Đà Nẵng:

Giãn cách phòng dịch, kiểm tra cuối kỳ không quá 20 học sinh/phòng

Dân trí

Ngày 4/5, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng hướng dẫn các trường THPT, THCS khi tổ chức kiểm tra cuối kỳ, bố trí tối đa 20 học sinh/phòng; thực hiện biện pháp giãn cách để phòng, chống dịch.

Giãn cách phòng dịch, kiểm tra cuối kỳ không quá 20 học sinh/phòng - 1

Đà Nẵng hướng dẫn các trường THCS, THPT xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra cuối kỳ từ 10/5; bố trí giãn cách, tối đa 20 học sinh/phòng để phòng, chống dịch.

Cụ  thể, Sở GD&ĐT Đà Nẵng hướng dẫn các trường THPT, THCS xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra bắt đầu từ ngày 10/5, căn cứ tình hình diễn biến dịch Covid-19 thực tế có thể tổ chức kiểm tra cuối kỳ cho học sinh. Việc tổ chức đảm bảo lịch kiểm tra phù hợp, không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh; bố trí tối đa 20 học sinh/phòng; thông báo kịp thời lịch kiểm tra đến học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên để cùng phối hợp thực hiện.

Về chương trình dạy, học, các trường rà soát, chủ động xây dựng kế hoạch dạy học qua internet để hoàn thành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Việc tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp, tập trung hướng dẫn học sinh giải bài tập, các đề thi tham khảo, đề thi tốt nghiệp THPT, thi THPT quốc gia, đề thi tuyển sinh các năm trước để củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài; phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện của học sinh tại nhà trong thời gian phòng, chống dịch.

Đối với các trường Tiểu học, Sở GD&ĐT TP hướng dẫn các trường xây dựng kế hoạch dạy học, tổ chức dạy học qua Internet các nội dung ôn tập, chuẩn bị kiểm tra định kì cuối năm học và hoàn thành chương trình lớp học cho học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông.

Sau khi học sinh đi học lại, các trường chủ động rà soát, đánh giá kết quả học tập qua Internet của học sinh và tiếp tục có giải pháp tổ chức ôn tập bổ sung, củng cố kiến thức đã học qua Internet để đảm bảo điều kiện tổ chức kiểm tra cuối năm học theo quy định của Bộ GDĐT về đánh giá học sinh tiểu học; không kiểm tra các nội dung đã được giảm tải.

Đối với các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Sở GD&ĐT Đà Nẵng có lưu ý các đơn vị triển khai đầy đủ các văn bản hướng dẫn tổ chức các kì thi, có kế hoạch thu nhận hồ sơ dự thi của học sinh cụ thể và đảm bảo việc phòng, chống dịch hiệu quả.

Riêng đối với các học sinh có nhu cầu rút hồ sơ, học bạ lớp 9 để đăng kí học nghề, học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên,  nhà trường cần tạo điều kiện, hướng dẫn để các học sinh trên hoàn thành các thủ tục theo quy định.

Tâm An

Đáng quan tâm