Ước mơ của cha con thí sinh The Voice Kids hát rong, bán kẹo kéo

(Dân trí) - “Trở thành ca sĩ, không chỉ là ước mơ của bé Thảo, mà còn là niềm đam mê chưa thực hiện được của bản thân tôi”, ba của thí sinh The Voice Kids Thanh Thảo - cô bé đang thu hút sự quan tâm của nhiều người về clip hát rong mới đây trên mạng - chia sẻ.<br><a href='http://dantri.com.vn/event-2251/Giong-hat-Viet-nhi.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Giọng hát Việt nhí</b></a>

Những ai từng theo sát cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2014 sẽ không khó để nhận ra Thanh Thảo là thành viên của đội Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh. Với chất giọng khá tốt mặc dù chưa qua trường lớp đào tạo, Thanh Thảo đã gây ấn tượng với các huấn luyện viên và khán giả bằng cảm xúc của mình truyền vào bài hát. Rất tiếc, Thanh Thảo đã không thể tiến vào sâu hơn tại cuộc thi vừa rồi và phải dừng chân ở vòng đối đầu.

Thế nhưng, niềm đam mê ca hát của cô bé sắp bước sang 16 tuổi vẫn luôn cháy bổng và ngày càng được hun đút bằng chính ngọn lửa đam mê từ người bố của mình. “Điều mà tôi mong mỏi lớn nhất lúc này là, Thanh Thảo có điều kiện đi học trở lại và trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp trong tương lai. Bởi đó không chỉ là ước mơ của bé mà còn là ước mơ của chính bản thân tôi”, anh Trần Thanh Vũ – ba của Thanh Thảo chia sẻ chân thành với Dân trí.

Trước đó, một đoạn video clip ghi lại cảnh Thanh Thảo cùng với ba của mình phải đi hát rong, bán kẹo kéo tại một quán nhậu ở TPHCM, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người trên mạng. Ngay khi biết cô bé hát ca khúc Anh đầy truyền cảm trong clip chính là thí sinh Thanh Thảo The Voice Kids, mọi người càng dành cho cô bé thêm nhiều thiện cảm.

Thanh Thảo tại Giọng hát Việt nhí 2014
Thanh Thảo tại Giọng hát Việt nhí 2014

Chia sẻ thêm với Dân trí, ba của Thanh Thảo không khỏi xúc động khi nhắc về hoàn cảnh của con gái. “Gia đình tôi có 4 người con, Thảo là đứa thứ hai, mặc dù là đứa ham học nhưng vì thấy gia đình thiếu trước hụt sau, và cũng muốn đỡ đần ba mẹ nên Thảo đã chọn công việc hát rong cùng với ba hàng đêm, phụ cả nhà lo cho bé út học hành”.

Về phần mình, Thanh Thảo cũng cho biết, “Em rất thích đi học dù sức học em không tốt lắm nhưng vì thấy ba mẹ vất vả nên em cũng muốn phụ giúp. Ban đầu đi hát ngoài đường, thật sự em rất run và lo lắng, nhưng cũng may là có ba mẹ theo cùng rồi cũng quen dần. Hơn nữa, ca hát cũng là sở thích từ khi còn nhỏ của em nên cũng không sao”.

Nói thêm về vấn đề cho con gái tham gia phụ giúp công việc khá “rủi ro” này, anh Trần Thanh Vũ cũng đã bộc bạch cùng Dân trí: “Nhiều lúc cũng rất thương con gái vì phải làm công việc trong môi trường phức tạp. Không phải quán ăn, quán nhậu nào cũng toàn người lịch sự. Đôi lúc có những thanh niên bất ngờ có những hành động khiếm nhã, khiến con gái hoảng sợ, tôi cũng xót. Nhưng vì họ là khách nên mình cũng chỉ miệng lựa lời khéo léo rồi tìm cách tránh đi nơi khác thôi”.

Trở lại chuyện học hành của Thanh Thảo, ba của cô bé không giấu được niềm vui khi biết, sau khi clip con gái của mình hát xuất hiện trên mạng, đã có nhiều người mong được giúp đỡ cho gia đình. Trong đó, phía ban tổ chức của Giọng hát Việt nhí cũng đã chủ động liên hệ và thể hiện nhã ý hỗ trợ cho Thanh Thảo tiếp tục việc học.

Chia sẻ với Dân trí, đơn vị tổ chức Giọng hát Việt nhí - đại diện công ty Cát Tiên Sa cho biết: “Thật ra, chúng tôi cũng chỉ mới biết hoàn cảnh của Thanh Thảo sau khi clip hát rong của bé xuất hiện trên mạng. Trước đó, khi cuộc thi diễn ra, trong buổi họp phụ huynh, chúng tôi đều mong muốn nhận được sự chia sẻ từ các gia đình để có thể hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh của mình nhưng có lẽ vì ngại mà phụ huynh bé Thanh Thảo chưa nói ra. Tuy nhiên, mới đây chúng tôi đã chủ động liên hệ và mời phụ huynh bé đến để chia sẻ thêm. Hiện tại, chúng tôi cũng đang xúc tiến việc và hỗ trợ hết mình trong việc giúp bé đi học trở lại nhưng quan trọng, quyết định chính vẫn là ở phía gia đình của bé”.

Thanh Thảo nghỉ học để phụ gia đình đi hát rong, bán kẹo kéo mỗi đêm (Ảnh: T.H)
Thanh Thảo nghỉ học để phụ gia đình đi hát rong, bán kẹo kéo mỗi đêm (Ảnh: T.H)

Cũng liên quan đến việc này, ba của Thanh Thảo chia sẻ, gia đình chúng tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ từ phía ban tổ chức và sẽ sớm cân nhắc để bé trở lại trường. Tuy nhiên, khi nhận được câu hỏi, vì sao trong khoảng thời gian tham gia cuộc thi, gia đình không chia sẻ với BTC về hoàn cảnh khó khăn, anh Trần Thanh Vũ cho biết, “Một phần tôi nghĩ cho con gái đi thi hát thì nên để bé tập trung thi cử thôi, phần nữa là cũng ngại. Lần này, vì clip được ai đó đăng lên mạng thì mọi người mới biết, chứ nếu không thì gia đình tôi cũng ngại nói về mình”.

Khép lại cuộc trò chuyện ngắn về con gái, anh Vũ cũng đã không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã dành sự quan tâm cho Thanh Thảo nói riêng và gia đình nói chung. Sau giấc ngủ vừa đủ để lấy lại năng lượng bù lại cho chuyến đi hát rong tối qua, cô bé Thanh Thảo lại cùng ba mẹ thức dậy sớm và làm việc nhà, chuẩn bị cho công việc quen thuộc mỗi đêm.  Với Thảo, mỗi thanh kẹo kéo và từng câu chữ trong bài hát, đó đều là những điều mà cô bé gửi gắm và nuôi dưỡng lớn dần theo niềm đam mê được truyền lửa từ chính người cha của mình.

Trí Hòa

Đang được quan tâm