nhặt để tránh nguy hiểm cho người đi đường.

Hành động đẹp đẽ đó đang được lan truyền, chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Nhóm học sinh nhặt đinh rơi vãi trên đường giữa trời nắng như đổ lửa - 1

Hình ảnh các em học sinh nhặt đinh vương vãi trên đường

Theo đó, vào khoảng 10h30 ngày 25/6, đang trên đường đi học về, một nhóm gồm 5 em học sinh phát hiện một lượng đinh lớn bị rơi vãi trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 9, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) nên đã dừng xe lại và nhanh chóng thu nhặt số đinh trên.

Qua xác minh được biết, cả năm em học sinh trên đều đang học tại Trường THPT Hàm Nghi (đóng tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê).

Em Trần Thị Thu Hoài (học sinh lớp 12, Trường THPT Hàm Nghi), là một trong 5 học sinh nói trên cho biết, trên đường đi học về thì các em phát hiện có rất nhiều đinh bị rơi xuống đường, đa số là loại đinh dài. Phương tiện đi qua mà gặp phải số đinh này, người điều khiển có thể đối mặt với những nguy hiểm khó lường.

Nhóm học sinh nhặt đinh rơi vãi trên đường giữa trời nắng như đổ lửa - 2

Nhóm học sinh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về hành động nhặt đinh rơi trên đường

“Khi phát hiện, em cùng các bạn đã dừng xe xuống nhặt. Nếu không phải chúng em thì người khác cũng sẽ làm vậy thôi. Mỗi một việc làm tốt dù là nhỏ cũng sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta ý nghĩa và tươi đẹp hơn”, em Thu Hoài chia sẻ.

Thầy Đặng Minh Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Nghi chia sẻ: “Hành động của các em thật đẹp và cần được lan tỏa rộng rãi. Chúng tôi sẽ tuyên dương các em trước toàn trường vào đầu tuần tới”.

Xuân Sinh