Thứ hai, 12/11/2018 - 18:37

ĐH QGHN bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh giữ chức Chủ nhiệm Khoa Luật

Dân trí

Ngày 12/11, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa, bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư và Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11.


GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội trao Quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa Luật nhiệm kỳ 2018 - 2023 tới PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh

GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội trao Quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa Luật nhiệm kỳ 2018 - 2023 tới PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh

Trước đó, ngày 3/4/2018, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1108/QĐ-ĐHQGHN bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh, Bí thư Đảng ủy giữ chức vụ Chủ nhiệm Khoa Luật nhiệm kỳ 2018 – 2023. Thời gian vừa qua, PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh là Quyền Chủ nhiệm khoa Luật.

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN đã ký Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2018, đã được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư cho 03 thầy cô giảng viên của Khoa là PGS.TS. Trịnh Tiến Việt, PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh, PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn. Như vậy tính tới thời điểm này, Khoa Luật đã có 08 Giáo sư, 19 Phó Giáo sư.


Các tân Phó giáo sư khoa Luật nhận Quyết định bổ nhiệm

Các tân Phó giáo sư khoa Luật nhận Quyết định bổ nhiệm

Được biết, sau chặng đường 42 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật đã được xã hội biết đến là một trong các trung tâm đào tạo luật uy tín của Việt Nam, có chức năng đào tạo cử nhân luật học, thạc sĩ luật học và tiến sĩ luật học. Khoa Luật đã tạo dựng được uy tín, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam; trở thành đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt, Phó Chủ nhiệm khoa Luật cho biết, hiện nay, đứng trước những yêu cầu và đòi hỏi của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Khoa Luật xác định nhiệm vụ trọng tâm là phát triển Khoa thành một cơ sở đào tạo Luật theo định hướng nghiên cứu, lấy nghiên cứu chất lượng cao phục vụ hoạt động đào tạo chất lượng cao.

"Với tư cách là một trong những cơ sở đào tạo được Nhà nước và xã hội kỳ vọng có sự bứt phá mạnh mẽ về chất lượng đào tạo cũng như NCKH, cùng với đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo và có trình độ cao, Khoa Luật tin tưởng sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Khoa trở thành Trường Đại học Luật thành viên ĐHQGHN - một trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng đại học nghiên cứu với chất lượng cao ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, từng bước tiếp cận trình độ thế giới" - PGS.TS Việt nhấn mạnh.

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, để tri ân những người thầy, người cô đã dìu dắt các thế hệ sinh viên, trong khuôn khổ buổi Lễ, Khoa Luật tổ chức gặp gỡ các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại Khoa và các thế hệ sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các thế hệ học trò nói lời tri ân, dâng tặng những bó hoa tươi thắm nhất đến các thầy, cô và nhìn lại những tháng ngày thầy trò cùng gắn bó.

Nhật Hồng