Ngày thi thứ 2 tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thoải mái vì đề không khó

Dân trí

Nhiều thí sinh nhận định, đề thi tổ hợp Khoa học xã hội tương đối “nhẹ” hơn đề thi lần 1. Riêng đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên của đợt 2 khá tương đồng nhau với đợt 1.

Thí sinh Đà Nẵng nhận định đề thi Khoa học tự nhiên dễ đạt 6 điểm

Kết thúc buổi thi sáng nay 4/9, nhiều thí sinh tại Đà Nẵng thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên cho rằng đạt được điểm 6 cho bài thi này là khá dễ. Tuy nhiên, các câu đề có tính phân hóa thì khó.

Ngày thi thứ 2 tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thoải mái vì đề không khó - 1

Theo nhiều thí sinh ở Đà Nẵng thì đề thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên dễ đạt điểm 6, nhưng từ điểm 8 trở lên là rất khó

Tại điểm thi THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, trao đổi với PV Dân trí, thí sinh Trần Đắc Vũ chia sẻ: “Em lấy điểm thi tốt nghiệp để dự tuyển sinh khối A1 nên em học kỹ môn Vật lý. Môn này, theo em thì đề thi đợt 2 theo em có vẻ dễ hơn đợt 1. Môn Hoá, Sinh thì khó hơn. Nhìn chung, đề thi các môn trong tổ hợp Khoa học tự nhiên thì đề có tính phân hóa cao ở các câu hỏi mà theo em là câu đề quyết định để có điểm cao dự xét tuyển sinh vào đại học”.

Thí sinh ở Đà Nẵng nhận định đề thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên

Thí sinh Trần Bảo Ngân (học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh) tự chấm điểm bài thi của mình được khoảng 8 điểm.

“Theo em, riêng môn Vật lý thì đề thi đợt 2 này, theo em, đề khó hơn đợt 1, nhất là từ câu 30 trở lên. Nếu các bạn thi chỉ để lấy điểm thi tốt nghiệp thi tầm 6-7 điểm là được. Còn để đạt từ điểm 8 trở lên là rất khó”.

Đắk Lắk: Đề không quá khó, đề Sử có tính phân loại

Trưa 4/9, kết thúc bài thi tổ hợp KHXH, nhiều thí sinh tại thi Đắk Lắk phấn khởi cho rằng đề không quá khó để giành điểm khá.

Ghi nhận tại điểm thi Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Lắk, đây là điểm thi phần lớn là các thí sinh tự do và thí sinh thuộc các trung tâm GDTX trên địa bàn.

Ngày thi thứ 2 tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thoải mái vì đề không khó - 2
Thí sinh kết thi môn thi tổ hợp tại Đắk Lắk (ảnh: Thúy Diễm)

Thí sinh Đào Linh (12A3, Trung tâm GDTX Đắk Lắk) cho biết, em chỉ thi hai môn Sử, Địa và nhận thấy đề thi không quá khó.

“Môn Địa đề thi dễ, nếu áp dụng kiến thức từ Atlat cũng làm được nhiều câu. Riêng đề Sử cá nhân em thấy đề tương đối nhưng có một số câu khó để phân loại thí sinh Giỏi”, em Linh chia sẻ.

Ngày thi thứ 2 tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thoải mái vì đề không khó - 3
Các thí sinh nhận xét đề thi tổ hợp KHXH không quá khó (ảnh: Thúy Diễm)

Còn thí sinh Trương Đình Bảo (lớp 12A3, trường THPT Dân tộc Nội trú Tây Nguyên) nhận xét, tổ hợp KHXH thì đề môn GDCD dễ nhất rồi đến đề Địa và Sử.

“Riêng môn Sử em nhận thấy có 15 câu khó trên tổng số 40 câu, để đạt điểm trung bình Sử thì không khó nhưng để đạt điểm tuyệt đối cũng không dễ dàng”, Bảo nói thêm

Điểm thi Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Lắk có 411 thí sinh đăng ký dự thi, với 17 phòng thi và 2 phòng chờ.

Ngày thi thứ 2 tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thoải mái vì đề không khó - 4

Thí sinh tranh thủ xem lại bài môn Địa sau thi (ảnh: Thúy Diễm)

Tại điểm thi Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Lắk, nhiều thí sinh trao đổi đề thi tổ hợp KHTN vừa sức nhưng có một số ít câu khó để phân loại.

Thí sinh Y Than Niê (lớp 12A2, Trung tâm GDTX Đắk Lắk) nhận định đề đợt 2 tương đồng với đề đợt 1 và không quá khó. “Em làm được hết tất cả các câu và hy vọng là mình sẽ đúng hết. Vê tới nhà em sẽ dò lại đáp án xem đúng sai như thế nào”, Y Than nói.

Ngày thi thứ 2 tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thoải mái vì đề không khó - 5
Thí sinh ra về sau khi kết thúc môn thi tổ hợp (ảnh: Thúy Diễm)

Thí sinh Phạm Duy Hưng (thí sinh tự do) chỉ tham gia thi môn Hóa cho biết: “Đề thi không quá khó, em làm chắc chắn đúng khoảng 80%. Trong bài thi, chỉ có duy nhất 2 câu em đánh đại, còn lại em đều tính toán đã mới có đáp án”.

Ngày thi thứ 2 tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thoải mái vì đề không khó - 6

Đề thi đều được thí sinh đánh giá vừa sức (ảnh: Thúy Diễm)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tỉnh Đắk Lắk có 9 điểm thi, 232 phòng thi với 5.426 thí sinh của TP Buôn Ma Thuột cùng 26 thí sinh của các tỉnh khác.

Quảng Ngãi: Độ khó tương đương với đợt 1

Sáng nay, trên 390 thí sinh tại Quảng Ngãi bước vào ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với bài thi tổ hợp. Nhiều thí sinh nhận định, đề thi tổ hợp Khoa học xã hội tương đối “nhẹ” hơn đề thi lần 1. Riêng đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên của 2 đợt thi khá tương đồng nhau.

Thí sinh Trần Hải Anh (điểm thi trường THPT Võ Nguyên Giáp) cho biết, nhìn chung đề thi môn Giáo dục công dân dễ hơn đề thi đợt 1. Hầu như không có câu hỏi nào quá khó. Do đó, tính chung thì đề thi tổ hợp Khoa học xã hội có “nhẹ” hơn đề thi lần 1.

“Tuy vậy độ khó của 2 đề thi không quá chênh nhau. Vì vậy cũng không có sự cách biệt quá nhiều về điểm số giữa 2 đợt thi. Em nghĩ sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm khá”, Hải Anh nhận định.

Ngày thi thứ 2 tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thoải mái vì đề không khó - 7

Thí sinh tại Quảng Ngãi nhận định đề Giáo dục công dân "nhẹ" hơn đợt thi lần 1. (Ảnh: Quốc Triều)

Trong khi đó, các thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên nhận định đề thi đợt 2 có độ khó tương đương đợt 1. Trong các môn thuộc tổ hợp này thì đề thi môn Lý khó nhất.

“Môn Lý khó hơn đợt trước một chút. Tuy nhiên, tính chung cả 3 bài thi thì độ khó đề thi của 2 đợt tương đương nhau. Em có học lực khá nên em nghĩ mình sẽ đạt từ 7 - 7,5 điểm. Điểm số đợt thi này sẽ không có biến động nhiều so với đợt trước”, thí sinh Nguyễn Thị Huệ - điểm thi THPT Võ Nguyên Giáp cho biết.

 Quảng Nam: Đề lần này "dễ thở"

Sáng 4/9, các thí sinh kết thúc các môn thi thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội. Hầu hết các thí sinh nhận thấy đề lần này “dễ thở”, nhiều thí sinh kết thúc bài thi từ rất sớm.

Thí sinh Trần Văn Kiên (điểm thi THPT Trần Quý Cáp, Hội An) chia sẻ, đề lần này độ khó dễ tương tự lần 1, đề bám sát vào chương trình học và các lần thi thử trước đó.

“Em làm khoảng 80% trên các bài thi. Em dự định thi khối B nên ôn khá kỹ các môn này”, em Kiên cho hay.

Ngày thi thứ 2 tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thoải mái vì đề không khó - 8

Nhiều thí sinh ở Quảng Nam nhận định đề thi môn tổ hợp “dễ thở”. (Ảnh: Công Bính)

Thí sinh Trần Mỹ Vân làm bài ở tổ hợp xã hội, Vân dự đoán làm được khoảng 70-80% trên các bài thi.

“Môn Lịch sử chủ yếu tập trung vào phần lịch sử Việt Nam, còn Địa lý thì em dựa vào Atlat nên làm bài khá ổn, môn Giáo dục công nhân tập trung về mảng pháp luật... Em nhận thấy đề lần này mức độ tương đương lần 1. Sau khi kết thúc bài thi tổ hợp sáng nay, em khá tự tin để bước vào môn Ngoại ngữ”, thí sinh Trần Mỹ Vân chia sẻ.

Khánh Hiền - Quốc Triều - Thúy Diễm - Công Bính

Đáng quan tâm