Thứ hai, 13/01/2020 - 10:14

Nhật bản trao tặng mô hình động cơ và hộp số ô tô cho Trường Đại học Thủy lợi

Dân trí

Trường Đại học Thủy lợi  vừa tổ chức Lễ tiếp nhận mô hình động cơ và hộp số ô tô của Công ty cổ phần Công nghiệp Daihatsu Nhật bản. Đây là doanh nghiệp hợp tác với Khoa Cơ khí Trường Đại học Thủy lợi.

 Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Công nghiệp Daihatsu Nhật bản đã trao cho Khoa Cơ khí Trường Đại học Thuỷ lợi mô hình hộp số KF và động cơ CVT.

Nhật bản trao tặng mô hình động cơ và hộp số ô tô cho Trường Đại học Thủy lợi - 1

Công ty cổ phần Công nghiệp Daihatsu Nhật bản đã trao cho Khoa Cơ khí Trường Đại học Thuỷ lợi mô hình hộp số KF và động cơ CVT.

 Lãnh đạo Khoa Cơ khí, trường ĐH Thủy Lợi cho biết, đây cũng là đợt trao tặng thiết bị đầu tiên giữa hai đơn vị mở ra cơ hội hợp tác và phát triển trong tương tai.

Các mô hình động cơ và hộp số do Daihatsu trao tặng này sẽ góp phần nâng cao chất lượng cho hoạt động giảng dạy, thực hành của sinh viên Khoa Cơ khí. Qua đó giúp sinh viên có được kỹ năng thực hành trên những mô hình, thiết bị hiện đại đang được ứng dụng trong sản xuất của thực tế của các doanh nghiệp.

 Tới đây, các công ty Nhật cũng sẽ cử các chuyên gia tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo của trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp Nhật Bản.

Nhật bản trao tặng mô hình động cơ và hộp số ô tô cho Trường Đại học Thủy lợi - 2

Các công ty Nhật cũng sẽ cử các chuyên gia tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo của trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên.

Đánh giá về sự hợp tác này, GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi khẳng định: “Chủ trương hợp tác với các doanh nghiệp đã và đang được nhà trường đẩy mạnh trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Mục tiêu giúp cho sinh viên được tiếp cận thực tế với môi trường làm việc trong tương lại, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giữa Nhà trường với các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước”.

Nhật bản trao tặng mô hình động cơ và hộp số ô tô cho Trường Đại học Thủy lợi - 3

Được biết, từ năm 2018, các hoạt động hợp tác giữa Khoa Cơ khí và Công ty Daihatsu bắt đầu được triển khai thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và tuyển dụng sinh viên và sinh viên tốt nghiệp của Trường Đại học Thuỷ lợi làm việc tại Nhật Bản để phát triển nguồn nhận lực có chất lượng giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hồng Hạnh