Cần Thơ: Khai mạc hội thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ VI

(Dân trí) - Sáng 3/12, tại nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức lễ Khai mạc Hội thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần VI – 2015.

 

Các đội tham gia thi đấu.
Các đội tham gia thi đấu.

Đến dự lễ có các đại biểu là lãnh đạo các Ban, Ngành trung ương và các tỉnh thành trong cả nước, quý thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh. Với 19 đoàn từ các tỉnh thành trong cả nước với gần 600 vận động viên tham gia thi đấu các môn: Bóng bàn, bóng đá, cầu lông, kéo co, điền kinh, cờ vua.

Theo ban tổ chức, điểm mới của hội thi lần này là huy chương sẽ được trao trực tiếp cho vận động viên đoạt giải (tất cả có 86 bộ) thay vì xếp hạng toàn đoàn so với trước đây.

TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai hội thi.
TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai hội thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi Thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ VI-2015 cho biết: Hội thao được tổ chức 2 năm một lần, là hoạt động có ý nghĩa nhằm góp phần giúp cho học sinh khuyết tật trong cả nước có điều kiện giao lưu, rèn luyện sức khoẻ, nghị lực, phát triển bản thân và hoà nhập với cộng đồng.

Bên cạnh đó hội thi cũng nhằm phát hiện, tuyển chọn và đào tạo sớm các vận động viên khuyết tật có năng khiếu, chuẩn bị lực lượng tham dự các hội thi quốc gia và khu vực.

Dự kiến Hội thao sẽ diễn ra tại TP Cần Thơ từ ngày 3-8/12/2015.

Phạm Tâm

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM