Thứ bảy, 10/10/2020 - 11:30

Chọn trường ĐH thông minh để có lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp

Dân trí

Cánh cửa ĐH ngày càng rộng mở nhờ đa dạng phương thức xét tuyển, nhưng học trường nào để đảm bảo đầu ra vẫn là một mối bận tâm lớn với nhiều phụ huynh và thí sinh.

Chọn trường ĐH thông minh để có lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp - 1

Thực trạng sinh viên bỏ ngang ĐH, thất nghiệp sau tốt nghiệp

Trong năm học 2019-2020, nhiều trường đại học đã công bố danh sách hàng trăm, có trường lên đến hàng nghìn sinh viên tự ý bỏ học hoặc bị buộc thôi học do có kết quả học tập kém, không đến lớp trong thời gian dài,... Thực trạng này đã khiến dư luận bàn tán sôi nổi về việc học ĐH hiện nay.

Còn theo bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam quý 1/2020, số người thất nghiệp ở nhóm có trình độ đại học trở lên là 208,5 nghìn người, chiếm tỷ lệ 3,51%, đều tăng so với quý trước và cùng kỳ năm. Bỏ qua một phần nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 diễn ra từ đầu năm, nhiều chuyên gia cho rằng với tình hình này, thí sinh cần suy nghĩ về việc lựa chọn ngành nghề, chọn trường đại học có chất lượng dạy và học tốt để khi tốt nghiệp có lợi thế cạnh tranh ngoài thị trường lao động.

Trường học tạo cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Đại học Greenwich (Việt Nam), chương trình đào tạo cử nhân quốc tế liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT và Đại học Greenwich (Anh Quốc) từ năm 2009 là một ví dụ về dạy học kết hợp mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Sinh viên của trường sau 2 năm đầu học chuyên ngành cơ sở sẽ phải trải qua kỳ OJT (On the Job Training) - Thực tập bắt buộc tại doanh nghiệp trong vòng 4 tháng, sau đó mới học tiếp 1 năm chuyên ngành nâng cao. Địa điểm thực tập và tuyển dụng dành cho sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) bao gồm Tập đoàn FPT với 7 công ty thành viên và hơn 200 doanh nghiệp cả trong và ngoài nước có thỏa thuận hợp tác với trường. Đây là cơ hội giúp sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế sớm và được nâng cao, hoàn thiện kỹ năng mềm và tìm kiếm cơ hội làm việc ngay khi còn đi học.

Từ khi có mặt tại Việt Nam, ngôi trường này đã nổi tiếng về đào tạo cử nhân ở các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa,…đều là những ngành đòi hỏi tính hội nhập quốc tế cao và liên tục đổi mới sáng tạo. Với đầu ra là tấm bằng cử nhân quốc tế có giá trị toàn cầu, một trong những “tấm hộ chiếu” quan trọng trong thời đại hội nhập hiện nay, Đại học Greenwich (Việt Nam) ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn. Được biết, trong năm học 2020 – 2021, bằng hình thức xét học bạ và điểm thi THPT, trong đợt 1, Đại học Greenwich (Việt Nam) đã tuyển sinh hơn 2.500 thí sinh trên khắp cả nước.

Môi trường tạo cảm hứng học tập cho sinh viên

Chọn trường ĐH thông minh để có lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp - 2
Câu lạc bộ GNEWS của Đại học Greenwich (Việt Nam) tại Đà Nẵng “xuất bản” tập san miễn phí cho sinh viên trong trường

Phương pháp giáo dục và chương trình đào tạo chuẩn Anh Quốc của đơn vị này được đánh giá cao bởi tính cá nhân hóa, lấy sinh viên làm trung tâm, khuyến khích sinh viên phát triển lợi thế và năng lực riêng của bản thân một cách tối đa. Chính vì vậy, sinh viên dù học lực khá giỏi hay trung bình đều sẽ tìm được một nội dung học tập hay hoạt động ngoại khóa thú vị, phù hợp với bản thân để có động lực đến trường học.

Chọn trường ĐH thông minh để có lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp - 3
Tân sinh viên Greenwich (Việt Nam) tại TP.HCM tự tạo cảm hứng học tập bằng cách mặc đồ theo“dresscode” các ngày trong tuần khi đến trường

Chương trình Phát triển cá nhân toàn diện PDP (Personal Development Program) là chuỗi các workshop, hội thảo, tọa đàm, khóa học bổ trợ về nhiều chủ đề như: kỹ năng mềm, các nền văn hóa, văn hóa công sở, kỹ năng sinh tồn và trách nhiệm xã hội,.v.v diễn ra trong suốt 3 năm học tập tại trường. Đây được coi là “đặc sản” của Đại học Greenwich (Việt Nam) được đưa vào chương trình đào tạo giúp tạo cảm hứng học tập cho sinh viên vừa giúp sinh viên phát triển toàn diện cả thể chất và tâm hồn cũng như tự do thể hiện khả năng cá nhân.

Chọn trường ĐH thông minh để có lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp - 4
Sinh viên Greenwich (Việt Nam) tại Hà Nội trong buổi Teambuilding đầu năm

Được biết, Đại học Greenwich (Việt Nam) vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển cho các ngành đào tạo trọng tâm của trường gồm:

- Công nghệ thông tin

- Thiết kế đồ hoạ

- Quản trị kinh doanh. Gồm 4 chuyên ngành hẹp:

- Quản trị kinh doanh

- Quản trị marketing

- Quản trị sự kiện

- Quản trị truyền thông

- Quản trị du lịch (Đào tạo tại cơ sở Đà Nẵng)

Thí sinh đăng ký xét tuyển cần đạt 1 trong các điều kiện sau:

- Có điểm tổng kết lớp 12 từ 6.5 trở lên

- Có điểm trung bình một trong ba môn Toán, tiếng Anh và Tin học năm lớp 12 từ 7.0 trở lên

- Kết quả thi THPT với tổ hợp 3 môn A, A1, B, C, D, H, V đạt từ 18 điểm trở lên

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

Trường Thịnh

Đáng quan tâm