Cơ hội làm việc tại Canada cho SV Trường nghề Việt Nam - Canada

(Dân trí) - Ngày 20/4, tại Đại sứ quán Canada đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường nghề Việt Nam - Canada và Trường Cao đẳng Durham, Canada. Theo đó, trong các năm tới sinh viên Trường nghề Việt Nam - Canada sẽ có cơ hội học tập và làm việc tại Canada.

Tại buổi lễ, Ngài Matt Fraser - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cho biết tất cả các sinh viên VN theo học tại Trường Cao đẳng Durham sẽ được phép lao động ngoài giờ để có thêm kinh phí trong thời gian học tại trường.

Ông Nguyễn Hoài Bắc - Chủ tịch Trường nghề Việt Nam - Canada và ông Don Lovisa - Chủ tịch Trường Cao đẳng Durham còn khẳng định, nếu có đủ kỹ năng theo yêu cầu, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được gia hạn visa 3 năm để tiếp tục lao động và học tập tại Canada.

Dự tính trong các năm tới sẽ có nhiều sinh viên của Trường nghề Việt Nam - Canada tới học tập và làm việc tại Canada.

Cơ hội làm việc tại Canada cho SV Trường nghề Việt Nam - Canada - 1
Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Việt Nam - Canada và Trường Cao đẳng Durham, Canada.
 
Được biết, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục của Nhà nước Việt Nam, hệ thống giáo dục nói chung và dạy nghề nói riêng đang tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ và đầu tư vào dạy nghề. Các trường nghề hiện nay không chỉ được đầu tư từ nguồn vốn Chính phủ, mà còn từ các tập đoàn, các doanh nghiệp và nước ngoài. Trường Trung cấp nghề Việt Nam - Canada là một mô hình đào tạo nghề chất lượng cao đầu tiên từ Canada vào nước ta. Điều này thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Canada, của các doanh nghiệp Canada tới thị trường giáo dục Việt Nam.

Mới đi vào hoạt động từ năm 2009, nhưng với sự đầu tư rất lớn và sự hỗ trợ sâu rộng của Trường Cao đẳng Durham, Trường Trung cấp nghề Việt Nam - Canada đã xây dựng được hệ thống quản lý, chương trình đào tạo và giảng viên đảm bảo đào tạo được những lao động chất lượng cao, đáp ứng đòi hỏi khắt khe về tay nghề cũng như kỷ luật lao động của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Nhà trường đã và đang là một địa chỉ tin cậy để chuyển tiếp sinh viên sang học tập và làm việc tại Canada.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề Việt Nam Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: “Bộ Lao động thương binh xã hội, Tổng cục dạy nghề rất quan tâm đến mô hình giáo dục chất lượng cao cũng như các dịch vụ hỗ trợ giáo dục của Trường nghề Việt Nam-Canada. Chúng tôi luôn ủng hộ các hoạt động của nhà trường, coi đó là một trong những thành tố quan trọng của hệ thống đào tạo dạy nghề Việt Nam”.

PV