Môi trường đại học quốc tế toàn diện khu vực miền Trung

(Dân trí) - Sau hơn 12 năm có mặt tại Việt Nam và 4 năm đến với thành phố Đà Nẵng, Đại học Greenwich (Việt Nam) đang vững bước trên con đường trở thành ngôi trường đại học quốc tế chất lượng toàn diện ở khu vực miền Trung.

Môi trường đại học quốc tế toàn diện khu vực miền Trung - 1
Một góc Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở Đà Nẵng

"Vườn ươm" cử nhân Vương quốc Anh tại Đà Nẵng

Tiến sĩ Nguyễn Duy Nghiêm - Giám đốc Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở Đà Nẵng chia sẻ: "Đà Nẵng nói riêng mà khu vực miền Trung nói chung là một trong những vùng có nhiều tiềm năng về kinh tế và tri thức. Học sinh miền Trung siêng năng, hiếu học, có tư duy tốt. Những phẩm chất này cần được nuôi dưỡng ở môi trường giáo dục chất lượng toàn diện để các em có thể phát triển năng lực nghề nghiệp và sở hữu lợi thế cạnh tranh toàn cầu."

"Đây chính là động lực quan trọng để Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở Đà Nẵng nỗ lực từng ngày trở thành trung tâm đào tạo cử nhân quốc tế tại khu vực miền Trung."

Tại các cơ sở ở Việt Nam và cơ sở Đà Nẵng, ưu tiên hàng đầu của Đại học Greenwich (Việt Nam) là mang đến cho sinh viên môi trường hoàn toàn giống như các sinh viên đang theo học tại Vương quốc Anh. Đây là chuẩn mực mà Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) đặt ra cho các cơ sở đào tạo trên toàn thế giới.

Môi trường đại học quốc tế toàn diện khu vực miền Trung - 2
Sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) tại Đà Nẵng

Đội ngũ giảng viên cũng phải là những nhà giáo dục. chuyên gia trong lĩnh vực đến từ các nước có nền giáo dục phát triển hoặc được đào tạo đại học, sau đại học tại Mỹ, Singapore, Anh, Úc, …được kiểm định khắt khe cả về năng lực và kinh nghiệm để đảm nhận giảng dạy các chuyên ngành tại trường. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Greenwich (Việt Nam) có đủ điều kiện được nhận bằng đại học danh giá do Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) cấp có giá trị toàn cầu.

Đào tạo toàn diện, nâng cao năng lực nghề nghiệp

Trần Thị Minh Ý - sinh viên năm hai, Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở Đà Nẵng cho biết: "Suốt 2 năm theo học tại trường, điều khiến mình ấn tượng mạnh mẽ nhất là môi trường quốc tế đầy sự năng động ở đây. Trường học luôn khuyến khích chúng mình học hỏi nhiều hơn là mục tiêu bảng điểm và thành tích. Những cố gắng và nỗ lực của sinh viên đều được nhà trường ghi nhận và tôn vinh sau mỗi học kỳ. Điều này khiến mình cảm thấy tự tin và có thêm động lực đạt được nhiều hơn trong việc học ở trường."

Môi trường đại học quốc tế toàn diện khu vực miền Trung - 3
Minh Ý là sinh viên xuất sắc nhất kỳ Fall 2020 của ngành Quản trị kinh doanh

Theo Giáo sư Jane Harrington - Hiệu trưởng Đại học Greenwich (Vương quốc Anh), tại Greenwich sinh viên không chỉ tập trung vào các khía cạnh lý thuyết và thực tiễn của ngành học, mà các em sẽ được phát triển một loạt các kỹ năng nghề nghiệp như: khả năng giao tiếp tốt, tư duy phản biện, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề đều. Tất cả đều là những phẩm chất đặc trưng của sinh viên Greenwich, sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của thị trường lao động trong tương lai.

Nguyễn Mai Thảo Trâm, sinh viên năm hai, Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở Đà Nẵng chia sẻ: "Chúng mình không chỉ học tập và nâng cao kỹ năng trên lớp mà còn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong và ngoài nước, các lớp kỹ năng mềm, các workshop và nhiều cuộc thi dành cho sinh viên. Tất cả nhằm tạo cho sinh viên điều kiện và cơ hội cọ xát, phát triển bản thân toàn diện."

Môi trường đại học quốc tế toàn diện khu vực miền Trung - 4
Thảo Trâm là Top 6 chương trình Siêu Thủ Lĩnh 2020, bên cạnh đó cô bạn còn làm MC và đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thuyết trình, hùng biện lớn nhỏ

Học bổng hấp dẫn cho học sinh miền Trung

Cùng với xu hướng quốc tế hóa giáo dục và cánh cửa rộng mở chào đón nhân lực của các công ty đa quốc gia tại Việt Nam, phụ huynh và học sinh tại khu vực miền Trung ngày một chú trọng hơn vào việc chọn môi trường học tập đại học có tính toàn diện và hội nhập. Đó là lý do Đại học Greenwich (Việt Nam) cơ sở Đà Nẵng ngày càng lớn mạnh và tạo tiếng vang trong giáo dục đại học tại miền Trung.

Mỗi năm, Đại học Greenwich (Việt Nam) dành hơn 86 tỷ đồng làm quỹ học bổng cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập, ngoại khóa cũng như có dấu ấn trong các hoạt động văn hóa, xã hội. Bên cạnh đó, tại cơ sở Đà Nẵng, trường triển khai thêm gói học bổng hỗ trợ nguồn nhân lực miền Trung trị giá 30% tổng học phí toàn chương trình.

Đây là nỗ lực từ nhà trường nhằm khuyến khích học sinh tiếp cận với chương trình giáo dục đến từ quốc gia phát triển như Vương quốc Anh. Từ đó nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, tạo ra thế hệ công dân toàn cầu có tư duy quốc tế, giỏi chuyên môn và có thể làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tìm hiểu thêm về cơ hội học bổng của Đại học Greenwich (Việt Nam) tại đây.

Đang được quan tâm