Dịp lễ 30/4: Học sinh Hà Nội được nghỉ 6 ngày

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có thông báo nghỉ dịp Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5. Theo đó, đối với các đơn vị trường học thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào ngày thứ Bảy và Chủ Nhật được nghỉ 6 ngày, từ ngày 28/4 đến hết ngày 3/5.

Để được nghỉ 6 ngày, các đơn vị này phải đi làm bù vào ngày 25/4 (thứ Bảy) để nghỉ ngày 29/4 (thứ Tư).

Đối với các đơn vị, trường học không thực hiện lịch nghỉ cố định 02 ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần Hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào kế hoạch cụ thể của đơn vị để chủ động bố trí lịch nghỉ phù hợp, đảm bảo các hoạt động dạy và học của nhà trường thực hiện theo đúng kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD-ĐT.

Trong đợt nghỉ này, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị tuyên truyền sâu rộng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước “Uống nước nhớ nguồn”, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước; về ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4/1975 Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước; Tinh thần Ngày Quốc tế Lao động 1/5; hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2015; thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội thi đua yêu nước thành phố tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của thủ đô và đất nước năm 2015.

Tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn giao thông, không tham gia tổ chức đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; 100% cán bộ, nhân viên, học sinh thực hiện đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; tiếp tục thực hiện “Năm trật tự, văn minh đô thị”. Các đơn vị cần phân công, kiểm tra các điều kiện an toàn, phòng chống cháy, nổ; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và cơ sở vật chất của đơn vị trong các ngày nghỉ lễ.

S.H