Thêm một scandal lạm dụng tình dục chấn động làng giải trí xứ Hàn

(Dân trí) - Cảnh sát Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục làm việc và lấy lời khai của Lee Youn-taek, một biên kịch kiêm đạo diễn có tiếng của Hàn Quốc, về cáo buộc xâm hại tình dục của ông với hơn 12 phụ nữ.

Lee Youn Taek là một nhân vật có tiếng của làng sân khấu Hàn Quốc. Lee Youn Taek đã bị cáo buộc xâm hại tình dục hơn 12 phụ nữ khác nhau bằng cách lợi dụng thân thế và uy tín của mình. Lee Youn Taek là nhân vật tiếp theo bị ‘bóc trần' tội xâm hại tình dục từ làn sóng “Mee Too” đang lan rộng tại Hàn Quốc.


Đạo diễn kỳ cựu Lee Youn Taek bị tố cáo xâm hại tình dục hơn 12 phụ nữ tại Hàn Quốc.

Đạo diễn kỳ cựu Lee Youn Taek bị tố cáo xâm hại tình dục hơn 12 phụ nữ tại Hàn Quốc.

Lee Youn Taek bị cáo buộc có hành vi lạm dụng tình dục 16 phụ nữ khác nhau trong giai đoạn từ năm 1999 tới 2016. Những phụ nữ này đã đệ đơn lên toà án tối cao Seoul, Hàn Quốc vào tháng trước. Các công tố viên đã yêu cầu cảnh sát điều tra vụ việc.

Cuối tuần vừa rồi Lee Youn Taek đã phải có mặt tại sở cảnh sát để lấy lời khai. Sau buổi lấy lời khai, Lee Youn Tae cho biết: “Tôi thực sự lấy làm ân hận và muốn xin lỗi các nạn nhân”. Đạo diễn nổi tiếng của Hàn Quốc tuyên bố với cảnh sát rằng, ông sẽ khai báo chân thành với cảnh sát bất kể những lời cáo buộc của các nạn nhân có đúng hay không.

Khi được hỏi về số lượng nạn nhân của vụ việc, đạo diễn Lee cho hay, ông không biết chính xác. Ông cũng phủ nhận thông tin, ông đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi họp báo về vụ việc này từ tháng 2 vừa rồi. “Khi làm một việc gì đó, tôi luôn cố gắng làm hết mình. Tôi chỉ muốn chuẩn bị thật kỹ, chứ đó không phải là sự diễn tập”, đạo diễn kỳ cựu nói.

Làn sóng “Mee Too” là một cuộc vận động trên mạng xã hội Hàn Quốc nhằm khuyến khích những nạn nhân của xâm hại tình dục dũng cảm lên tiếng tố cáo và vạch trần hành vi lạm dụng tình dục tại Hàn Quốc. Làn sóng này nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng mạng xứ Hàn.

Cách đây một tuần, nam diễn viên kỳ cựu của Hàn Quốc - Jo Min Ki đã tự vẫn sau khi bị điều tra hành vi xâm hại tình dục các nữ đồng nghiệp. Các nạn nhân của Jo Min Ki đã quyết định lên tiếng vạch trần hành vi xâm hại tình dục của nam diễn viên nổi tiếng từ cuối năm ngoái. Tháng 1 vừa rồi, Jo Min Ki xin thôi việc giảng dạy tại một trường đại học và tự vẫn tại một bãi đậu xe, đúng 3 ngày trước khi anh phải ra hầu toà vì hành vi xâm hại tình dục.

Mi Vân
Theo Yonhap