Tân Nhàn lo lắng vì cổ họng bất ổn trước đêm diễn "Con đường âm nhạc"

Hương Hồ

(Dân trí) - Gần ngày lên sóng trực tiếp trong chương trình "Con đường âm nhạc", Tân Nhàn gặp vấn đề về cổ họng, cô lo lắng vì đôi lúc trong tập luyện bị hụt hơi, đau rát họng.

Ca sĩ, Tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn cũng là nghệ sĩ mở màn của Con đường âm nhạc năm 2023. Chương trình do phòng ca nhạc, Ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam thực hiện nhằm ghi nhận những nỗ lực và cống hiến của Tân Nhàn trên con đường nghệ thuật.

Tân Nhàn lo lắng vì cổ họng bất ổn trước đêm diễn Con đường âm nhạc - 1

Những ngày này, ca sĩ Tân Nhàn đang căng sức tập luyện chuẩn bị cho chương trình "Con đường âm nhạc - Tân Nhàn" sẽ diễn ra vào tối 2/4 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, trực tiếp trên VTV (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Theo tiết lộ của ê-kíp thực hiện, chương trình sẽ tái hiện và khắc họa chân dung âm nhạc Tân Nhàn thông qua âm nhạc, gợi nhớ một Tân Nhàn từ những ngày đầu tiên đi hát, thành công với giải Nhất Sao mai dòng nhạc dân gian năm 2005, cô nhanh chóng nổi tiếng với những ca khúc như Trăng khuyết, Quê mẹ…

Khi thành danh, Tân Nhàn biết ơn những làn điệu dân ca mình đã được nuôi dưỡng từ tấm bé để có được giọng hát ngọt ngào, quyến rũ, cô đã có một cuộc trở về ngoạn mục khi tìm cách tôn vinh và góp phần chấn hưng âm nhạc truyền thống qua các sản phẩm âm nhạc của mình.

Tân Nhàn lo lắng vì cổ họng bất ổn trước đêm diễn Con đường âm nhạc - 2

Tân Nhàn cho biết, trong chương trình có một số ca khúc được cô hòa âm, phối khí mới mẻ, sẽ gây bất ngờ cho khán giả (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Một thập kỷ kiên trì đi theo con đường này, Tân Nhàn đã gặt hái được nhiều thành quả. Cô được biết đến là một trong số hiếm nghệ sĩ luôn nỗ lực vì âm nhạc truyền thống, với khát vọng thêm một con đường mới nối dài tình yêu âm nhạc truyền thống đến tương lai. Cùng với đó, chương trình cũng sẽ cho người xem thấy một Tân Nhàn với một tình yêu cháy bỏng dành cho nghề giáo viên với nhiều hoài bão lớn.

Tân Nhàn cho biết, trong chương trình có một số ca khúc được cô hòa âm, phối khí mới mẻ, sẽ gây bất ngờ cho khán giả.

Tuy nhiên, trong những ngày Tân Nhàn tích cực tập luyện, chuẩn bị đến đêm diễn lại rơi vào đúng thời điểm tiết trời Hà Nội thay đổi đột ngột, vô cùng ẩm ương, đang nắng nóng bỗng trở lạnh kéo dài khiến cô gặp vấn đề về cổ họng, cô lo lắng vì đôi lúc trong tập luyện bị hụt hơi, đau rát họng.

Tân Nhàn cho biết, cô vốn khá nhạy cảm với thời tiết, nên khi vừa thay đổi thời tiết, cổ họng cô đã sớm gặp vấn đề. Hiện Tân Nhàn đang nỗ lực bảo vệ, giữ gìn và hồi phục sức khỏe của cổ họng bằng việc chăm sóc tây y kết hợp với các thức uống dân gian được khuyên dùng. 

Con đường âm nhạc diễn ra trong 90 phút, chương trình có sự góp mặt của hai khách mời là NSƯT Đình Cương, người thầy dạy hát văn của Tân Nhàn, và bạn thân ca sĩ, Tiến sĩ âm nhạc, giải Nhì Sao mai dòng nhạc dân gian 2007 - Thu Hà, MC Mỹ Vân - Anh Tuấn. 

Tân Nhàn lo lắng vì cổ họng bất ổn trước đêm diễn Con đường âm nhạc - 3

Luôn có mặt trong những sự kiện lớn của nhau. Tân Nhàn và Thu Hà còn là "đôi bạn cùng tiến", cả hai đều là tiến sĩ âm nhạc. Khi tập luyện, Tân Nhàn và Thu Hà còn mặc váy ton sur ton ngầm khẳng định sự gắn bó keo sơn ấy (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Trong những ngày tập luyện cho chương trình, dù phần xuất hiện của Thu Hà không nhiều, nhưng cô luôn sát cánh cùng Tân Nhàn, cổ vũ bạn thân tập luyện. Thân thiết với nhau từ thuở còn là sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đến nay Tân Nhàn đã là Phó Trưởng khoa thanh nhạc của Học viện, còn Thu Hà là Phó Trưởng khoa nghệ thuật Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện tại, cả hai vẫn luôn giữ tình cảm gắn bó như hình với bóng từ thời sinh viên.