Tú Dưa trải lòng sau thời gian đổi nghệ danh Mars Anh Tú

Vũ Mê

(Dân trí) - Thời gian qua, Mars Anh Tú (Tú Dưa) gây chú ý với sự "lột xác" mạnh mẽ về định hướng âm nhạc lẫn phong cách ăn mặc.

Tháng 12/2022, nhạc sĩ, ca sĩ Tú Dưa gây chú ý khi đổi nghệ danh thành Mars Anh Tú. Thời gian qua, anh hợp tác với những stylist chuyên nghiệp, xuất hiện trong hình ảnh quý ông lịch lãm nhưng vẫn có chút "bụi bặm" với mái tóc dài lãng tử.

Về âm nhạc, nam ca sĩ đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp với album The ballad gồm 6 ca khúc pop ballad hoàn toàn mới do chính anh sáng tác và đêm nhạc riêng tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Tú Dưa trải lòng sau thời gian đổi nghệ danh Mars Anh Tú - 1

Mars Anh Tú với hình ảnh lãng tử (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trải lòng sau vài tháng hoạt động với nghệ danh mới, nam ca sĩ, nhạc sĩ cho biết anh rất xúc động trước sự ủng hộ của khán giả. Anh nhớ cảm giác khi trình diễn trước hàng chục nghìn người tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế HOZO 2022 và được sự hưởng ứng nồng nhiệt.

"Tôi sẽ cố gắng đi diễn nhiều hơn, chọn những nơi phù hợp để mang đến cho khán giả không chỉ là giọng hát, mà là mọi thứ thật chỉn chu về mình", nam ca sĩ nói.

Tú Dưa trải lòng sau thời gian đổi nghệ danh Mars Anh Tú - 2

Mars Anh Tú cho biết anh rất thích nghe nhạc của gen Z (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Một quãng thời gian khá dài, Mars Anh Tú được biết đến là nhạc sĩ đứng sau loạt hit đình đám như: Duyên mình lỡ (Hương Tràm), Nắm lấy tay anh (Tuấn Hưng)... Chia sẻ thêm về thế hệ nghệ sĩ trẻ hiện nay, đặc biệt là các nghệ sĩ gen Z, nam nghệ sĩ thẳng thắn nói: "Nhìn lớp trẻ gen Z bây giờ phát triển mạnh mẽ, tôi cũng không nghĩ mình sẽ bị bỏ lại phía sau. Tôi rất thích nghe các bạn hát với hơi thở và phong cách mới, tràn đầy cảm xúc và thể lực của người trẻ".

Đặc biệt, Mars Anh Tú tiết lộ sau chương trình Ca sĩ mặt nạ vừa qua, có một nghệ sĩ gen Z mà anh "để ý" muốn hợp tác. "Bạn này cũng từng bày tỏ tình cảm với các sáng tác của tôi, đó chính là Myra Trần. Tôi hướng đến việc hợp tác với bạn ấy nhưng trong thời gian này, bạn ấy hơi bận với quá nhiều show nên kế hoạch sẽ phải đợi đến một lúc thích hợp…", nam nghệ sĩ nói.

Vào tối 21/4 sắp tới, Mars Anh Tú sẽ tổ chức đêm nhạc thứ hai tại TPHCM mang tên Vết son, tiếp nối thành công của đêm nhạc The ballad tại Hà Nội. Đồng hành cùng anh trong đêm nhạc này là Thùy Chi và Giang Hồng Ngọc.

Tú Dưa tên thật là Nguyễn Anh Tú, từng là thành viên trong ban nhạc Quả Dưa Hấu (cùng Bằng Kiều, Tuấn Hưng và Tường Văn) được nhiều khán giả yêu thích cuối thập niên 90 với những bản hit như Mặt trời dịu êm, Hè muộn, Get down..

Sau khi nhóm tan rã, Tú Dưa hoạt động trong vai trò nhạc sĩ với những sáng tác được yêu thích như Anh nhớ em, Hối hận trong anh, Giữ lại hạnh phúc, Duyên mình lỡ… 

Gần đây, anh nhận được sự quan tâm khi đổi nghệ danh thành Mars Anh Tú, trở lại sân khấu sau 12 năm tạm "gác mic".