Thủy Tiên “dằn mặt” và đòi lại 3 triệu tiền cho người dân bị kẻ xấu ăn chặn

Băng Châu

(Dân trí) - Khi biết được đối tượng tự nguyện hướng dẫn đoàn tìm đến các hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ, nhưng sau đó quay lại “ăn chặn” tiền mà Thủy Tiên đã cho, nữ ca sĩ bắt đối tượng phải trả lại số tiền này.

Tối ngày 18/10, trên trang fanpage, ca sĩ Thủy Tiên khiến nhiều người bất ngờ khi đăng tải đoạn clip nữ ca sĩ đòi lại số tiền từ thiện cô đã cho người dân nhưng bị đối tượng xấu ăn chặn. Cô khẳng định: “Ăn chặn 40% tiền từ thiện là có thật”.

Cùng với clip quay lại toàn bộ quá trình Thủy Tiên cứng rắn với đối tượng, quyết tâm đòi lại toàn bộ số tiền đã bị người này ăn chặn, Thủy Tiên cho biết, khi cô chia sẻ thông tin sẽ về miền Trung thì người này lập tức comment và inbox ngay cho cô, kêu gọi giúp đỡ cho người dân vùng lũ. Nghe người này kể rất tội và cho số điện thoại nên team Thủy Tiên có gọi lại. 

Thủy Tiên “dằn mặt” và đòi lại 3 triệu tiền cho người dân bị kẻ xấu ăn chặn - 1

“Gặp người sợ phiền phức người ta biết thì bỏ qua, phải mình thì mình phải lấy lại cho đủ không thiếu một đồng", Thủy Tiên đòi lại cho bằng được số tiền 3 triệu mà đối tượng đã ăn chặn từ người dân nhận được tiền cứu trợ của cô.

“Sau khi mình ra Huế thì bạn đến khách sạn khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của  2 ông bà nước ngập đến nửa nhà, nhưng mình bảo chỉ trao tận tay trực tiếp không qua trung gian... Mà mình nghe tội nên hôm qua cũng có đến ghé thăm và thấy sự thật trong nhà ngập thật nên mình tặng 2 ông bà 8 triệu tiền chợ. Sau đó bạn này còn dẫn tụi mình vào một làng khác nhưng đến nơi thấy nhà có điều kiện không đúng sự thật nên bỏ đi chỗ khác không đi cùng bạn nữa”.

Thủy Tiên cho biết, sau khi đoàn cô rời đi, người này quay lại yêu cầu ông bà đưa lại 40% của 8 triệu là 3 triệu cho mình. Khi Thủy Tiên đang phát quà ở Quảng Trị thì nhận được thông tin về sự việc nên đã cho người ở Huế đến địa phương xác minh sự thật và quay clip lại. 

“Và đúng là bạn ấy ăn 40% tiền của ông bà thật. Nên chiều nay sau khi phát xong quà ở Quảng Trị, mình bỏ cả cơm tối để đi xử “ẻm” luôn”, Thủy Tiên đã đòi lại được tiền mà đối tượng ăn chặn từ người mà cô giúp đỡ.

Trong clip có thể thấy Thủy Tiên rất cứng rắn và quyết liệt, đã nắm bằng chứng trong tay nên cô không tranh cãi, chỉ yêu cầu người này phải trả lại tiền đã ăn chặn lại cho mình. Ban đầu, người này này chối không có lấy, nhưng trước sự cứng rắn của Thủy Tiên, cuối cùng người này cũng thừa nhận đã lấy tiền và trả lại cho Thủy Tiên số tiền 3 triệu đã ăn chặn trước đó.

Nữ ca sĩ khẳng định, đây là tiền mà rất nhiều người đã tin tưởng để trao cho cô đi giúp đỡ người dân miền Trung nên “ăn tiền này thất đức lắm”. 

Thủy Tiên cho biết thêm, các nơi cô đã đi qua đều sẽ cho người đi xác minh lại từng vùng, nếu có tiêu cực sẽ xử luôn. “Nhưng may quá, hiện tại vẫn ổn vì cái này tự mình đi, không thông qua bất kỳ ai dẫn dắt nên cũng yên tâm”.

Thủy Tiên chia sẻ clip này để các đoàn từ thiện sau biết mà tránh. “Các bạn này hay trà trộn khóc lóc kể khổ để dẫn dắt các đoàn từ thiện đi để chia phần. Gặp người sợ phiền phức người ta biết thì bỏ qua, phải mình thì mình phải lấy lại cho đủ không thiếu một đồng. Nhân đạo với người xấu thì không khác gì một tội ác, cái gì ra cái đó, không nói thì sau này sẽ còn rất nhiều người bị bạn ấy lừa”.

Trước đó, sau khi đi từ thiện ở Huế, Thủy Tiên dự định về lại Sài Gòn do có các hợp đồng quảng cáo đã ký từ trước. Tuy nhiên, khi biết tin vài vùng Quảng Trị bị ngập nặng cục bộ đột ngột, nước dâng cao có nơi hơn 2 mét, nhiều người già và trẻ nhỏ kêu cứu đội cứu hộ phải sơ tán trong đêm lên nhà tạm... nên sáng cùng ngày nữ ca sĩ quyết định “quay xe”.

“Một số vẫn chưa ra kịp vì quá đông dân thì đoàn mình sẽ cố gắng tìm cách đến phụ một tay, đưa người già và trẻ nhỏ ra. Còn một số người đã được cứu ra, do nước rút gấp họ chỉ đi tay không trong đêm, không kịp mang theo đồ đạc gì tụi mình sẽ ra hỗ trợ thực phẩm và một ít kinh phí để mua lại đồ đạc sau khi nước rút”, Thủy Tiên chia sẻ. 

Thủy Tiên còn khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi chia sẻ về việc ông xã Công Vinh đang rất lo lắng và tức giận vì vợ một mình đi vào vùng lũ cứu trợ, không có chồng theo tháp tùng. Cô viết: “Chia tay miền trung đợt 1 đến lần thứ 3 rồi vẫn chưa đi được. Giờ chồng mình gọi điện mình không dám nghe luôn vì sợ nghe là bị chửi. Ai có thời gian dành một phút chửi lại ổng giúp mình, để ổng sợ mà không chửi mình nữa được không”.

Thủy Tiên “dằn mặt” và đòi lại 3 triệu tiền cho người dân bị kẻ xấu ăn chặn - 2

Nữ ca sĩ cũng không ngại chia sẻ việc mình rất "hoàn cảnh" trong suốt những ngày qua: "Tối thứ 3 tuần trước bay ra Huế định đi 1-2 ngày nên đem có 2 bộ đồ và 1 bộ áo mưa, giờ gần tuần chưa về, đồ không có mà mặc, chân nổi ghẻ hết rồi. Hôm qua chồng hỏi ca sĩ gì mà bị ghẻ ghê quá... Có khi nào về bị chồng bỏ vì ghẻ không trời".

Hiện số tiền Thủy Tiên nhận được từ các cá nhân, tập thể để cứu trợ cho bà con miền Trung đã hơn 60 tỷ đồng.