Gia Lai:

Cậu học sinh phố núi giành nhiều giải thưởng về âm nhạc

(Dân trí) - Hơn 8 năm nay, cậu học sinh lớp 9 luôn mang trong mình tình yêu với âm nhạc. Cậu đã giành được nhiều giải thưởng và hàng tuần đều biểu diễn ca nhạc để gây quỹ giúp đỡ các bạn gặp khó khăn.

Đó là em Phạm Lê Quốc Hưng, học sinh lớp 9A trường THCS Thị trấn Phú Hòa  (thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai). Ở tuổi 14, Hưng đã sở hữu nhiều giải thưởng danh giá như: Quán quân và đơn ca xuất sắc Tuyệt đỉnh song ca nhí 2019; Vô địch Đấu trường âm nhạc; 5 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 15 huy chương đồng và 4 cúp vàng bộ môn nhảy dancesport; một trong 8 đại biểu của tỉnh Gia Lai dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc năm 2020.

Gia đình Hưng không có ai theo con đường âm nhạc, bố mẹ em đều làm công việc buôn bán. Tuy nhiên, gia đình luôn ủng hộ hết mình và tạo điều kiện cho em được theo đuổi niềm đam mê với âm nhạc.

Cậu học sinh phố núi giành nhiều giải thưởng về âm nhạc - 1
Cậu học sinh lớp 9 có niềm đam mê với âm nhạc từ nhỏ. Em mong muốn có thể dùng tiếng hát của mình để chia sẻ khó khăn với các bạn cùng trang lứa

Hưng tâm sự, từ nhỏ em đã thích hát nên được mẹ cho theo học hát tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Gia Lai. Từ đó đến nay, ngoài thời gian học văn hóa trên trường, Hưng đều bắt xe buýt lên TP. Pleiku để học nhạc và tham gia các chương trình, hoạt động văn nghệ từ thiện của nhiều câu lạc bộ, đội nhóm.

"Em muốn đưa tiếng hát, niềm đam mê của mình vào giúp cho nhiều bạn cùng trang lứa đang gặp những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Mỗi tuần, em đều kết hợp với các câu lạc bộ, đội nhóm và các tổ chức biểu diễn ca nhạc nhằm gây quỹ ủng hộ người nghèo, học sinh khó khăn, hay các bạn đang gặp bệnh hiểm nghèo", Hưng bộc bạch.

Gần 8 năm tiếp xúc với âm nhạc, Hưng luôn tìm kiếm đăng ký tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc để có cơ hội được giao lưu, cọ xát với những bạn cùng trang lứa có niềm đam mê ca hát. Theo đó, em cũng đã mang về cho mình nhiều giải thưởng trong cấp tỉnh và trong cả nước.

Đặc biệt, cậu học trò phố núi này lại yêu thích dòng nhạc dân ca đương đại. Không chỉ hát hay, em còn có năng khiếu với nhiều môn nghệ thuật khác như khiêu vũ, hội họa, sáng tác nhạc. Mới đây, Hưng còn sáng tác nhạc về dịch Covid-19, bài hát mang tên "Dịch bệnh thời Covid" nhận được hàng nghìn lượt xem và chia sẻ trên mạng xã hội.

Cậu học sinh phố núi giành nhiều giải thưởng về âm nhạc - 2

Hưng đã chủ động đăng kí, tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc trong và ngoài tỉnh Gia Lai.

Tuy dành thời gian cho niềm đam mê âm nhạc, nhưng Hưng vẫn là một cậu học sinh có thành tích đáng nể. Hơn 8 năm vừa qua, Hưng đều đạt được danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp.

Hưng tâm sự: "Mỗi lần em đi học hát về là lại có tinh thần thoải mái để lao vào học kiến thức trên trường ngay. Việc học hát không khiến thành tích học tập của em bị tụt lùi so với các bạn mà lại càng khiến em có thêm nhiều cảm hứng trong học tập".

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Hưng cho biết, hiện em sẽ tập trung vào học tập vì đây là năm cuối của cấp 2 và bước vào cấp 3. Bên cạnh đó, em cũng sẽ tham gia nhiệt tình vào các chương trình thiện nguyện, quyên góp ủng hộ người nghèo khó trong điều kiện cho phép.

Em ước mơ sau này sẽ trở thành một người thầy dạy âm nhạc để truyền cảm hứng và đưa âm nhạc đến với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Cậu học sinh phố núi giành nhiều giải thưởng về âm nhạc - 3

Thời gian rảnh, Hưng đều nhiệt tình tham gia các buổi hát từ thiện

Anh Phạm Xuân Thiện (52 tuổi, bố của Quốc Hưng) chia sẻ: "Từ nhỏ Hưng đã có niềm đam mê với âm nhạc, cứ mỗi lần thấy trên truyền hình có ca nhạc là cháu lại ngân nga hát theo.

Thấy con cũng có năng khiếu nên gia đình cũng tạo điều kiện hết sức cho con đi học. Bố mẹ cũng không cầu toàn con cái phải đạt thành tích quá cao trong học tập vì sợ gây áp lực cho con, nhưng may mắn, Hưng rất tự giác phân bổ thời gian học nhạc và học kiến thức trên trường nên chúng tôi cảm thấy rất an tâm".

Đánh giá về cậu học sinh năng nổ trong mọi hoạt động thiện nguyện của địa phương, anh Trịnh Công Duy - Quyền Bí thư Huyện Đoàn Chư Păh cho biết: "Hưng là một cậu bạn rất tài năng, hòa đồng với mọi người, là học sinh tiêu biểu của địa phương. Hưng cũng là cây văn nghệ quần chúng sôi nổi không chỉ trong nhà trường mà còn trong nhiều chương trình của huyện, tỉnh.

Dù nhỏ tuổi nhưng Hưng rất biết san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, em tham gia rất tích cực mọi hoạt động thiện nguyện do Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn tổ chức".

Đang được quan tâm