Tata Young biểu diễn khai mạc SEA Games 2007

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Tata Young, biểu tượng gợi cảm của nền âm nhạc Thái Lan, đã được chọn làm người thể hiện ca khúc mở màn cho SEA Games lần thứ 24, bắt đầu vào ngày 6/12 tới tại Thái Lan.

Vào ngày 6/12 tới, khoảng 15 nghìn nghệ sĩ sẽ có mặt tại Thái Lan, tham gia lễ khai mạc SEA Games lần thứ 24. Sự kiện thể thao nổi bật nhất trong năm của các quốc gia Đông Nam Á sẽ kéo dài từ ngày 6-15/12 tới.

 

Đây là lần thứ hai, nữ ca sĩ gợi cảm của Thái Lan được chọn làm gương mặt đại diện, mở màn cho một sự kiện thể thao lớn trong khu vực. Hồi tháng 7 vừa rồi, ca khúc I Believe nằm trong album đầu tay của Tata Young đã được chọn làm ca khúc chủ đạo của cúp bóng đá châu Á Asian Cup 2007.

 

Tata Young biểu diễn khai mạc SEA Games 2007 - 1
 

Tại SEA Games lần thứ 24 sắp tới, Tata Young sẽ thể hiện một sáng tác mới của Tick Chiro, một ca sĩ kiêm nhà sáng tác người Thái. Tata Young được xem là sự lựa chọn sáng suốt bởi cô là nghệ sĩ thành công nhất Thái Lan và được đông đảo khán giả châu Á mến mộ.

 

Gia nhập làng giải trí Thái Lan khi mới 11 tuổi và chỉ nổi tiếng trong nước. Phải đợi tới năm 2004, với album tiếng Anh đầu tay mang tên I Believe, tên tuổi của Tata Young mới vượt ra ngoài biên giới. Cô hiện là một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất tại Thái Lan, là gương mặt trang bìa của nhiều tạp chí lớn trong nước và các kênh truyền hình trong và ngoài Thái Lan.

 

Tata Young biểu diễn khai mạc SEA Games 2007 - 2

 

Album mới nhất của Tata Young phát hành vào tháng 8/2006 mang tên Temperature Rising và đĩa đơn đầu tiên trong album mang tên El Nin-YO! ngay lập tức có mặt trong danh sách những ca khúc được yêu thích nhất của MTV châu Á.

 

Album thứ hai với nhiều sáng tác của các nghệ sĩ nước ngoài như Diane Warren, Paul McCartney và Natasha Bedingfield nhưng lại không thành công như album đầu tiên I Believe. Ca khúc mới nhất của Tata Young trong năm 2007 này là Zoom, và đã được sử dụng làm ca khúc chủ đề trong trò chơi điện tử ăn khách thế giới The Sims 2: Seasons.

 

Tata Young biểu diễn khai mạc SEA Games 2007 - 3
 

Tata Young được đánh giá là một ca sĩ đa tài và quyến rũ. Cô ca sĩ mang trong mình hai dòng máu, Thái Lan của mẹ và Mỹ của bố, từng xuất hiện trên bìa tạp chí Times của Mỹ với vai trò một trong những đại diện tiêu biểu nhất của nền âm nhạc châu Á và có mặt trong danh sách 100 người phụ nữ gợi cảm nhất thế giới do tạp chí FHM bình chọn năm 2006.

 

Tuy nhiên, chính sự bốc lửa và gợi cảm của cô trên sân khấu đôi khi cũng gây rắc rối. Khá nhiều tờ báo của Thái Lan đã “chỉ trích” người đẹp 8X này vì những điệu nhảy bốc lửa và các trang phục kiệm vải trên sân khấu.

 

Tata Young biểu diễn khai mạc SEA Games 2007 - 4
 

Mời các bạn thưởng thức ca khúc “I believe” qua giọng hát Tata Young. Video clip này đã ghi lại màn biểu diễn ấn tượng của Tata tại Cúp bóng đá châu Á (Asia Cup 2007) diễn ra hồi tháng 7 vừa rồi:

Mi Vân

Theo Asia