Luyện chữ đẹp Sương Sương - gửi yêu thương vào từng nét chữ

Khi đưa con đến trường trong giai đoạn đầu đời, các bậc làm cha mẹ ai cũng mong muốn con em mình có nét chữ đẹp, có nền tảng cũng như kỹ năng đọc viết, ghép vần tốt. Nhưng làm thế nào để con viết chữ được đẹp? Làm sao để con làm quen với chữ cái, đánh vần?

Chúng tôi vừa có cuộc chuyện trò với cô Sương Sương - một giáo viên trẻ luyện chữ đẹp có tiếng tại Hà Nội. Với niềm đam mê, tâm huyết cô Sương đã tự mình sáng lập và tạo dựng lên thương hiệu “Trung tâm luyện chữ đẹp Sương Sương” hiện đang được đánh giá là một trong những địa chỉ luyện chữ đẹp chất lượng và uy tín hàng đầu trên địa bàn Hà Nội.

Trung tâm dần khẳng định tên tuổi sau 6 năm hoạt động.
Trung tâm dần khẳng định tên tuổi sau 6 năm hoạt động.

Đến với nghề xuất phát từ chữ “duyên”

Cái “duyên” với nghề luyện chữ của cô Sương đến một cách tự nhiên, vốn yêu thích luyện chữ đẹp từ bé, lại được sự chỉ dạy của người bác ruột - cũng là một giáo viên trong ngành, cô nhanh chóng thuần thục viết được những nét chữ tròn trịa và đều đặn. Sau khi đỗ đại học, Sương Sương đã đi dạy luyện chữ cho trẻ, thời gian đầu cảm thấy đôi chút bi quan vì bản thân không có chuyên môn sư phạm và không phải ngành nghề chính mình theo học. Tuy nhiên, sau một thời gian nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt cùng với niềm tin yêu, quý mến của trẻ đã giúp cô thấy tự tin, gắn bó và yêu nghề hơn. Cô Sương được phụ huynh biết đến với cái tên thân thương “cô Sương Sương” (tên thật là Diệu Linh).

Cô và trò vui vẻ sau mỗi giờ học.
Cô và trò vui vẻ sau mỗi giờ học.

Học sinh tiểu học là đối tượng đào tạo chính của trung tâm

Học sinh đến với lớp luyện chữ chủ yếu là các em học sinh bậc tiểu học trên địa bàn Hà Nội, ngoài ra còn có rất nhiều học sinh ngoại tỉnh được bố mẹ đưa đến xin học cho con như Bắc Ninh, Nam Định, Hưng Yên... Kỉ niệm đáng nhớ nhất được cô Sương kể lại, cách đây 1 năm, một phụ huynh ở tận Sài Gòn đã đưa con ra Hà Nội 2 tháng hè để luyện chữ. Điều đáng nói ở đây, học sinh đến với lớp luyện chữ không hề qua bất kỳ một kênh quảng cáo nào mà chủ yếu là sự giới thiệu truyền tai nhau của phụ huynh. Đây cũng chính là niềm vui và là niềm tự hào rất lớn của đội ngũ giáo viên nơi đây.

Sự đột phá làm nên điều khác biệt

Ngay từ khi mới thành lập, “Sương Sương” đã tạo nên điều khác biệt. Các giáo viên không hề sử dụng đến phấn trắng và bảng đen mà xây dựng lên một mô hình học tập thật sự khoa học và khác biệt, một cô kèm 6 trò, uốn nắn trực tiếp trên vở viết để làm sao có thể kèm cặp, sát sao tới từng em, giúp học sinh có thể nắm bắt được kiến thức và tiến bộ một cách nhanh nhất.

Luyện chữ đẹp Sương Sương - gửi yêu thương vào từng nét chữ - 3

Sự tiến bộ rõ rệt của học sinh sau mỗi buổi học.

Sự tiến bộ rõ rệt của học sinh sau mỗi buổi học.

Đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn sư phạm cao, dày dặn kinh nghiệm và đặc biệt tâm huyết với học sinh.

Điều mà trung tâm muốn hướng tới chính là khuyến khích sự tự tin ở mỗi học sinh. Các em sẽ không còn lo sợ mỗi khi lên bảng trả lời câu hỏi, thay vào đó sẽ là sự động viên, khích lệ khi các con hoàn thành tốt bằng những phần thưởng nho nhỏ. Sau mỗi buổi học, giáo viên đều có dòng ghi chú vào vở để tương tác với phụ huynh về thái độ tiếp thu bài cũng như kết quả buổi học trong ngày của các con. Điều đó khiến cho các bậc làm cha mẹ cảm thấy đặc biệt yên tâm khi gửi gắm con em mình cho các cô.

Không gian của lớp học rất thân thiện.
Không gian của lớp học rất thân thiện.

Nơi kết nối yêu thương “trao đi mà không cần nhận lại”

Cô Sương Sương luôn trăn trở rằng “Hiện nay, trên cả nước đang có rất nhiều trẻ em nghèo, khát khao được đi học mà không có điều kiện cắp sách tới trường do hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi cha mẹ phải sống lang thang cơ nhỡ….Vì vậy cô giáo trẻ đã thực hiện một chương trình khuyến học phi lợi nhuận “Dạy nét chữ trao yêu thương” với mục đích mang con chữ đến với tất cả các bé có hoàn cảnh kém may mắn bằng hành động thiết thực đó là hỗ trợ hoàn toàn học phí, ngoài ra còn được trung tâm tặng 100% học phẩm xuyên suốt khóa học. Đây là việc làm cao cả cũng như mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà cô Sương Sương muốn góp một phần nhỏ bé dành cho các em.

Niềm đam mê, tâm huyết và chân thành tạo dựng nên thành công

Khi được hỏi về yếu tố đã làm nên thành công, cô Sương chia sẻ: “Sở dĩ có được thành quả như ngày hôm nay, không chỉ là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mà còn là của cả đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề. Tôi và các giáo viên ở trung tâm luôn luôn dặn bản thân rằng: làm gì cũng phải có tâm với nghề nhất là nghề dạy học, nghề ươm mầm cho thế hệ tương lai. Dạy học chính là niềm đam mê, là tình yêu và là một phần cuộc sống. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình, uốn từng con chữ, rèn từng nết người. Chỉ có những gì bắt nguồn từ sự chân thành, tâm huyết, trách nhiệm và tình yêu với nó thì mới bền lâu được”.

Có lẽ vì thế mà “Luyện chữ đẹp Sương Sương” luôn nhận được nhiều sự tin yêu của rất nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh đến vậy.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm luyện chữ đẹp Sương Sương:

Cô giáo Sương Sương: 0916.402.628