Thứ tư, 15/05/2019 - 00:21

Gần 1.000 vị trí việc làm dành cho sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải

Dân trí

Thông tin trên được đưa ra tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 được tổ chức tại trường ĐH Giao thông Vận tải ngày 14/5.

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 do Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức ngày 14/5 với  chủ đề “Khơi nguồn lực, đón thành công”.   

Gần 1.000 vị trí việc làm dành cho sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải - 1

Hàng nghìn việc làm chờ sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải

PGS.TS Nguyễn Duy Việt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải cho biết, ngày hội tư vấn hướng nghiệp lần này, với qui mô trên 60 doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu tuyển dụng hơn 2000 việc làm, trong đó trình độ đại học chiếm gần 1000 chỉ tiêu trên các lĩnh vực, ngành nghề.

Đây cũng là cơ hội tốt để sinh viên Nhà trường nói riêng và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội nói chung tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp.

Ông Việt cho hay, thông qua Ngày hội tư vấn hướng nghiệp này, nhà trường cũng có thêm những thông tin về thị trường, thị hiếu việc làm của thanh niên, sinh viên và yêu cầu của các nhà tuyển dụng, sử dụng lao động.

Từ đó, nhà trường có những điều chỉnh trong chương trình và phương pháp tổ chức đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Gần 1.000 vị trí việc làm dành cho sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải - 2

PGS .TS Nguyễn Duy Việt - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải phát biểu tại Ngày hội việc làm.

Được biết, trường Đại học Giao thông vận tả là một trường đại học kỹ thuật đa ngành, đứng đầu trên cả nước trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc lĩnh vực GTVT, với quy mô đội ngũ gần 900 các nhà giáo, nhà khoa học có trình độ cao; qui mô đào tạo các hệ, bậc giữ vững ổn định gần 21000 sinh viên, học viên cao học và NCS.

Tại ngày hội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cho rằng, thị trường lao động hiện vẫn tồn tại sự lệch pha giữa nhu cầu của nhà tuyển dụng và người lao động.

Đó là nhu cầu tìm việc của người lao động rất nhiều nhưng không tìm được công việc phù hợp, ngược lại cũng có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhưng khó tìm được nhân lực phù hợp.

Trong bối cảnh đó, gắn kết được nhà tuyển dụng với người lao động chính là một giải pháp quan trọng để cân đối thị trường lao động, đẩy mạnh giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Bên cạnh đó, vẫn còn một tồn tại trong thực tế là rất nhiều em học sinh, sinh viên ra trường phải hướng nghiệp lại, nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm.

“Nguyên nhân của thực trạng này là do các em sinh viên, người lao động trẻ còn thiếu thông tin hướng nghiệp, việc làm và thiếu sự tư vấn, hướng nghiệp tốt. Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp và việc làm là một trong những kênh thông tin thiết thực, hiệu quả nhất để người lao động và nhà tuyển dụng gặp nhau” – ông Hữu nhấn mạnh.

Hồng Hạnh