Chủ nhật, 07/04/2019 - 20:51

Bế mạc và trao giải kỳ thi Olympic Toán học tại Nha Trang

Dân trí

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27 dành cho các sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng và học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc, vừa được bế mạc tại trường Đại học Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bế mạc và trao giải kỳ thi Olympic Toán học tại Nha Trang - 1

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao thành tích năm nay của các thí sinh tham dự 

Kỳ thi lần thứ 27 được tổ chức tại trường ĐH Nha Trang, từ ngày 1/4 đến ngày 7/4 . Kỳ thi năm nay đã thu hút 93 trường đại học, học viện, cao đẳng và THPT chuyên trên toàn quốc tham dự, trong đó có nhiều đoàn đến từ các vùng miền xa xôi, từ Tây Bắc, Tây Nguyên, đến Tây Nam Bộ.

Hơn 650 sinh viên, học sinh đã tham gia tranh tài ở các môn Đại số, Giải tích (dành cho sinh viên) và 2 buổi thi dành cho học sinh THPT chuyên.

Kết quả kỳ thi, BTC đã trao 6 giải đặc biệt, 68 giải nhất, 114 giải nhì, 159 giải ba và 58 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27.

Dự lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá Toán học đã đóng một vai trò hết sức quan trọng, then chốt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Phần lớn các vấn đề của khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học, khoa học vật liệu, công nghệ rô bốt… không thể giải quyết được nếu thiếu công cụ toán học hiện đại.

Bế mạc và trao giải kỳ thi Olympic Toán học tại Nha Trang - 2

Kỳ thi năm nay đã thu hút 93 trường đại học, học viện, cao đẳng và THPT chuyên trên toàn quốc tham dự

“Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên-học sinh toàn quốc đã diễn ra tốt đẹp với chất lượng chuyên môn tốt. Tuy nhiên, tôi rất mong Hội Toán học Việt Nam tiếp tục quảng bá, nâng cao quy mô kỳ thi để đây thực sự là ngày hội của các sinh viên-học sinh yêu thích toán học trong cả nước, đồng thời nâng cao chất lượng, thúc đẩy việc đổi mới dạy và học môn toán, gắn kết chặt chẽ môn toán với các ngành khoa học khác”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ bày tỏ.

Nhân dịp này, thay mặt Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã biểu dương các thầy cô giáo, các em sinh viên-học sinh đã nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi, góp phần vào thành công chung của kỳ thi.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng biểu dương trường ĐH Nha Trang trong công tác phối hợp, tổ chức tốt kỳ thi cùng với Hội Toán học Việt Nam.

Viết Hảo