Hành trình nỗ lực đầy thành công của cô nàng 9X từng bị mắng vì… dốt tiếng Anh

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo khó của Bắc Giang, không có cơ hội được học ngoại ngữ sớm nhưng với nỗ lực không ngừng, cô nàng 9X Ngụy Phương Thảo hiện là chủ của hàng loạt trung tâm tiếng Anh có tiếng khắp cả nước.

Từ một người bị mắng vì “dốt” đến giảng đường danh giá nước Anh

Ngụy Phương Thảo sinh ra ở một làng quê nghèo ven sông tỉnh Bắc Giang, vốn là một học sinh xuất sắc của trường làng, nhưng lại hầu như không có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh. Cô gái 9X đã rất nỗ lực thi đậu vào lớp chuyên Văn trường THPT Chuyên Bắc Giang. Thế nhưng, bước vào môi trường mới, cô đã gặp phải những rào cản lớn vì vốn ngoại ngữ của mình, thậm chí, có thời điểm, Phương Thảo từng bị giáo viên mắng “dốt” vì môn Tiếng Anh. Đó cũng chính là xuất phát điểm để cô càng hạ quyết tâm để chinh phục môn ngoại ngữ này.

Nhờ có sự động viên từ gia đình và quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Ngụy Phương Thảo đã đạt học bổng du học A-levels của trường Bellerys College London tại vương quốc Anh, tốt nghiệp xuất sắc. Sau khóa học, Phương Thảo là một trong 2 học sinh của trường được nhận vào trường University of the Arts London - Top 5 thế giới về nghệ thuật, theo bảng xếp hạng uy tín QS.

Ở Anh, không có bạn bè, người thân, Phương Thảo từng hết sức bỡ ngỡ và lo sợ. Nhưng rồi tất cả cũng qua, cô thậm chí còn làm thêm đủ các công việc như gia sư, bán hàng, thu ngân siêu thị để có đủ học phí trang trải khi đăng ký theo học tiếp Thạc sỹ Marketing tại Heriot - Watt University - Trường đứng top 4 nước Anh chuyên ngành Marketting theo bảng xếp hạng The Guardian.

Với kinh nghiệm, kiến thức và sự lăn xả, lúc ở Anh, Ngụy Phương Thảo đã giữ những chức vụ quan trọng như Quản lý tuyển sinh khu vực trường Anglia Ruskin University, trụ sở London; Giám đốc phát triển giáo dục công ty Vietsolutions - trụ sở London, vương quốc Anh.

Từ bỏ cơ hội lớn, trở về quê hương khởi nghiệp

Mặc dù giữ những chức vụ quan trọng của các công ty lớn tại Anh, nhưng với mong muốn phổ cập ngoại ngữ thứ hai cho các em học sinh Việt Nam, Phương Thảo quyết định trở về Việt Nam thành lập công ty CP PT Giáo dục Thiên Thạch Thảo đồng thời phát triển chuỗi tiếng Anh Poppy English House.

Nguỵ Phương Thảo – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CPPT Giáo dục Thiên Thạch Thảo
Nguỵ Phương Thảo – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CPPT Giáo dục Thiên Thạch Thảo
Sảnh tiếp khách - hệ thống Anh ngữ Quốc tế Poppy English House
Sảnh tiếp khách - hệ thống Anh ngữ Quốc tế Poppy English House

Được biết, hiện nay, tất cả các trung tâm Anh ngữ của Poppy English House, giảng dạy học viên với cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy đều đạt chuẩn quốc tế. Phương Thảo cùng trung tâm đào tạo của hệ thống cũng trực tiếp phỏng vấn và tuyển chọn 100% giáo viên bản ngữ có bằng đại học, các chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Đồng thời Poppy English House là đơn vị tiên phong trong việc kết hợp các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại vào trong chương trình giảng dạy chính thức của hệ thống. Bởi vậy, đến nay, Poppy English House là địa chỉ tin cậy của nhiều phụ huynh học sinh khắp cả nước.

Sau hơn một năm hoạt động, qui mô công ty đã có 8 trung tâm với hơn 150 nhân sự. Ngụy Phương Thảo cũng cho biết, thời gian tới, Poppy English House sẽ mở rộng hệ thống trung tâm tại 3 miền, dẫn đầu xu thế ứng dụng công nghệ trong giảng dạy giáo dục, tạo dựng môi trường giáo dục ngoại ngữ thân thiện, hiệu quả, chi phí phù hợp với thu nhập phụ huynh học sinh tại Việt Nam.

Nhìn lại quá trình khởi nghiệp của mình, cô cho biết, mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng “việc lựa chọn đúng nghề và nỗ lực hết mình, tập trung hết sức cho đam mê chính là nền tảng để dẫn đến thành công”.

Trung tâm Anh ngữ Poppy English House hiện 7 cơ sở trong nước và 1 cơ sở Tại Pháp.

Cơ sở 1: 197 Minh Khai, Thành Phố Bắc Giang

Cơ sở 2: Số 30, ngõ 100, Phố Nghĩa Đô, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Cơ sở 3: 250 Chu Văn Thịnh, Phường Chiềng Lề, TP Sơn La

Cơ sở 4: Số 17 M2, Ngõ 112 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 5: Tầng 2, Tòa nhà Twin Towers Khu đô thị Rice City, Khu đô thị Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 6: Số 322 Đường Thành Công, Tổ 66, P Nguyễn Thái Học, TP.Yên Bái, Tỉnh Yên Bái

Cơ sở 7: Số 491 đường Mê Linh, Phường Khai Quang, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Cơ sở 8: Pháp: 5 Rue d'Arras, 44800 Saint-Herblain, Nantes, France, Cộng hoà Pháp

Hotline: 0896006006 (Các Chi Nhánh tại Hà Nội) – 0896009009 (Các Chi Nhánh Ngoại Tỉnh)

Website: poppy.edu.vn