Cậu bé vượt 100km để học tiếng Anh đoạt giải “câu chuyện hay nhất”

Dân trí

Bé Nguyễn Thành Đạt - nhân vật trong bài “Cảm động bé lớp 2 vùng cao cùng mẹ vượt hơn 100km để học tiếng Anh” do báo Dân trí đăng tải, vừa đoạt giải “câu chuyện hay nhất” trong cuộc thi “Hãy tin ở con”.

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax vừa tổ chức Lễ tri ân và trao giải cuộc thi “Hãy tin ở con”. Theo đó, bé Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 2 Trường tiểu học & THCS Đồng Sơn (huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) đã đoạt giải “câu chuyện hay nhất”.

Chia sẻ cảm xúc với PV Dân trí, Đạt cho biết con thực sự hạnh phúc và quá bất ngờ.

“Mới đầu con rất run, ai hỏi gì cũng ấp úng không nói nên lời. Phải nửa tiếng trôi qua, sau khi làm quen, con mới dần tự tin. Đây là lần đầu tiên con được đứng ở Thủ đô để nhận giải thưởng lớn như vậy”, chị Lê Thị Năm - mẹ Đạt cho biết.

Đạt chia sẻ thêm với chúng tôi, con biết mình chưa phải là thí sinh giỏi nhất cuộc thi nhưng con mong câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng học tập đến rất nhiều bạn nhỏ, nhất là những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Cậu bé vượt 100km để học tiếng Anh đoạt giải “câu chuyện hay nhất” - 1

Bé Thành Đạt (thứ 4 từ trái sang) trong lễ trao giải

Trước đó, Dân trí đưa tin câu chuyện bé lớp 2 ở vùng cao Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh cùng mẹ vượt hơn 100km để được học tiếng Anh.

Với lương giáo viên khoảng 5 triệu đồng nhưng học phí của con mỗi tháng khoảng 2,6 triệu đồng, ban đầu không đủ học phí, hai mẹ con xin trung tâm đóng dần trong quá trình học.

Chỉ mới học được 13 tháng, trong đó có 7 tháng bé phải ở nhà tự học do bị ngã gãy chân nhưng Thành Đạt nói tiếng Anh rất lưu loát nhờ nỗ lực tự học qua sách vở và điện thoại. 

Những lúc mẹ phải đi dạy ở điểm lẻ, không bắt được Internet, Đạt tự học tiếng Anh qua sách. 

Bé từng tâm sự với mẹ: “Cho dù phải đi xa đến bao nhiêu, con cũng sẽ theo đuổi niềm đam mê tiếng Anh. Ước mong của con là được học tập tại nước Anh. Con sẽ cố gắng để làm được và hi vọng nhiều người cũng làm được”. 

Được biết nơi Đạt sinh sống có 100% dân tộc Dao.

Thành Đạt là học sinh giỏi trong 2 năm liền, liên tục 2 năm làm lớp trưởng. Em cũng là học sinh duy nhất khối tiểu học của trường này có biết tiếng Anh.

Sau khi đăng tải bài viết trên báo điện tử Dân trí, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư khen bé Nguyễn Thành Đạt.

Cậu bé vượt 100km để học tiếng Anh đoạt giải “câu chuyện hay nhất” - 2

Mặc dù gia đình nhiều khó khăn nhưng Đạt luôn cố gắng và là học sinh duy nhất khối tiểu học của trường này có biết tiếng Anh.

Trong khuôn khổ buổi lễ, BTC đã trao 2 giải Đặc biệt cho thí sinh Nguyễn Thiên Minh (Hà Nội) và hai anh em Lương Đức Hiếu, Lương Thanh Thảo (Bắc Ninh) với hai video được dàn dựng công phu và những ý tưởng vượt ra ngoài phạm vi cá nhân, hướng đến các vấn đề xã hội như bảo vệ môi trường, giúp đỡ những người khó khăn, cơ nhỡ...

Năm giải Nhất thuộc về em Mai Chí Công, Trần Trọng Khôi (TP Hồ Chí Minh), Phí Ngọc Minh Châu, Mai Quang Mạnh (Hải Phòng) và Nguyễn Minh Đức (Thanh Hoá).

Ngoài các giải Nhất và giải Đặc biệt, cuộc thi còn vinh danh những câu chuyện có sức lan tỏa trong cộng đồng, với 7 giải phụ cho câu chuyện hay nhất, video dàn dựng công phu nhất, sức lan tỏa mạnh nhất...

Đại diện ban tổ chức cho biết, sau một tháng diễn ra, BTC đã nhận hàng nghìn bài dự thi của học sinh từ 20 tỉnh, thành phố. Những tỉnh xa như Lào Cai, Tuyên Quang, Gia Lai, Đồng Nai... cũng có người tham dự.

Riêng câu chuyện của bé Thành Đạt đã được tái hiện lại để nhiều người được theo dõi.

Mỹ Hà

Đáng quan tâm
Mới nhất