Thứ năm, 21/01/2016 - 10:00

Tuyệt chiêu nấu cỗ tết ngon của Cẩm Ly

Ngày Tết ngày càng gần kề, nữ ca sĩ nổi tiếng Cẩm Ly và chuyên gia ẩm thực hàng đầu Võ Quốc hào hứng vào bếp nấu nướng chuẩn bị cho mâm cỗ đầu năm. Những “tuyệt chiêu” được họ chia sẻ trên trang cá nhân chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm mới mẻ cho món ngon ngày xuân của bạn.

 

Ca sĩ Cẩm Ly

Vào những ngày cận Tết Nguyên Đán, thật khó để tìm gặp ca sĩ Cẩm Ly vì cô không chỉ bận rộn với lịch diễn mà còn phải dành nhiều thời gian cho mâm cỗ Tết đặc biệt của cả gia đình. Để có bữa ăn Tết ngon, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, Cẩm Ly luôn tự mình đi chợ, chọn mua từng loại nguyên liệu, gia vị cho đến dầu ăn. Nữ ca sĩ còn tự tay sơ chế và đứng bếp để chắc chắn các khâu thật hoàn hảo. Và cũng vì thế, cô bận rộn hơn hẳn bình thường nhưng ánh mắt luôn lấp lánh niềm vui khó tả.

 

Thú vui ngày Tết của Cẩm Ly là được tự tay nấu nướng cho gia đình
Thú vui ngày Tết của Cẩm Ly là được tự tay nấu nướng cho gia đình

 

Cẩm Ly chia sẻ: “Hơn 10 năm nay, Ly vẫn duy trì thói quen tự xuống bếp nấu ăn cho gia đình. Vào những dịp trọng đại như Tết thì mình càng phải chăm chút hơn thường ngày. Ly cũng thường xuyên theo dõi các chương trình ẩm thực ở Việt Nam để học hỏi thêm kinh nghiệm và đặc biệt yêu thích bếp trưởng Võ Quốc. Anh ấy là một chuyên gia ẩm thực tài hoa, luôn biết cách kết hợp hài hòa giữa phong vị truyền thống và hiện đại nên các món Việt do anh chế biến luôn vừa quen vừa lạ”.

 

Gia đình Cẩm Ly rất “kết” các bí quyết nấu ngon của chuyên gia Võ Quốc
Gia đình Cẩm Ly rất “kết” các bí quyết nấu ngon của chuyên gia Võ Quốc

 

Cũng vì mến mộ anh Võ Quốc nên Tết này, Cẩm Ly đưa ngay vào thực đơn một món truyền thống vừa được Võ Quốc “biến tấu”: cá lóc kho tàu. “Mâm cỗ Tết cả nhà năm nào cũng có thịt kho Tàu. Nhưng năm nay, món tủ sẽ được đổi mới lạ miệng hơn với cá lóc theo công thức học được từ anh Võ Quốc. Miếng cá trước khi kho được chiên vàng đều với dầu nành Olive Dinh dưỡng Đại Gia Đình Gia Viên nên trông rất bắt mắt. Nồi cá kho của Ly có màu sắc hấp dẫn, gia vị thấm đều, đậm đà, thơm ngon”, Cẩm Ly háo hức cho biết.

 

Nấu ăn vui hơn khi được hai công chúa Thỏ, La phụ giúp
Nấu ăn vui hơn khi được hai công chúa Thỏ, La phụ giúp

 

Ngoài món cá lóc kho tàu, mâm cỗ năm nay của nhà Cẩm Ly còn có miến xào thập cẩm và tôm chiên sả lá chanh theo công thức độc quyền từ chuyên gia Võ Quốc. Tuyệt chiêu nấu ngon và dồi dào dinh dưỡng được Cẩm Ly áp dụng thành công chính là chế biến món chiên, xào, kho với dầu nành Olive Dinh dưỡng Đại Gia Đình Gia Viên. “Chắc chắn cả gia đình sẽ rất ngạc nhiên trước mâm cỗ đặc biệt đầu xuân mang hương vị mới lạ”, Cẩm Ly cho biết.

 

Gia đình Cẩm Ly cùng sum vầy thưởng thức món ngon
Gia đình Cẩm Ly cùng sum vầy thưởng thức món ngon

 

Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc

Nổi tiếng với phong cách hòa đồng và thân thiện, chuyên gia ẩm thực Võ Quốc rất được các “bếp trưởng tại gia” yêu quý và theo dõi thường xuyên để học hỏi các bí quyết nấu ăn vừa ngon, vừa đơn giản và tiết kiệm thời gian của anh. Tết này, Võ Quốc lại thêm lần nữa làm các chị em “phát sốt” với những tuyệt chiêu “không đụng hàng”.

Anh chia sẻ: “Tôi tin ăn ngon là một cách “giải trí” rất lành mạnh vào mùa Tết, vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa có tác dụng giúp tinh thần sảng khoái. Bạn có thể thấy các doanh nhân thành đạt và các chính trị gia trên thế giới đều có đầu bếp riêng để nấu món ngon họ thích là đủ hiểu tầm quan trọng của ẩm thực. Món ngon thật sự là một trong những cách tuyệt vời nhất để tận hưởng và trải nghiệm những điều tốt đẹptrong cuộc sống.

 

Võ Quốc bật mí bí quyết nấu cỗ Tết ngon như bếp trưởng với dầu nành Olive
Võ Quốc bật mí bí quyết nấu cỗ Tết ngon như bếp trưởng với dầu nành Olive

 

Ngày Tết ở Việt Nam cũng vậy, một mâm cỗ ngon và dinh dưỡng tượng trưng cho một năm mới sung túc, một hạnh phúc viên mãn. Để làm hài lòng các bà nội trợ, năm nay tôi đã dành khá nhiều thời gian để thử nghiệm và biến tấu khá nhiều món ăn mới cho Tết dựa trên phong cách ẩm thực truyền thống. Món tôi tâm đắc nhất là tôm chiên sả lá chanh với dầu nành Olive Dinh dưỡng Đại Gia Đình Gia Viên. Món này kết hợp giữa mùi hương đặc trưng của sả, mùi thơm thanh nhẹ của lá chanh, vị ngọt từ tôm và hương thơm nhẹ nhàng đến từ dầu nành Olive, lại có sắc đỏ may mắn, tạo nên một tuyệt phẩm độc đáo trên bàn tiệc”.

Cũng theo Võ Quốc, tiêu chí cho một mâm cỗ Tết viên mãn là thức ăn ngon, màu sắc bắt mắt, giàu dinh dưỡng và phù hợp với sở thích, khẩu vị của người ăn. Các bà nội trợ nên lưu ý chọn những nguyên liệu sạch, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe để chế biến món ăn ngon cho cả gia đình. Để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng vui xuân, các bà nội trợ nên bổ sung thêm cho bản thân và các thành viên trong gia đình nguồn dưỡng chất cần thiết như Omega 9, 6, 3, chất chống Oxy hóa, và vitamin E tự nhiên có trong dầu nành Olive Dinh dưỡng Đại Gia Đình Gia Viên, giúp cung cấp năng lượng, đem lại tinh thần minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh, đôi mắt tinh anh và làn da sáng mịn, cho mọi người thêm tươi tắn và tự tin đón Tết.

 

Võ Quốc khuyến khích chị em nội trợ lựa chọn dầu nành Olive để cỗ Tết luôn thơm ngon hảo hạng và dồi dào dinh dưỡng
Võ Quốc khuyến khích chị em nội trợ lựa chọn dầu nành Olive để cỗ Tết luôn thơm ngon hảo hạng và dồi dào dinh dưỡng

 

Hưởng ứng phong trào dùng dầu Olive dinh dưỡng của Cẩm Ly và Võ Quốc, các bà nội trợ thông thái đã bổ sung ngay loại dầu ăn dinh dưỡng này vào nguyên liệu ngày Tết của mình. Tại các chợ và siêu thị lớn trên cả nước, các chị em tíu tít rủ nhau đi mua sắm và lựa chọn dầu nành Olive Dinh dưỡng Đại Gia Đình Gia Viên để có mâm cỗ Tết hoàn hảo. Tết này, món ngon mang âm hưởng Olive Địa Trung Hải sẽ đem đến những hương vị tuyệt hảo cho ngày xuân.

 

PV