Thứ tư, 05/05/2021 - 11:44

Covid-19: Quảng Bình cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức

Dân trí

Nhằm phòng, chống dịch Covid-19, ngành giáo dục Quảng Bình quán triệt học sinh, giáo viên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các nước trên thế giới và Việt Nam, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Bình đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng, chống dịch, nhằm bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch trong các trường học, nhất là trong thời điểm "nước rút" ôn thi học kỳ II và cuối cấp, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn quán triệt nghiêm túc và triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT và tỉnh Quảng Bình về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Covid-19: Quảng Bình cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức - 1

Học sinh Quảng Bình đeo khẩu trang lên lớp, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Sở GD&ĐT Quảng Bình yêu cầu các cơ sở giáo dục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn; chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng đáp ứng các tình huống của dịch.

Thường xuyên tự đánh giá, bổ sung thông tin mới việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch, cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống "An toàn Covid" theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, tối thiểu mỗi tuần 2 lần truy cập…

Tất cả giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng; giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc, tập trung nơi đông người; thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn; khai báo y tế. Khi phát hiện các trường hợp đi, đến, trở về từ vùng dịch phải thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Covid-19: Quảng Bình cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức - 2

Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng đang chú trọng kiểm tra, rà soát, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, chủ động xây dựng các phương án, đáp ứng với mọi tình huống của dịch có thể xảy ra.

Mặt khác, yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm ngặt thông điệp "5K" của Bộ Y tế đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên; không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường, trừ các lớp ôn thi cuối cấp nhưng phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

Theo ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, Sở này cũng đang chú trọng kiểm tra, rà soát, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, chủ động xây dựng các phương án, đáp ứng với mọi tình huống của dịch có thể xảy ra.

Tiến Thành

Đáng quan tâm