Thứ hai, 31/05/2010 - 10:10

Tiết lộ mới trong di chúc của Michael Jackson

Dân trí

Theo tiết lộ mới nhất từ bản di chúc của ngôi sao nhạc Pop, Michael Jackson để lại cho mỗi con đẻ của anh hơn 33 triệu USD và không để lại chút tài sản nào cho anh em trong gia đình hay cha ruột của anh.

 
Tiết lộ mới trong di chúc của Michael Jackson  - 1
Các con của Michael Jackson nhận được 40% tài sản thừa kế của cha.

 

Ba bé nhà Michael Jackson là Prince (13 tuổi), Paris (12 tuổi) và Blanket (8 tuổi) sẽ nhận được khoản tiền này khi chúng bước sang tuổi 30.

 

Toàn bộ số tiền của Michael Jackson hiện tại được chuyển và một quỹ tài sản, và theo ước tính, số tiền trong quỹ này sẽ tăng lên theo thời gian do hưởng lãi suất, các khoản tiền từ hợp đồng quảng cáo.

 

Do vậy, số tiền mà các con của Michael Jackson nhận được trong tương lai sẽ tăng lên gấp mười lần. Mỗi con của Michael Jackson có khả năng sẽ nhận được khoảng 300 triệu USD khi tròn 30 tuổi.

 

Trong bản di chúc dài 23 trang, ngôi sao nhạc Pop đã chỉ rõ rằng, anh để lại 40% khoản tài sản 300 triệu USD cho các con của mình, 40% tài sản cho mẹ ruột Katherine Jackson và 20% tài sản còn lại cho các tổ chức từ thiện. Quỹ tài sản của Michael Jackson do hai luật sự John McClain và John Branca kiểm soát, theo đúng di chúc của ngôi sao nhạc Pop.
 
Tiết lộ mới trong di chúc của Michael Jackson  - 2
Ngoài các con, mẹ ruột - bà Katherine Jackson là người thân
duy nhất trong gia đình được ông vua nhạc Pop cho thừa kế tài sản.

 

Một nguồn tin tiết lộ với tờ News of the World: “Mẹ và các con là những thứ quý giá nhất đối với Michael Jackson trên cõi đời này. Vì thế, anh áy chỉ nghĩ tới lợi ích của họ khi anh ấy qua đời. Sự thật là, những đứa con của Michael Jackson sẽ không bao giờ cần tới tiền bạc hay tài sản, và đó là điều Michael mong muốn nhất”.

 

Sau khi Michael Jackson qua đời, các con của anh đã chuyển tới sống cùng bà nội. Cuộc sống của chúng diễn ra khá êm đẹp với lịch trình hàng ngày tới trường, đi học võ và nhận được sự chăm sóc của bà nội cũng như các vú em. Hiện tại, hàng tháng bà Katherine Jackson nhận được khoản trợ cấp 81 nghìn USD để chăm sóc các cháu, trang trải các khoản chi phí cho việc ăn học của tụi trẻ.

 

Tuy nhiên, trong di chúc của mình, Michael Jackson không để lại một đồng nào hay tài sản gì cho các anh chị em hay cha ruột của anh. Một nguồn tin tiết lộ: “Ai cũng biết rằng, mối quan hệ giữa Michael và cha ruột cùng các anh không mấy tốt đẹp nhưng nổi tiếng là một người hào phóng, việc anh ấy không để lại chút tài sản nào cho họ thật đáng ngạc nhiên”. 
 

Ngoài ra, Michael Jackson cũng không nêu tên hai người vợ cũ của anh là Debbie Rowe và Lisa Marie Presley trong bản di chúc của mình. Bản di chúc này được Michael Jackson lập trước khi anh đột tử vào tháng 6 năm ngoái.

 

Những công bố trong bản di chúc đã khiến những người anh em ruột của ngôi sao nhạc Pop bất bình. Họ cho rằng, đáng lẽ ra họ cũng phải nhận được một phần trong khối tài sản tiền triệu của em trai. Họ cũng lên tiếng bày tỏ sự lo ngại rằng, bà Katherine Jackson hiện vẫn chưa nhận được khoản tiền trị giá 99 triệu USD từ khoản thừa kế của con trai.

 

Mi Vân

Theo Mail