Đồng Tháp:

Nhiều trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm tại trường Mầm non

(Dân trí) - Chiều 12/11, Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) xác nhận thông tin nhiều trường hợp trẻ học tại Trường Mầm non Trường Xuân (tọa lạc xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười) ở mắc bệnh giống nhau phải nhập viện điều trị.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tháp Mười, Trường Mầm non Trường Xuân có tổng số 439 trẻ, trong đó trẻ ăn bán trú tại trường là 417 cháu. Ngày 7/11, có 350/417 trẻ đi học, vắng 67 trẻ. Khi đến trường, tất cả trẻ hoạt động vui chơi bình thường và không có biểu hiện gì bất thường.

Tuy nhiên, sáng ngày 8/11, tổng số trẻ đến trường 340/417 (vắng 77 trẻ). Thấy số lượng trẻ của trường nghỉ học nhiều, nên Ban giám hiệu trường tìm hiểu nguyên nhân và biết các bé bị nóng sốt, nôn, tiêu chảy, có biểu hiện bất thường; một số bé được gia đình nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười để điều trị.

Nhiều trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm tại trường Mầm non - 1

Trường Mầm non Trường Xuân - nơi  xảy ra sự việc có nhiều em học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Cũng trong ngày 8/11, tại trường có thêm nhiều trẻ có biểu hiện sốt, nên trường thông báo cho phụ huynh đưa các cháu về nhà để chăm sóc. Hiện tại, có 13 bé được đưa đến bệnh điều trị.

Cô Nguyễn Thị Thích, Hiệu trưởng Trường Mầm non Trường Xuân, cho biết: “Ngày 8/11, khoảng 9h30 phút có khoảng 50 bé lần lượt có biểu hiện sốt. Nhà trường liên hệ với gia đình đưa các em về để chăm sóc. Tối cùng ngày, nhà trường nắm thông tin có 13 trẻ nhập viện; trong đó có 1 trẻ chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) điều trị”.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp ngành Y tế huyện Tháp Mười trực tiếp đến Trường Mầm non Trường Xuân tiến hành kiểm tra, nắm tình hình để tìm hiểu nguyên nhân và thăm hỏi gia đình có trẻ nhập viện.

Nguyễn Hành