Thứ sáu, 01/03/2019 - 08:47

Thần đồng đánh trống Trọng Nhân trình diễn trong ngày sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Dân trí

Trọng Nhân đã thể hiện tài năng đánh trống đầy ấn tượng với ca khúc “Nối vòng tay lớn” trong buổi công bố các chương trình đặc biệt nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày sinh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ngày 28/2, tại TPHCM, nhân kỉ niệm 80 năm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1939 – 2019), gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã có buổi giới thiệu về các chuỗi sự kiện đặc biệt sẽ được tổ chức trong năm 2019 cũng là kỉ niệm 18 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

trinh-cong-son (4).jpg

Theo chia sẻ từ bà Trịnh Vĩnh Trinh – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, năm 2019 gia đình sẽ hợp tác cùng nhiều công ty để tổ chức "Tuần lễ Trịnh Công Sơn" từ ngày 30/3 đến hết ngày 07/4 với đa dạng các hoạt động.

trinh-cong-son (6).jpg

Đặc biệt trong buổi giới thiệu về chương trình cũng là dịp sinh nhật của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2/1939 - 28/2/2019), bé Trọng Nhân - thần đồng đánh trống nhí đã trình diễn ca khúc "Nối vòng tay lớn" để tưởng nhớ ông.

trinh-cong-son (7).jpg

Trọng Nhân cũng là tài năng âm nhạc đang nhận học bổng Trịnh Công Sơn để tiếp tục con đường âm nhạc từ thuở bé của mình.

Thần đồng đánh trống Trọng Nhân trình diễn nhạc Trịnh Công Sơn
trinh-cong-son (2).jpg

Trọng Nhân chụp ảnh kỷ niệm cùng em gái và em rể cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

trinh-cong-son (1).jpg

Chương trình còn có sự tham gia của gia đình nhạc sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

Trong các chương trình được tổ chức thì “Gọi tên bốn mùa” là đêm nhạc đặc biệt ý nghĩa do gia đình nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn thực hiện nhằm kỷ niệm 80 năm ngày sinh của ông. 

Theo chia sẻ từ BTC, tên chương trình “Gọi tên bốn mùa” không đơn thuần là tên một tác phẩm nổi tiếng gắn với tên tuổi Trịnh Công Sơn, đó còn là tâm ý sâu sắc của gia đình khi lồng ghép góc nhìn rất “trần gian” của nhạc sĩ tài hoa về vòng đời của một con người, phải trải qua sinh–lão–bệnh–tử, tương tự như vòng lặp của bốn mùa trong năm như một lẽ tất yếu. Dù vậy, quan trọng là sau mỗi vòng quay, mỗi cá nhân chúng ta sẽ được ghi nhớ như thế nào trong lòng những người ở lại, hay di sản thực sự của mỗi cuộc đời là gì.

Đêm nhạc kỷ niệm 80 năm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được tổ chức vào ngày 30/03/2019 tại sân vận động Hoa Lư, không thu phí vào cổng, để đảm bảo tất cả những ai mến mộ ông có thể đến và thưởng thức trọn vẹn những ca khúc nhạc Trịnh.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ tên tuổi gắn liền một phần sự nghiệp với nhạc Trịnh như Bằng Kiều, Lệ Quyên, Đức Tuấn, Lân Nhã, Đồng Lan, Tấn Sơn, Hồng Vy… cùng các nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, An Trần Saxophone, Tuấn Mạnh Piano. Đêm nhạc sẽ được livestreams trên kênh Youtube HTV Entertainment.

Được biết, ngay sau đêm nhạc “Gọi tên bốn mùa” là chuỗi sự kiện trong tuần lễ Trịnh Công Sơn (30/03 – 07/04/2019) với những hoạt động nổi bật:

  • Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại đường sách Nguyễn Văn Bình vào ngày 01/04/2019
  • Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại nhà hát lớn TP.HCM vào 2 ngày 02-03/04/2019
  • Tuần lễ thi vẽ tranh Trịnh Công Sơn với chủ đề: “Trịnh Công Sơn trong tôi” – Trước Nhà Hát Thành Phố
  • Trình chiếu phim Trịnh Công Sơn vào ngày 01/04/2019. Ngay chính trong ngày công bố sự kiện 28/02, BTC chính thức mở dự tuyển 2 diễn viên cho vai diễn Trịnh Công Sơn trong phim
  • Ra mắt 3 MV về Trịnh Công Sơn của các nghệ sĩ Đức Tuấn, Tuấn Mạnh và ca sĩ Tấn Sơn
  • Công bố danh sách học bổng Trịnh Công Sơn 2019
danhca.jpg

Đặc biệt trong đêm nhạc tại Nhà hát lớn thành phố, bên cạnh các tên tuổi ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam còn có sự góp mặt của ca sĩ hàng đầu Nhật Bản Tokiko Kato - người biểu diễn ca khúc "Diễm Xưa" bằng tiếng Nhật góp phần mang nhạc Trịnh lan tỏa trên toàn thế giới.

Ngoài ra, một trong những điều đặc biệt, đồng thời cũng là vinh dự của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng như gia đình nói riêng, và Việt Nam nói chung, ngay chính vào ngày sinh nhật ông 28/02, Google thế giới đã thiết kế và triển khai hình hiệu trên trang “tìm kiếm” dành riêng để tưởng nhớ ông. 

Doodles Google.png

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính thức là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được vinh danh với Doodle đặc biệt trên trang chủ Google Tìm Kiếm tại Việt Nam.

Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com (hay Google Tiếng Việt - Google.com.vn) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng ở đất nước mình, hay cho nhân loại.

Băng Châu