Nha Trang:

Học viện Hải quân khen thưởng chiến sĩ ứng cứu dân do lở núi

Dân trí

Ngày 3/12, Chính ủy Học viện Hải quân (TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã tặng giấy khen khen thưởng đột xuất cho 9 cán bộ, học viên của Học viện này vì những thành tích trong công tác ứng cứu người dân TP Nha Trang trong đợt lở núi kinh hoàng vừa qua.

Theo đó, 9 cán bộ, học viên được khen thưởng, gồm: Hạ sĩ Hoàng Bá Huy, Thượng sĩ Nguyễn Năng Huy, Thượng sĩ Vương Đình Trung, Thượng sĩ Phạm Văn Quân, Thượng sĩ Trần Ánh Dương, Trung sĩ Đinh Công Anh, Đại úy Hà Huy Tứ, Thượng sĩ Nguyễn Đức Hải và Hạ sĩ Trương Thanh Hà.

9 cán bộ, chiến sĩ Học viện Hải quân Nha Trang nhận giấy khen
9 cán bộ, chiến sĩ Học viện Hải quân Nha Trang nhận giấy khen

Ngoài ra, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Hải quân Nha Trang đã đề nghị Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân xét khen thưởng thành tích cho 1 tập thể và 4 cá nhân.

Trước đó, sáng 18/11, TP Nha Trang bất ngờ có mưa lớn, ngập lụt cục bộ, lũ quét, lũ ống, lở đất nhiều nơi. Trong đó, tại xã Phước Đồng là xã cửa ngõ phía nam Nha Trang bị thiệt hại nặng nề nhất với 10 người chết, hàng chục ngôi nhà bị san phẳng do lở núi.

Chiến sĩ Học viện Hải quân Nha Trang giúp dân sau lở núi, sập nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang hôm 18/11
Chiến sĩ Học viện Hải quân Nha Trang giúp dân sau lở núi, sập nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang hôm 18/11

Học viện Hải quân đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, học viên cùng các phương tiện để ứng cứu người dân tại TP Nha trang, trong đó có xã Phước Đồng nhằm khắc phục hậu quả đợt mưa lũ.

Theo Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Khánh Hòa, 2 đợt mưa lũ kinh hoàng trong tháng 11 vừa qua khiến 19 người chết, 33 người bị thương, 200 căn nhà sập và hư hỏng.

Thủy Nguyên