Bình Định:

Hàng ngàn sinh viên dự Ngày hội trao đổi sách - kết nối tri thức

(Dân trí) - Sáng 17/5, đông đảo sinh viên trường ĐH Quy Nhơn háo hức dự Ngày hội trao đổi sách - kết nối tri thức với thông điệp “đừng bỏ phí những cuốn sách, giáo trình cũ của bạn - hãy trao đổi để nhận ngay những cuốn sách ưng ý”.

Đây là lần đầu tiên Ban Chấp hành đoàn trường ĐH Quy Nhơn tổ chức chương trình đã thu hút đông đảo các sinh viên trong trường. Đặc biệt, ngày hội có hàng ngàn quyển sách, giáo trình, tài liệu bổ ích được trưng bày trao đổi, “sách trao tay - nhận ngay tri thức”.

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Ngân, lớp lịch sử K34, chia sẻ: “Đây là hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích với các bạn sinh viên. Chương trình không đơn giản là trao đổi sách mà còn là trao đổi tri thức. Những kiến thức mình đã lĩnh hội, có để đem trao đổi để các bạn sinh viên khác cùng đọc, còn mình lại đổi được những cuốn sách mà mình chưa có. Ngoài ra, đối với sinh viên, nhất là sinh viên nghèo thì việc trao đổi sách còn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Đông đảo sinh viên đến từ rất sớm để trao đổi sách.
Đông đảo sinh viên đến từ rất sớm để trao đổi sách.
 
Đây là dịp để các sinh viên trao đổi tri thức thông qua những cuốn sách hay, tài liệu quý báu.
Đây là dịp để các sinh viên trao đổi tri thức thông qua những cuốn sách hay, tài liệu quý báu.

Th.S Nguyễn Khắc Khanh - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn cho biết: “Ngày Hội đổi sách - kết nối tri thức là dịp để các sinh viên nhà trường trao đổi tri thức thông qua những cuốn sách hay, những tài liệu quý. Bên cạnh đó còn khơi dậy hứng thú đọc sách trong sinh viên, phát triển thành thói quen và sở thích đọc sách; hình thành kỹ năng đọc lành mạnh, hiệu quả, giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều tri thức mới cho bản thân".

Doãn Công