Học bổng tiến sĩ 920 triệu đồng dành cho phụ nữ Việt Nam

(Dân trí) - Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam vừa công bố Học bổng toàn phần Hỗ trợ Phụ nữ Việt Nam lấy học vị Tiến sĩ.

Giáo sư Gael McDonald cho biết hàng năm trường sẽ tài trợ hai học bổng toàn phần nhằm tạo cơ hội cho phụ nữ Việt Nam có được học vị Tiến sĩ.

GS nói: “Tôi từng nhiều lần phát biểu với các doanh nghiệp có nữ lãnh đạo ở Việt Nam về vai trò quan trọng và tầm ảnh hưởng của lãnh đạo nữ tại Việt Nam. Một trong những yếu tố then chốt dẫn đến thành công là nâng cao học vị mà không phải trả giá bằng việc rời xa gia đình.

RMIT Việt Nam góp phần thúc đẩy khuynh hướng này bằng hai học bổng toàn phần đáng kể cho công dân nữ tại Việt Nam, trị giá khoảng 920 triệu đồng (tương đương 41.000 đô la Mỹ) trong vòng bốn năm.

Người nhận được học bổng sẽ học tại RMIT Việt Nam với các ngành gồm quản trị kinh doanh, kỹ sư (điện và điện tử), giáo dục, và truyền thông và thiết kế.

Học bổng sẽ được mở vào tháng 4 và tháng 10/2016.

GS Gael McDonald cho hay: “Học bổng này sẽ tạo cảm hứng cho các lãnh đạo nữ lấy bằng tiến sĩ quốc tế của Úc mà không phải dành nhiều thời gian ở nước ngoài. Chương trình được thiết kế để phụ nữ có thể tiếp tục làm việc, chăm sóc gia đình và đạt được mục tiêu giáo dục của bản thân”.

Hồng Hạnh

Đang được quan tâm