Thanh Lam tìm lại “Lam… xưa”!

(Dân trí) - “Lam sẽ là Lam của những gì trong trẻo, nguyên sơ như buổi ban đầu. Hát hồn nhiên, mộc mạc, bớt đi những lo toan, trải nghiệm của một người phụ nữ với nhiều vui buồn sóng gió”, Thanh Lam chia sẻ trước live show “Lam… xưa” diễn ra tại Nhà hát Lớn HN trong hai đêm 26 - 27/10.

Trong live show tìm lại “Lam của ngày xưa”, Thanh Lam sẽ “chơi” 22 ca khúc - những ca khúc từng đóng đinh vào sự nghiệp của chị: Em và tôi, Lối cũ ta về, Cho em một ngày, Giọt nắng bên thềm, Em ơi Hà Nội phố, Gọi anh, Gió gửi cho mây ngàn bay, Chia tay hoàng hôn, Khoảnh khắc, Hoa sữa…

 

Thanh Lam tâm sự: “Đây không phải là một show âm nhạc hoành tráng, mà là một câu chuyện âm nhạc hết sức gần gũi, giản dị, lấy không gian âm nhạc làm chủ đạo”.

 

Trong câu chuyện âm nhạc này, chị muốn kể lại với khán giả những dấu chân mình đi qua, gọi về những cảm xúc thực ra đã từng có trong ký ức của người nghe trong 20 năm ca hát của mình. Nhưng theo Lê Minh Sơn - người đồng hành cùng Thanh Lam trở lại Lam… xưa thì: "Không chỉ là “xưa” hẳn, liveshow sẽ có phần “nay”- nơi Lam xuất hiện với sự sang trọng, quý phái và bùng nổ - cuốn khán giả vào lối hát đầy lửa".

 

Thanh Lam tìm lại “Lam… xưa”! - 1
 

 

Khách mời của Lam… xưa là những gương mặt đã từng đứng chung cùng Thanh Lam nhiều lần trên sân khấu như: Phương Thanh, Trọng Tấn, Tùng Dương. Người “kết nối” chương trình là MC duyên dáng Mỹ Linh - người dẫn chương trình truyền hình “Văn hoá, sự kiện và nhân vật”. Đạo diễn chương trình là gương mặt quen thuộc Phạm Hoài Nam. Các nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Xuân Phương và Phan Cường đảm trách phần hòa âm phối khí.

 

Ý tưởng của live show bắt nguồn từ suy nghĩ muốn được làm từ thiện của Thanh Lam, sau khi chứng kiến những đau đớn, mất mát của hàng trăm nạn nhân trong sự cố sập cầu Cần Thơ. Với hai đêm diễn, “diva” sẽ quyên góp khoảng 100 triệu đồng để ủng hộ các nạn nhân.

 

“Thảm hoạ sập cầu Cần Thơ vừa qua đã gây ra rất nhiều cảnh thương tâm cho nhiều gia đình. Là một nghệ sĩ, tôi mong muốn được góp sức mình để ủng hộ những nạn nhân của thảm hoạ này”, Thanh Lam nói.

 

Thanh Lam tìm lại “Lam… xưa”! - 2
 

 

Khi nhắc đến giá vé của live show, Lê Minh Sơn tiết lộ mức giá cao nhất là 400.000đ, thấp nhất là 200.000 đồng. Theo Lê Minh Sơn, với giá vé “thường thường bậc trung”, Lam… xưa hướng đến khán giả nhiều hơn là sự “thách đố”. Anh không tỏ ra lo lắng về giá vé mà có chút “lo lắng” liệu “diva” có solo trọn vẹn được 22 ca khúc trong mấy tiếng hay không?

 

Cũng nhân dịp giới thiệu liveshow hoài cổ lần này, ê kíp Thanh Lam - Lê Minh Sơn cũng “tranh thủ” ra mắt album Lam blue ta. CD tập hợp 8 ca khúc được hát và phối khí theo phong cách jazz pop: H’Zen lên rẫy (Nguyễn Cường), Trăng khát (Lê Minh Sơn), Ngẫu hứng sông Hồng (Trần Tiến), Con trai bé bỏng (Lê Minh Sơn), Bóng tối ly cà - phê (Dương Thụ), Buông (Lê Minh Sơn), Ôi quê tôi (Lê Minh Sơn), Tuỳ hứng lý ngựa ô (Trần Tiến).

 

Thanh Lam tìm lại “Lam… xưa”! - 3
 

 

Lê Minh Sơn “khoe” Con trai bé bỏngBuông là hai ca khúc “mới ra lò” của mình. Ca khúc Con trai bé bỏng, anh sáng tác tặng Lam coi như món quà cho tình mẫu tử đặc biệt ở chị. Anh nói CD này được làm trong một năm với sự công phu, cẩn thận, chăm chút từng chi tiết. Rằng bìa đĩa đã “ngốn” gần 100 triệu (!). Rằng khác với tất cả các CD khác của Lam - Lam blue ta được Lam hát đầy ngẫu hứng mà vẫn thể hiện đậm nét tính học thuật…

 

Hàn Nguyệt

Đang được quan tâm