Thái Bình:

Đi cùng thanh niên lạ mặt, giáo viên mầm non bị nghi bị… “bắt cóc”

(Dân trí) - Sau khi nhận lời dẫn một nam thanh niên ăn mặc lịch sự về nhà một học sinh để hỏi thăm tình hình sức khỏe, cô L. chỉ báo lại cho giáo viên đứng lớp cùng mà không báo cáo với Ban giám hiệu, khiến cả trường “tá hỏa” tưởng cô L. bị… “bắt cóc”.

Thời gian vừa qua, dư luận Thái Bình liên tục bàn tán xôn xao, “bán tín, bán nghi” về thông tin một nữ giáo viên trường mầm non ở thành phố Thái Bình bị đối tượng lạ mặt vào trường… "bắt cóc". Tuy nhiên, câu chuyện này thực chất là việc bị hiểu nhầm và sự việc đã bị đồn thổi lên quá mức, khiến nhiều người hoang mang.

Theo cô Nguyễn Thị Xuân, Hiệu trưởng trường mầm non Tâm Việt (phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) - nơi xảy ra vụ việc cho biết, có sự việc một thanh niên lạ mặt vào trường chở giáo viên đi là có thật, nhưng không đúng như dư luận đồn thổi.

Đi cùng thanh niên lạ mặt, giáo viên mầm non bị nghi bị… “bắt cóc” - 1

Trường mầm non Tâm Việt nơi xảy ra sự việc

Bà Xuân cho biết, vào khoảng 16h ngày 10/4, có 1 nam thanh niên khoảng 35 tuổi, ăn mặc lịch sự đi xe máy vào trường và lên thẳng lớp 4 tuổi A. để gặp cô giáo Trần Thị L. giảng dạy tại lớp này và nhờ cô L. tới nhà phụ huynh của cháu Trần Phúc A., học lớp 4 tuổi A., trú tại phường Trần Lãm, để hỏi thăm về tình hình sức khỏe và học tập của cháu.

Do cô L. biết nhà cháu A. gần trường nên cô chỉ báo lại cho giáo viên cùng lớp và đi theo người thanh niên lạ mặt đã vào nhờ mình. Khi đi, cô L. không báo cáo lại với với ban giám hiệu nhà trường cũng như không mang theo điện thoại.

Ban giám hiệu đã được cô giáo đứng lớp cùng cô L. báo lại là cô này đã đi ra khỏi trường cùng một thanh niên lạ mặt. Không liên lạc được với cô L., nhà trường sợ có chuyện xảy ra nên đã liên hệ với Công an phường Trần Lãm tới để giải quyết.

Bất ngờ, khoảng 10 phút sau, nam thanh niên lạ mặt này đã chở cô L. quay lại trường trong tình trạng bình thường. Phía nhà trường đã liên hệ với phụ huynh học sinh và được biết phụ huynh không quen với người thanh niên lạ mặt và không nhờ người này tới trường. Người thanh niên chỉ nghe được câu chuyện ở ngoài đường có nhắc tới cháu A. nên đã vào trường chở cô L. đến nhà cháu A.

Đi cùng thanh niên lạ mặt, giáo viên mầm non bị nghi bị… “bắt cóc” - 2

Báo cáo tường trình về sự việc

Khi người thanh niên này đã chở cô L. trở lại trường, ban giám hiệu nhà trường đã mời anh ta làm việc với Công an phường Trần Lãm tại trường. Cơ quan chức năng đã xác định thanh niên này tên là P., là người thần kinh không ổn định, đang có sổ điều trị tâm thần tại địa phương. Cơ quan chức năng đã nhắc nhở P. và cho P. ra về.

Ngay buổi chiều tối 10/4, ban giám hiệu trường Mầm non Tâm Việt đã lập tức triển khai họp toàn thể giáo viên để rút kinh nghiệm, củng cố thêm công tác bảo vệ trong nhà trường, dán thông báo cho phụ huynh biết để hiểu rõ bản chất của vụ việc, tránh hiểu lầm không đáng có, không để mọi người hoang mang lo lắng.

Minh Tuyến

Đang được quan tâm