“Tôi tin rằng, Michael bị sát hại”

(Dân trí) - Đó là tâm sự của La Toya Jackson, chị gái của “ông vua nhạc Pop”, trong một bài phỏng vấn mới đây. La Toya Jackson cũng lên tiếng phủ nhận những tin đồn quanh người em trai xấu số và gia đình cô trong thời điểm khó khăn này.

La Toya Jackson cho biết, cô và Michael Jackson rất thân thiết. Trong số anh chị em trong gia đình, Michael Jackson là người gần gũi với cô nhất. Do vậy, La Toya được giao trách nhiệm nặng nề là ký vào giấy chứng tử của Michael Jackson. Trong mắt La Toya, em trai cô là một ngôi sao cô độc và luôn bị người khác lợi dụng.

 

Trong lần trò chuyện mới đây với báo giới, La Toya Jackson cho rằng những người làm việc cho Michael Jackson và những nhân viên của anh từng tìm cách tách “ông vua nhạc Pop” khỏi gia đình và ép buộc anh phải ký vào bản hợp đồng thực hiện 50 đêm diễn tại sân vận động O2 tại London (Anh).

 

Chị gái của “ông vua nhạc Pop” tin rằng, em trai cô bị nghiện thuốc và những người ở cạnh anh đã sử dụng những loại thuốc này nhằm khống chế cảm xúc của Michael Jackson. La Toya Jackson nói: “Tôi tin rằng, họ chỉ coi Michael Jackson như một “con gà đẻ trứng vàng” và khai thác Michael trên mọi khía cạnh.  Và đây chắc hẳn là lý do đẩy Michael tới cái chết”.
 
“Tôi tin rằng, Michael bị sát hại” - 1

 

Sau khi Michael Jackson qua đời, hai cuộc khám nghiệm tử thi đã được thực hiện. Cuộc khám nghiệm tử thi mới nhất được thực hiện theo yêu cầu của gia đình Michael Jackson vì họ tin rằng, “ông vua nhạc Pop” có thể bị sát hại. Kết quả cuộc khám nghiệm này chỉ được công bố trong vòng 2 tuần tới.

 

Bản thân La Toya Jackson cũng đã yêu cầu thực hiện một cuộc khám nghiệm tử thi cho em trai mình. Cô đã nhận kết quả vào hôm 10/7 vừa rồi nhưng từ chối bình luận hay tiết lộ thêm thông tin tới khi nào cảnh sát quyết định tiến hành điều tra. Song La Toya Jackson cho biết, họ đã tìm thấy 4 vết kim tiêm ngay trên cổ của Michael Jackson.

 

Gạt nước mắt, người chị gái 53 tuổi này nói: “Tôi tin là Michael đã bị sát hại, tôi đã cảm nhận được điều này ngay từ đầu. Tôi nghĩ, chuyện này không chỉ có liên quan tới một người mà còn liên quan tới cả một hệ thống. Michael làm việc với một hệ thống tồi tệ. Michael là một người trầm tính và thân thiện. Những người ở quanh Michael chỉ lợi dụng điều này. Người ta tìm mọi cách để kết thân với nó nhưng lại không ủng hộ nó.

 

Khoảng 1 tháng trước, tôi đã nói với Michael rằng, nó sẽ chết trước khi tour diễn tại London diễn ra bởi quanh nó có quá nhiều người không đến với nó bằng tình cảm. Giá trị của Michael là khoảng 1 tỉ USD. Những người nào có giá trị tới mức đó thì xung quanh họ luôn có những kẻ tham lam. Tôi đã nói với gia đình tôi từ một tháng trước rằng, Michael sẽ không thể thực hiện được tour diễn ở London. Nó sẽ chết trước đó mất”.

 

La Toya buồn bã tiết lộ, bản thân “ông vua nhạc Pop” cũng không bao giờ tin rằng anh sẽ sống tới lúc “đầu bạc răng long” và lo ngại rằng mình sẽ ra đi khi ở tuổi 50. “Michael bị cách ly với gia đình, nó cũng chẳng có bạn bè thật sự. Nó là người cô độc nhất trên thế gian này. Tôi đã lường trước rằng, sẽ có chuyện chẳng lành xảy ra”, người chị gái buồn bã nói.
 
“Tôi tin rằng, Michael bị sát hại” - 2
La Toya Jackson vừa công bố nhiều thông tin mới liên quan tới Michael Jackson.

 

Trong buổi phỏng vấn này, La Toya công bố sự thật về những gì đã xảy ra tại nhà của Michael Jackson vào hôm 25/6. La Toya cho hay, em trai của cô không nằm trên giường trong lúc nguy kịch mà đang nằm trong phòng ngủ của bác sĩ Conrad Murray, người điều trị cuối cùng cho Michael Jackson.

 

La Toya Jackson kể lại rằng, lần cuối cùng cô gặp “ông vua nhạc Pop” là vào lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới của cha mẹ họ, ba tuần trước khi em trai của cô đột tử. Buổi lễ được tổ chức tại nhà hàng Ấn Độ Chakra ở Beverly Hills - một nơi mà Michael Jackson rất yêu thích.

 

Khi La Toya Jackson có mặt tại đó, Michael Jackson và ba con của mình đã xuất hiện từ sớm. Michael Jackson đã ôm lấy chị và nói: “Ôi La Toya Jackson, chị trông tuyệt quá đi mất”. “Khi đó Michael rất gầy nhưng tối đó, Michael ăn uống khá ngon miệng. Michael Jackson thích món cà-ri. Cuối buổi, nó ôm tôi và nói: “Chúng ta sẽ lại tụ họp thế này nữa nhé”. Sau đó, Michael đi ra cửa và quay đầu lại vẫy tay chào tôi. Đó là lần cuối cùng tôi được gặp em trai mình”.

 

La Toya Jackson đã kể lại cái ngày 25/6 khi em trai cô qua đời. La Toya Jackson sống khá gần căn hộ của Michael Jackson, mất khoảng 3 phút lái xe. Khi nhận được tin về em trai, La Toya Jackson đang đi chơi cùng một số bạn bè. “Cha tôi gọi điện từ Las Vegas và nói rằng: “Tới bệnh viện ngay. Michael vào viện rồi”, La Toya kể lại.

 

Sau đó, cô gọi điện cho trợ lý riêng của mẹ và biết rằng em trai mình đang được cấp cứu tại bệnh viện UCLA, cách nhà cô khoảng 10 phút lái xe. “Tôi vào trong xe và liên tục gọi điện cho trợ lý của mẹ và hỏi: “Michael thế nào rồi?” nhưng cô ta không trả lời tôi. Cuối cùng mẹ tôi đã giành lấy máy và hét rất to: “Michael chết rồi”. Tôi cảm thấy mọi thứ như sụp xuống, chân tôi yếu đi nhưng cố nhấn ga để tới bệnh viện thật nhanh. Tôi đã bị lạc đường và phải yêu cầu những nhân viên bảo vệ của bệnh viện đỗ xe giúp vì tôi cảm thấy mình như sắp ngất đi. Họ đưa tôi tới nơi Michael đang nằm. Mẹ tôi đang khóc và ba đứa con của Michael cũng vậy. Tôi cũng bật khóc”.
 
“Tôi tin rằng, Michael bị sát hại” - 3
La Toya Jackson tin rằng, em trai của cô đã bị sát hại.

 

La Toya Jackson cho biết, cô con gái duy nhất của Michael Jackson đã yêu cầu được gặp cha lần cuối và được chấp thuận. La Toya Jackson đã đưa ba con của Michael Jackson cùng anh trai Randy của “ông vua nhạc Pop” tới một căn phòng nhỏ toàn mùi ét-te. Lúc đó, trên mặt Michael Jackson đã được phủ một chiếc khăn màu trắng và chính La Toya Jackson đã lật chiếc khăn ra để bọn trẻ có thề nhìn mặt cha lần cuối.

 

“Bé Paris đã nói: “Cha ơi, con yêu cha”. Chúng ôm, hôn cha chúng rồi nâng tay cha chúng lên. Dường như Michael vẫn chưa chết. Mắt của nó vẫn còn nhắm hờ và trông như thể đang ngủ vậy. Người Michael lúc đó cũng chưa lạnh. Bọn trẻ đang gào khóc nhưng chỉ khi bước vào phòng và gặp Michael là chúng ngừng khóc và trở nên bình tĩnh. Chúng cầu nguyện cho cha của chúng. Khi có người hỏi: “Các con có muốn nói gì với cha không”, chúng bắt đầu thì thầm vào tai của cha chúng”.


Theo lời La Toya Jackson, bé Paris nắm chặt lấy tay của cha và bọn trẻ ngồi xung quanh chiếc giường. Ngực của Michael đỏ rực, hậu quả của những lần sốc điện. “Tôi lật chăn lên để nhìn chân của Michael, mọi thứ vẫn ổn”, La Toya Jackson nói.

 

Người phụ nữ 53 tuổi phủ nhận thông tin Michael Jackson bị trọc đầu và trông rất khủng khiếp khi thiếu lớp trang điểm như báo giới đưa tin. Sau 30 phút cho gia đình nói lời chia tay với Michael Jackson, La Toya Jackson đã ký vào giấy chứng tử của Michael Jackson và điền những thông tin về em trai của cô vào trong đó.

 

La Toya khẳng định, em trai của cô sẽ không được mai táng tại Neverland bởi vì: “Michael ghét nơi đó. Sau khi phải ra hầu tòa lần hai vì bị nghi lạm dụng tình dục trẻ em, Michael đã nói với tôi: “Em sẽ không bao giờ trở về nơi đó nữa. Em ghét nó. Chính nơi đó đã góp phần hủy hoại em”.
 
“Tôi tin rằng, Michael bị sát hại” - 4
La Toya Jackson là người anh chị em
thân thiết nhất trong gia đình với Michael Jackson.

 

La Toya đã gặp ông Conrad Murray, bác sĩ tư của “ông vua nhạc Pop” tại bệnh viện hôm 25/6. Chính bé Paris đã nói với La Toya rằng: “Lúc đó có bác sĩ Murray. Chú ấy là bác sĩ tim giỏi nhất thế giới, vậy sao chuyện này có thể xảy ra với cha được ạ?”. La Toya đã nói chuyện với bác sĩ Murray và người đàn ông này tỏ ra hồi hộp và liên tục lúng búng trong mồm. Bác sĩ Murray nói với La Toya: “Michael đã không thể qua khỏi. Tôi rất tiếc”.

 

Cảnh sát đã tìm thấy rất nhiều loại thuốc khác nhau tại căn hộ của Michael Jackson và thẩm vấn những bác sĩ từng điều trị cho “ông vua nhạc Pop”. La Toya nói: “Mọi chuyện rồi sẽ được sáng tỏ. Mọi người có thể sẽ sốc”.

 

Sau khi rời bệnh viện hôm 25/6, mọi người kéo về ngôi biệt thự mà Michael Jackson đang sống cùng các con. La Toya cho biết, em trai của cô được đưa đi cấp cứu từ phòng của bác sĩ Murray, cách phòng ngủ của anh một hành lang rộng. Phòng của Michael Jackson được bố trí ở tầng trên và chỉ có bác sĩ Murray cùng ba con của Michael Jackson là được phép đặt chân lên đó. Bé Paris kể lại với La Toya rằng, hôm 25/6, bọn trẻ không được phép vào phòng của bác sĩ Murray khi ông đang cấp cứu cho “ông vua nhạc Pop”.

 

La Toya tin rằng, những người ở quanh Michael Jackson đã “bóc lột” sức lao động của anh quá nhiều. Michael Jackson dự định thực hiện tới 50 đêm diễn tại London, và cả gia đình Jackson tin rằng, đây là một khối lượng công việc quá lớn đối với một người khỏe mạnh chứ không nói gì là Michael Jackson. La Toya kể lại, ngày nào Michael Jackson cũng phải tập hát, diễn tập rồi chọn lựa quần áo. Chính bé Paris đã nói với La Toya rằng: “Họ bắt cha làm việc quá vất vả”.

 

La Toya cho biết, Michael Jackson thường có thói quen giữ khoảng 1 triệu tiền mặt trong nhà nhưng khi cô trở về ngôi nhà của Michael Jackson hôm 25/6, cô không tìm thấy gì và bộ sưu tập trang sức của Michael cũng “không cánh mà bay”. Vài tiếng sau khi Michael Jackson chết, La Toya và Janet đã yêu cầu niêm phong toàn bộ tài sản của Michael Jackson và nhờ vệ sĩ bảo vệ giúp các con của “ông vua nhạc Pop”.
 
“Tôi tin rằng, Michael bị sát hại” - 5
Ba con của Michael Jackson: bé gái Paris, anh cả Prince và cậu út Blanket.

 

La Toya tiết lộ, ba con của Michael Jackson hiện đang rất khỏe mạnh và đối mặt với mọi chuyện một cách bình thường. Hiện, ba đứa trẻ đang sống cùng bà Katherine Jackson và vú em Grace Rwaramba. La Toya phủ nhận thông tin cô Grace là bạn gái của Michael Jackson: “Tôi nghe nói, Grace thích Michael nhưng Michael không thích cô ta. Năm ngoái, Michael đã sa thải cô Grace. Tôi có rất nhiều điều băn khoăn về cô Grace. Trước đây, cô ta tìm cách để Michael xa lánh người thân nhưng đột nhiên, bây giờ cô ta trở lại, nghe ngóng và theo dõi toàn gia đình. Theo tôi, hành vi của cô ta rất lạ”.

 

La Toya cho biết, hiện tại, gia đình Jackson muốn dành mọi sự quan tâm cho tụi trẻ. Ba đứa trẻ hiện không xem truyền hình, được học cùng gia sư tại nhà và xem các bộ phim của Disney. Theo lời của La Toya, bé Paris muốn trở thành một nghệ sĩ và thường xuyên thể hiện những ca khúc của cha. “Prince tỏ ra là một người đàn ông. Kể từ lần khóc tại bệnh viện, Prince không còn khóc nữa. Còn Blanket vẫn còn nhỏ. Đó là một cậu bé ngộ nghĩnh và có nhiều hành động lạ giống như cha của mình”, La Toya nói.

 

La Toya bày tỏ sự bất ngờ khi hay tin Michael Jackson chọn Diana Ross là người giám hộ “phụ” cho các con của anh mà không phảl là người thân nào trong gia đình. “Michael thường nói rằng, nó muốn chị Rebbie Jackson chăm sóc các con của mình. Rebbie có một gia đình hạnh phúc mà Michael rất yêu mến họ. Michael từng nói với chúng tôi về sự lựa chọn đó. Chúng tôi được biết, cứ 5 năm một lần, Michael lại lập một di chúc mới. Như vậy, chắc hẳn phải có một bản di chúc vào năm 2007”.
 
“Tôi tin rằng, Michael bị sát hại” - 6
Chiếc quan tài của Michael Jackson tại lễ tưởng niệm, hôm 7/7.

 

La Toya khẳng định, họ sẽ không để Debbie Rowe, mẹ ruột của bé Prince và Paris, chăm sóc bọn trẻ. “Chúng không phải là con của Debbie, chúng còn không biết Debbie là mẹ của chúng. Cũng giống như những người khác, Debbie chỉ quan tâm tới tiền. Trước đây, Debbie đã nói, cô ta không phải là mẹ của bọn trẻ”, La Toya bất bình nói.

 

Người phụ nữ 53 tuổi này không giấu được cảm giác xót xa khi kể lại cảnh cô đưa ba con nhỏ của Michael Jackson vào gặp mặt cha lần cuối vào tối 6/7, trước lễ tưởng niệm "ông vua nhạc Pop" tại trung tâm Staples, Los Angeles. Cô con gái Paris đã dịu dàng đặt một chiếc vòng nhỏ quanh cổ tay của cha và bọn trẻ đã cùng ngồi xếp những viên đá có nhiều màu sắc khác nhau quanh thi thể của Michael Jackson trước khi quan tài được đóng nắp.

 

Mi Vân

Theo DM

Đọc thêm