Ya Suy và Hương Giang dẫn đầu bình chọn

(Dân trí) - Kể từ khi bảng khảo sát bình chọn trên mạng chính thức hoạt động, Ya Suy và Nguyễn Hương Giang luôn là hai thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất trên trang web này bất kể phong độ của họ ở mỗi đêm thi như thế nào.

Điều đó đồng nghĩa với việc khán giả không chỉ quan tâm đến phần trình diễn của thí sinh ở mỗi đêm thi mà họ đánh giá dựa trên một quá trình phấn đấu cũng như những nỗ lực và cố gắng từ đầu cuộc thi.  

Hương Giang
Hương Giang

Với 23.293 lượt bình chọn, Hương Giang đang tạm dẫn đầu trên trang web bình chọn của chương trình. Trong đêm Gala 2 với chủ đề Nhịp đập sôi động, trình diễn một ca khúc hit của ca sỹ Mỹ Tâm - Tình xót xa thôi, Hương Giang đã thu hút khán giả bởi khả năng vũ đạo và sự quyến rũ của mình. Tuy đã để lộ ra những hạn chế về giọng hát của mình, nhưng đúng như lời nhận xét của Quốc Trung: “Tôi có nói kiểu gì thì khán giả cũng vote cho em". Hương Giang vẫn dành được nhiều sự quan tâm và yêu mến của cộng đồng mạng nhất tính đến thời điểm hiện nay.

Còn với Ya Suy, dù bị nhạc sỹ Quốc Trung đánh giá đã có một phần trình diễn thất bại với ca khúc Trở về, nhưng chàng trai người dân tộc Chu Ru - Ya Suy vẫn xếp thứ 2 với 22.687 lượt vote. Trong khi đó, người có phần trình diễn tốt nhất trong Gala 2, Nguyễn Thị Bảo Trâm đang đứng thứ 3 với khoảng cách khá xa là 14.414 lượt vote. Các thứ tự tiếp theo thuộc về Cao Thanh Thảo My (14.282 lượt vote), Nguyễn Thanh Tùng (11.219 lượt vote) và Phạm Hồng Phước (10.386 lượt vote).

Ya Suy
Ya Suy

Bất ngờ nhất là ở top dưới, Hoàng Quyên, Nguyễn Anh Quân và Trần Huỳnh Thanh Trúc, những thí sinh được đánh giá tốt về chuyên môn vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Anh Quân, giọng nam được giám khảo Quang Dũng đánh giá là tốt nhất trong số các thí sinh nam liên tục nằm trong top dưới của bảng xếp hạng trên website và trong đêm công bố kết quả Gala 1, anh đã rơi vào top nguy hiểm do có ít lượng bình chọn qua tin nhắn nhất.

Kết quả bình chọn
Kết quả bình chọn

Trường hợp của Nguyễn Thanh Hưng- thí sinh đầu tiên của Top 10 phải chia tay cuộc thi cũng đã để lại nhiều luyến tiếc cho khán giả truyền hình. Tuy nhiên kết quả này được xác định hoàn toàn dựa trên sự bình chọn của khán giả. Chắc chắn những thí sinh được đánh giá tốt vẫn luôn mong đợi sự ủng hộ và bình chọn của khán giả nhiều hơn nữa.

Bình Yên

Dòng sự kiện: Vietnam Idol 2012