Đại học FPT phân hiệu Đà Nẵng tổ chức kỳ thi Toán tư duy logic

(Dân trí) - Kỳ thi Toán tư duy - logic là cơ hội cho học sinh THPT tiếp cận và làm quen với dạng đề thi tư duy, Toán logic trong kỳ thi học bổng do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức.

Đại học FPT phân hiệu Đà Nẵng tổ chức kỳ thi Toán tư duy logic - 1
Học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế tham dự kỳ thi.

Theo dự kiến, kỳ thi Toán tư duy - logic cho học sinh THPT sẽ được tổ chức đến hết tháng 3/2022 cho 25 trường THPT khu vực miền Trung bao gồm các tỉnh, thành Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum và TP Đà Nẵng.

Kỳ thi Toán tư duy - logic năm 2022 sẽ được tổ chức cho học sinh khối 12 ở các trường THPT khu vực miền Trung. Bài thi sẽ kéo dài 120 phút với 90 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm tư duy logic. Tuy nhiên, thí sinh sẽ không được sử dụng máy tính bỏ túi trong quá trình làm bài.

Trong lần đầu tiên tổ chức, kỳ thi Toán tư duy - logic có tổng giá trị giải thưởng lên đến 120 triệu. Theo đó, Trường Đại học FPT Đà Nẵng sẽ trao giải thưởng cho học sinh nằm trong top có kết quả điểm thi cao trong kỳ thi gồm: Top 1: 1.500.000 đồng/học sinh, Top 2: 1.000.000 đồng/ học sinh, Top 3: 500.000 đồng/học sinh, Top 4: Bộ quà thương hiệu từ Đại học FPT (Giải thưởng này không giới hạn số lượng thí sinh đạt giải).

Đại học FPT phân hiệu Đà Nẵng tổ chức kỳ thi Toán tư duy logic - 2
Đồng thời trong năm 2022, Đại học FPT Đà Nẵng công bố quỹ học bổng 200 tỷ đồng dành cho học sinh 10 tỉnh nhằm mang đến sự lan tỏa, truyền cảm hứng cho học sinh THPT. 

Theo ông Nguyễn Đăng Nghĩa - Trưởng Ban tuyển sinh Trường Đại học FPT Đà Nẵng cho biết: "Mặc dù đây là lần đầu tiên được tổ chức cho các bạn học sinh THPT nhưng kỳ vọng sẽ đạt được kết quả tốt. Vì vậy, chúng tôi mong muốn duy trì thành hoạt động thường niên không chỉ dừng lại ở 25 trường mà còn lan rộng ra hàng trăm trường THPT khác. Việc tổ chức kỳ thi Toán tư duy - logic như là một sân chơi trí tuệ thực tiễn cho các em học sinh. Đồng thời bước đầu phát hiện những mầm non có tài năng vượt trội và tiếp tục tạo điều kiện bồi dưỡng trên tất cả các phương diện". 

Đại học FPT Đà Nẵng tự hào là chiếc nôi của rất nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ chính mảnh đất hứa miền Trung. Với hành trình đồng hành cùng hơn 35.000 sinh viên, Đại học FPT hứa hẹn mang đến một trải nghiệm giáo dục hoàn toàn mới cho người học. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành sát với thực tiễn, sinh viên của Đại học FPT còn được trang bị các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là nền tảng ngoại ngữ vững chắc để có thể tự tin làm việc tại bất kỳ đâu trên thế giới.

Thông tin liên hệ:

Đại học FPT Đà Nẵng

Khu Đô Thị FPT Đà Nẵng, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 7300999

Website: https://dnuni.fpt.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocfptdanang