Đắk Nông: Niềm vui của những học sinh lần đầu nhận học bổng Grobest

(Dân trí) - Ngày 23-24/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo điện tử Dân trí đã trao 120 suất học bổng cho các học sinh tỉnh Đắk Nông có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Năm nay, Công ty TNHH Grobest trao 120 suất học bổng cho học sinh các trường tiểu học và trung học tại 3 huyện: Đắk Song, Đắk G’Long và Tuy Đức. Mỗi suất học bổng trị giá 600 ngàn, tổng giá trị là 72 triệu đồng. Các em được nhận học bổng dịp này phần lớn là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt.

45 suất học bổng được trao đến các em học sinh nghèo tại huyện Tuy Đức
45 suất học bổng được trao đến các em học sinh nghèo tại huyện Tuy Đức

Từ sáng sớm, học sinh từ các điểm trường đã tập trung về tại điểm trường chính để giao lưu, gặp gỡ với đoàn đại diện Công ty TNHH Grobest. Trong số những em này, nhiều em lần đầu tiên được nhận học bổng nên không giấu nổi niềm hạnh phúc.

Em Thào A Long (trường PTDT bán trú Vừ A Dính, xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long) chia sẻ: “Chúng em thật sự may mắn, khi được các cô chú xem xét trao học bổng, với phần quà này, cha mẹ sẽ không phải lo tiền mua quần áo, sách vở cho chúng em trong thời gian sắp tới. Ngoài giá trị vật chất, món quà còn có ý nghĩa tinh thần, động viên những học vươn lên, vượt qua lòng tự ái nhà nghèo, tự tin hơn trong học tập, thực hiện thành công ước mơ của mình.

Em xin gửi lời cám ơn đến quỹ học bổng đã đồng hành với những học sinh tỉnh Đắk Nông. Em hứa sẽ cố gắng nhiều nữa trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô và chương trình đã quan tâm”.

Những em học sinh huyện Đắk G’Long được nhận học bổng lần này
Những em học sinh huyện Đắk G’Long được nhận học bổng lần này

Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Nguyễn Thị Kim Sa, đại diện Công ty TNHH Grobest cho biết: “Được đi xuống tận các trường, trực tiếp trao tận tay các em học sinh số học bổng này không chỉ là niềm vui của các thành viên trong đoàn mà còn là cơ hội để chúng tôi tìm hiểu rõ hơn cuộc sống của gia đình các em học sinh”.

Qua chuyến đi thực tế, bà Sa xúc động: “Chúng tôi sẽ không bao giờ quên hình ảnh những học sinh quần áo dù rách vá, thiếu thốn nhưng có tinh thần, nghị lực vươn lên trong học tập. Những phần học bổng là tấm lòng của công ty gửi đến các em với mong muốn các em sẽ luôn luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng. Chúng tôi cũng hy vọng, trong những năm tiếp theo, công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ các em học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, để giúp em yên tâm tới trường”.


Niềm vui nhận học bổng của học sinh huyện Đắk Song

Niềm vui nhận học bổng của học sinh huyện Đắk Song

Đại diện cho các trường có học sinh được nhận học bổng, cô Vũ Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tô Hiệu (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) cho biết, là địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nên đối với nhiều gia đình, việc đi học của con em họ thường xuyên bị gián đoạn vì hoàn cảnh kinh tế, buộc các em phải bỏ học ở nhà phụ giúp gia đình. Những em học sinh được nhận học bổng lần này tuy cuộc sống gia đình khó khăn thậm chí phải lo từng bữa ăn nhưng vẫn cố gắng nỗ lực đến trường chứ không bỏ học, trong đó nhiều em là học sinh giỏi của trường, của huyện.

“Mặc dù số tiền này đối với nhiều người là không lớn, nhưng đối với những em học sinh, đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa này thì nó vô cùng giá trị. Học bổng này tiếp thêm động lực cho các em tới trường, giúp các em học sinh có chi phí để mua sắm quần áo, dụng cụ học tập phục vụ tốt hơn cho học tập. Nhân đây, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, gia đình các em bày tỏ lòng biết ơn đến Quỹ Khuyến học Việt Nam, gửi lời cảm ơn đến công ty Grobest đã mang niềm vui đến với học sinh nghèo vùng sâu vùng xa”, cô Hiền phát biểu tại buổi lễ.

Dương Phong

Bài liên quan
Đang được quan tâm