Nghề đầu bếp: Cam kết với ước mơ

(Dân trí) - Tại lễ khai giảng đặc biệt chào mừng khóa K1000 “Nghiệp vụ Bếp trưởng” tại Hướng Nghiệp Á Âu, rất nhiều câu chuyện về nghề bếp được kể, tiếp thêm cảm hứng theo đuổi đam mê của nhiều bạn trẻ…

“Chỉ cần bạn dám, bạn có thể bay!”

Lấy cảm hứng từ câu chuyện quen thuộc “Con mèo dạy hải âu bay”, thông điệp về niềm tin vào năng lực bản thân, tin tưởng vào những người đồng hành và sự cam kết với ước mơ được khơi dậy trong buổi lễ khai giảng đặc biệt.

Từng là cựu học viên “Nghiệp vụ Bếp trưởng” khóa đầu tiên của Hướng Nghiệp Á Âu 9 năm về trước, nay đảm nhiệm vai trò giảng viên của khóa K1000, thầy Bùi Tiến Dũng (Giảng viên ngành bếp nóng) chia sẻ: “Ở ngưỡng cửa tuổi trẻ, muốn đeo đuổi đam mê nghề Bếp không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là trước những rào cản thấu hiểu của gia đình cũng như dư luận xã hội. Mình chỉ hy vọng rằng, khi đã quyết định chọn lựa, các bạn hãy cam kết với ước mơ của mình. Sự cam kết ở đây là sự trưởng thành của bạn, sự hạnh phúc khi bạn được sống với nghề, sự nỗ lực cống hiến và tiếp tục trao đi những giá trị tốt đẹp đến với khách hàng và các thế hệ tiếp nối…”

Nghề đầu bếp: Cam kết với ước mơ - 1
10 điều tâm niệm của ngành Dịch vụ” là nghi thức truyền thống trong các lễ khai giảng tại Hướng Nghiệp Á Âu. Trước khi muốn chinh phục nghề nghiệp, chúng ta phải thực sự thấu hiểu vị trí, nhiệm vụ và vai trò của mình

Nhiều thế hệ giảng viên, cựu học viên Hướng Nghiệp Á Âu cũng đã trở lại để chia sẻ những câu chuyện làm nghề nhằm tiếp thêm cảm hứng và động lực cho các thế hệ đầu bếp trẻ.

Với vai trò cựu học viên, Huỳnh Hoàng Sin (Top 3 Đầu Bếp thượng đỉnh 2019, hiện là Bếp phó La Veranda Resort & Spa Phú Quốc) chia sẻ: “Nghề Bếp thực sự không phải màu hồng. Chỉ khi bạn đủ đam mê và đủ nỗ lực thì “màu hồng” mới đến với bạn. Sin đã từng có ít nhất hai lần muốn bỏ nghề, nhưng những lúc đó đam mê là động lực để Sin cố gắng tiếp tục. Điều mà Sin luôn tâm niệm đó là, không cần phải là người đầu bếp nổi tiếng, nhưng hãy là người đầu bếp có giá trị!”

Nhân dịp này, đại diện thế hệ cựu học viên đã trao tặng món quà đặc biệt đến thế hệ học viên trẻ. Đây là chiếc khăn bếp trưởng với dòng chữ thêu thông điệp “Vì một nghề bếp cao quý!” với hy vọng rằng các bạn sẽ không ngừng phấn đấu, nỗ lực hết mình cùng đam mê để chạm đến thành công của nghề bếp vào một ngày không xa.

Nghề đầu bếp: Cam kết với ước mơ - 2
Học viên khóa “Nghiệp vụ Bếp trưởng” K1000 đón nhận chiếc khăn bếp lưu niệm từ thế hệ đi trước

Lan tỏa giá trị nghề Bếp

Cột mốc K1000 là món quà tinh thần của Hướng Nghiệp Á Âu và cũng chính là món quà Hướng Nghiệp Á Âu trao tặng lại xã hội qua dự án “Lớp học hạnh phúc”. Học viên của dự án là những thanh thiếu niên tiềm năng, có nỗ lực vượt khó được chọn lọc từ các tổ chức và cá nhân bảo trợ xã hội. Với những quyền lợi được thụ hưởng từ dự án, các em được định hướng trở thành thế hệ đầu bếp nòng cốt, tiếp tục lan tỏa tinh thần phụng sự cộng đồng, hỗ trợ giúp đỡ những bạn trẻ có hoàn cảnh tương tự trong những năm tiếp theo.

Nghề đầu bếp: Cam kết với ước mơ - 3
Học viên nhận học bổng dự án “Lớp học hạnh phúc” được định hướng phát triển theo nghề Bếp với lộ trình phát triển dài hạn

Trong suốt 9 năm qua, Hướng Nghiệp Á Âu đã đào tạo 24,000 học viên khóa "Nghiệp vụ Bếp trưởng", trong tổng số 54,000 học viên ngành Bếp nóng, là đội ngũ nhân lực chất lượng cho ngành F&B của Việt Nam và thế giới. Trên hành trình ấy, HNAAu đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề bếp, từ đơn vị được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cho phép cấp chứng chỉ Đào tạo Bếp trưởng, đến đơn vị tiên phong đào tạo những ngành học đón đầu như Food Stylist, Bếp Quốc tế...

Hướng Nghiệp Á Âu - Hệ thống chi nhánh toàn quốc

Đơn vị đào tạo đa ngành: Đầu bếp, Làm bánh, Pha chế, Làm kem, Nhà hàng - Khách sạn, Digital Marketing

Tổng đài tư vấn: 1800 6148

Website: https://www.huongnghiepaau.com

Fanpage: https://www.facebook.com/huongnghiepaau/

Email: hnaau@huongnghiepaau.com

Trường Thịnh

Đang được quan tâm