Ba mẹ trăn trở cho con một mùa hè ý nghĩa

(Dân trí) - Một mùa hè đầy nắng gió đã về trên dải đất miền Trung. Hơn ai hết, ba mẹ hiểu rằng đây là khoảng thời gian ý nghĩa nhất đối với tuổi thơ của những đứa trẻ.

Trẻ cần được chơi, nhưng ba mẹ vẫn còn đó công việc

Với các con, kỳ nghỉ dài nhất 1 năm mới có 1 lần thì hẳn là sẽ rất háo hức. Tuy nhiên con thì được nghỉ đấy, nhưng ba mẹ vẫn phải đi làm hàng ngày chứ đâu được như các con đâu. Ai mà chẳng muốn cho con đi đây đi đó, đến chỗ này chỗ kia để hiểu biết thêm về cuộc sống. Bởi suy cho cùng thì thời thơ ấu qua đi, những gì còn lại sẽ chỉ là những kỷ niệm và trải nghiệm khó quên. Rất nhiều trong số đó sẽ đến từ mùa hè.

Ba mẹ trăn trở cho con một mùa hè ý nghĩa - 1

Thế nhưng để ba mẹ có thể dành toàn bộ thời gian cho con cái trong kỳ nghỉ hè quả thật là một chuyện rất khó khăn. Không phải vì ba mẹ không thương con, mà trách nhiệm đi làm gánh vác gia đình không phải là thứ thích thì có thể buông lúc nào cũng được. Vì thế, việc con sẽ làm gì những ngày nghỉ hè luôn là một trong những nỗi niềm lo lắng ba mẹ nào cũng gặp phải.

Muốn con học thêm điều mới thay vì những thứ vô bổ

Trẻ em chốn thị thành ngày nay thường gắn liền với những hình ảnh gục đầu bên những chiếc iPhone, iPad. Một trong những lý do chính dẫn đến chuyện này là cuộc sống xung quanh dần trở nên nhàm chán với những hoạt động lặp lại, những căn nhà san sát, những nguy hiểm mỗi lúc ra đường… Ở độ tuổi ham thích khám phá, sự ngột ngạt xung quanh vô tình khiến bé càng thêm đắm chìm trong những sắc màu trên những màn hình cảm ứng.

Ba mẹ trăn trở cho con một mùa hè ý nghĩa - 2

Thơ ấu là quãng thời gian mà chúng ta tìm hiểu và học hỏi về thế giới nhiều nhất. Những điều mới lạ xung quanh đứa trẻ có thể sẽ là cả một bữa đại tiệc đầy sắc màu với đầy những món ăn bổ dưỡng và lý thú. Nếu không phải ba mẹ, thì các con cũng luôn cần được ở cạnh bên những người có kinh nghiệm làm giáo dục. Họ cần phải nắm chắc kiến thức, biết kỹ năng gì là cần thiết, nắm được cách truyền đạt cũng như hiểu mong muốn, sở thích của các bé. Bởi dẫu sao, lũ trẻ vẫn luôn cần những người hiểu chuyện và có kinh nghiệm để có thể chỉ cho chúng điều gì nên hay không nên, điều gì giá trị và thiết thực trong cuộc sống.

Đưa được trẻ đi khám phá, thì ba mẹ cũng chẳng được nghỉ ngơi

Ba mẹ dẫu có là siêu nhân trong mắt những đứa trẻ, thì cũng chỉ là những con người đơn thuần. Họ cũng biết mệt mỏi và cũng cần được xả hơi. Ai chẳng muốn được nằm dài hứng nắng trên bãi biển lộng gió sau những ngày tháng cày cuốc với công việc. Nhưng khi đó lũ trẻ sẽ ở đâu, chúng đang làm gì, có gì nguy hiểm không và chúng có đang học những điều bổ ích không? Trách nhiệm luôn gắn chặt trên vai khiến bậc làm cha mẹ nhiều khi rất mong mỏi được đưa con tới những vùng đất mới, trải nghiệm những điều tuyệt vời mới, nhưng sau cùng lại chùn bước bởi bản thân cũng thiếu kinh nghiệm và sức khoẻ cũng thật cần được phục hồi. Bởi đôi khi kỳ nghỉ cũng có thể biến thành ác mộng.

Biết bao thứ sẽ phải chuẩn bị cho lũ trẻ trước khi lên đường. Biết bao sự việc có thể phát sinh. Biết bao yếu tố không lường trước được. Cũng chính bởi thế, bậc làm cha mẹ luôn nhận thức được rằng nếu thực sự muốn các con học được thêm nhiều điều mới mà vẫn vui vẻ thích thú, thì chẳng gì hơn là để chúng đi cùng với những người truyền cảm hứng tận tâm và yêu trẻ.

Trại hè tiếng Anh, nơi các bé được thỏa đam mê khám phá ‘’chơi mà học học mà chơi’’.
Trại hè tiếng Anh, nơi các bé được thỏa đam mê khám phá ‘’chơi mà học học mà chơi’’.

Chỉ yên tâm khi giao phó con trẻ cho người tin tưởng được

Sau rất nhiều những đắn đo và băn khoăn, ba mẹ sẽ nhận ra các bé cần được trải nghiệm những điều bổ ích lý thú tại những môi trường mới để mùa hè trở nên ý nghĩa. Nhưng ai sẽ là người đi cùng các con nếu đó không phải là ba mẹ, đó sẽ phải là những người ba mẹ có thể đặt niềm tin, đồng thời sở hữu những kỹ năng và kinh nghiệm có thể thuyết phục được rằng các con sẽ có một mùa hè đầy ấn tượng khi ở bên họ.

Trường tiếng Anh Pingo được biết đến là nơi đầu tiên mang phương pháp “Học cho vui” tới miền Trung. Với quan niệm không chỉ học, phải sống và chơi đùa cùng tiếng Anh, nơi đây đã thu hút và tạo nên môi trường học năng động cảm hứng đến các bé.

Môi trường học tập năng động và hiện đại.
Môi trường học tập năng động và hiện đại.

Sau những năm tháng đồng hành cùng các bé với bao mùa nắng gió trên dải miền Trung, Pingo hiểu rằng việc tạo nên những trải nghiệm để các con có thể khám phá trong mùa hè là vô cùng quan trọng. Đó là lý do trại hè Pingo có những hoạt động “lên rừng, xuống bể, thấu hiểu bản thân và kết nối cộng đồng”. Những trải nghiệm theo từng chủ đề giúp các con vừa có thể khám phá thế giới xung quanh cũng như hiểu thêm về bản thân mình.

Ba mẹ trăn trở cho con một mùa hè ý nghĩa - 5

Trại hè kết hợp giữa thiên nhiên và giáo dục tại miền Trung

Nhận thức được những nỗi trăn trở của ba mẹ cùng mong muốn của các con cho một mùa hè ý nghĩa, trại hè Pingo đã được lên kế hoạch tổ chức với rất nhiều hoạt động ý nghĩa kết hợp giữa môi trường thiên nhiên và giáo dục. Chương trình đã trở thành địa chỉ tin cậy không thể bỏ qua vào mùa hè và thu hút hơn 2000 phụ huynh tại Đà Nẵng và Huế đăng ký cho con. Ba mẹ có thể tham khảo thông tin chi tiết về chương trình trại hè Pingo tại: http://pingo.edu.vn/adventure-camp/

Đang được quan tâm