Thứ năm, 05/03/2009 - 12:21

Thanh Hằng: "Một mình" là lựa chọn của tôi lúc này

Dân trí

Vì còn đang rất sung sức với những kế hoạch “đá nhiều sân”, siêu mẫu Thanh Hằng chọn cho mình cuộc sống “một mình”. Xem ra cô nàng sẽ còn “một mình” dài dài, vì mọi thứ chỉ mới bắt đầu…

Chị chưa lên tiếng rằng mình đi hát, nhưng dư luận lại rất quan tâm đến vấn đề này, ca khúc đầu tiên lại là tự sáng tác. Diễn viên, người mẫu, ca hát, sáng tác… chị có thấy mình quá “đa đoan”?

 

Nếu mình có khả năng thì tại sao mình lại từ chối bản thân mình cơ chứ (cười).

 

Mục tiêu của chị có tập trung vào một cái gì đó cố định như ông bà ta dạy: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề không?”

 

Hiện tại công việc nào của Hằng cũng “chín” cả, nhiều khi “chín” cả chín nghề đó chứ! Nói giỡn thôi, tuổi trẻ mà bạn, thích gì làm đó. Cứ thử khả năng đi thì sẽ biết như thế nào. Quan trọng là tự bản thân mình thấy thoải mái.


Thanh Hằng: "Một mình" là lựa chọn của tôi lúc này - 1

 
Duyên điện ảnh “bén lửa” với chị từ khi nào?

 

Bắt đầu bằng một vai rất nhỏ trong phim “Những cô gái chân dài”.

 

Có điểm tương đồng nào giữa chị và những nhân vật chị đã từng thủ vai không?

 

Hầu như là không tương đồng. Nếu tương đồng thì chắc cũng không còn sự ngạc nhiên nào dành cho khán giả, và nếu giống mình thì khả năng của mình sẽ không được phát huy.

 

Chị bắt đầu làm người mẫu ảnh khi nào?

 

Khoảng 6 tuổi. Lúc đó Hằng nhớ Hằng mặc một cái áo đầm màu hồng, một đôi giày màu hồng nhưng với làn da đen bóng và mái tóc đen bóng chụp hình trước nhà hát Hòa Bình. Bây giờ nhìn lại vẫn thấy mắc cười.
 
Thanh Hằng: "Một mình" là lựa chọn của tôi lúc này - 2

 

Ai là người ảnh hưởng đến chị nhất trong gia đình?

 

Mẹ! Hằng ảnh hưởng cá tính của mẹ rất nhiều.

 

Đang có quá nhiều chân dài đá nhiều sân khác nhau, thường những ai đẹp thì đều tham lam? Phải không?

 

Để thành công thì một yếu tố là chưa đủ! Đẹp là điều kiện cần, chứ không phải là điều kiện đủ. Mình có một cái đầu đẹp nữa hay không, có phát huy vẻ đẹp sẵn có và tài năng có đủ sức để “đá” nhiều sân hay không mới là vấn đề. Người đẹp luôn bị “soi”, nếu họ thành công thì luôn nói tại họ đẹp. Mỗi lần nghe như thế Hằng thấy bất công quá! Nhưng nghĩ kĩ lại, nếu mình không đẹp, có khi người ta đã chẳng đả động đến mình.
 
Thanh Hằng: "Một mình" là lựa chọn của tôi lúc này - 3
 

Báo chí đang thổi phồng triển lãm ảnh của chị bằng những tiêu đề “nude”, mục đích từ thiện của triển lãm vô tình bị đẩy xuống làm thứ yếu, điều này theo chị là tích cực hay tiêu cực?

 

Tích cực khi cuộc triển lãm được phổ biến rộng hơn. Như thế sẽ có nhiều tiền để làm từ thiện hơn. Tiêu cực khi người ta hiểu đây là triển lãm nude chứ không phải triển lãm ảnh. Nhưng không là vấn đề, chỉ cần mình phát huy hết được cái tích cực của nó.

 

Người ta nói “con cừu và phụ nữ thì nên về nhà trước khi trời tối”, còn chị, với khối lượng công việc như thế này, có sợ là người yêu sẽ phàn nàn?

 

Phàn nàn là thái độ Hằng không thích nhất ở một người đàn ông. Thế nên thời điểm này “một mình” là cảm giác thích nhất. Đó là sự lựa chọn của Hằng bây giờ.

 

Trương Lê