ĐH QGHN: Tăng câu hỏi trong ngân hàng đề thi để phục vụ gần 70.000 thí sinh dự thi

Dân trí

Trong các ngày 5/5 đến 8/5 và từ 13/5 đến 15/5/2016, ĐHQuốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, ĐHQGHN đã hoàn tất công tác tổ chức thi cho gần 70.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016 tại 7 điểm điểm thi gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Hiện Ban chỉ đạo tuyển sinh đã chuẩn bị đủ số lượng máy tính đảm bảo phục vụ 70.000 thí sinh dự thi đợt 1 và dự phòng 5% máy tính đề phòng trường hợp xảy ra sự cố. Đối với hơn 100 thí sinh có nguyện vọng từ Hà Nội vào thi ở Đà Nẵng và Nghệ An, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thuê thêm máy tính, phòng thi để tạo điều kiện cho các em được thi gần.


Hơn 70.000 máy tính đã được chuẩn bị sẵn (Ảnh: Quốc Toản)

Hơn 70.000 máy tính đã được chuẩn bị sẵn (Ảnh: Quốc Toản)

Tăng câu hỏi trong ngân hàng đề thi

Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 cho biết, cấu trúc đề thi của kỳ thi đánh giá năng lực năm nay không thay đổi so với năm ngoái.

Thí sinh có thể in giấy báo dự thi trên website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN tại địa chỉ:http://cet.vnu.edu.vn/ hoặc website của ĐHQGHN tại địa chỉ: http://vnu.edu.vn/. Các thí sinh lưu ý đọc kỹ thông tin về thời gian và địa điểm dự thi, mọi thắc mắc liên hệ ngay với Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN theo địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; Điện thoại: 04. 6675.9258 hoặc 04. 6253.2741.

Tuy nhiên, số câu hỏi được bổ sung vào ngân hàng đề thi đã tăng gấp đôi so với 4.000 câu của năm 2015, đồng thời lọc bỏ những câu hỏi mà phần lớn thí sinh trả lời và đã công bố trên mạng. Vì vậy, thí sinh cần học kỹ kiến thức cơ bản, vấn đề trong cuộc sống để vận dụng tư duy khi làm bài.

Hiện nay đã có 7 trường đại học đăng ký sử dụng chung kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội gồm: Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM, Đại học Đông Á, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội, Đại học Nguyễn Trãi, Đại học Thủ đô Hà Nội và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định.


Thí sinh dự thi vào ĐH QGHN năm 2015 (Ảnh: Quốc Toản)

Thí sinh dự thi vào ĐH QGHN năm 2015 (Ảnh: Quốc Toản)

Cách thực hiện bài thi Đánh giá năng lực như sau:

Thí sinh đăng nhập tài khoản dự thi (phiếu tài khoản của thí sinh được phát tại phòng thi) để thực hiện làm bài thi trên máy tính.

Thí sinh làm lần lượt từng phần, sau khi kết thúc phần 1 thì thí sinh mới được làm phần 2, kết thúc phần 2 mới được làm phần 3 và thí sinh không thể quay lại các phần đã kết thúc để làm lại.

Thí sinh được tự do thay đổi phương án lựa chọn (với các câu hỏi lựa chọn) hay nhập lại giá trị tính toán (đối với các câu hỏi điền giá trị) trong thời gian làm bài của từng phần thi.

Thí sinh không thể cố tình làm lại bài thi từ đầu, chẳng hạn bằng cách đăng nhập lại từ đầu hoặc bằng bất cứ cách nào. Trong khi thi, nếu thí sinh gặp sự cố về máy tính hay những bất thường khác thì cần phải báo ngay cho cán bộ coi thi.

Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, ĐHQGHN sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp (điểm sàn xét tuyển quy định theo ngành học, loại chương trình đào tạo).

Gần 1.000 sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi

Với mục đích chung tay giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh về tham dự kì thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQGHN năm 2016, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN thành lập các đội hình Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi của ĐHQGHN với gần 1.000 tình nguyện viên tham gia.


Sinh viên tình nguyện ĐH QGHNN (Ảnh: Quốc Toản)

Sinh viên tình nguyện ĐH QGHNN (Ảnh: Quốc Toản)

Mỗi địa điểm thi của ĐHQGHN sẽ có 01 đội hình tiếp sức mùa thi từ 30 - 50 tình nguyện viên, chia thành các chốt/điểm thực hiện các nhiệm vụ: tìm kiếm nhà trọ giá rẻ/miễn phí, chỉ dẫn phòng thi, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi, trông đồ miễn phí, giải đáp những thắc mắc cho thí sinh và người nhà về Quy chế tuyển sinh và Hướng dẫn tuyển sinh năm 2016…

500 chỗ ở giá rẻ trong Ký túc xá

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, Ban Quản lý KTX Mỹ Đình, thuộc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐHQGHN dành gần 100 phòng, tương đương hơn 500 chỗ ở cho các thí sinh và người nhà đến dự thi với hệ thống phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi, vệ sinh khép kín, có bình nước nóng, quạt thông gió, đèn điện…

Tất cả công việc chuẩn bị đã được Ban quản lý hoàn tất để sẵn sàng đón tiếp và phục vụ các thí sinh và phụ huynh yên tâm ôn luyện, nghỉ ngơi trong kì thi tuyển của ĐHQGHN.


Ảnh: Quốc Toản

Ảnh: Quốc Toản


Ảnh: Quốc Toản

Ảnh: Quốc Toản

Để đăng ký ở tại KTX, các thí sinh có thể lựa chọn các hình thức đăng kí như sau:

Đăng ký trực tiếp:

Thí sinh đăng ký trực tiếp tại Ban Quản lý KTX Mỹ Đình, đường Hàm Nghi, KĐT Mỹ Đình II, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đăng ký qua điện thoại:

Thí sinh gọi điện để được tư vấn và đăng ký theo số điện thoại: 04.3204.3999 hoặc 098.4772382

Hồng Hạnh

Đáng quan tâm
Mới nhất