Thứ sáu, 06/01/2012 - 07:59

Tấn Minh ra mắt “Bức thư tình thứ 5”

Dân trí

Nếu “Bức thư tình đầu tiên” là tậm trạng của chàng trai mới lớn khi lần đầu biết yêu, “Bức thư tình thứ 3” là ngọn lửa nồng nàn, khát khao bùng cháy của cuộc hôn nhân ngập tràn hạnh phúc thì “Bức thư tình thứ 5” là khoảng lặng bình yên nhưng đầy reo vui…

Ấp ủ nhiều năm cho kế hoạch thay đổi gu âm nhạc, vào đúng dịp đầu năm mới 2012, ca sĩ Tấn Minh giới thiệu album Bức thư tình thứ 5, một sản phẩm âm nhạc thuộc dự án kết hợp với nhạc sĩ Đỗ Bảo. Đây là series “Bức thư tình” đóng dấu tên tuổi của Tấn Minh và cũng là chủ đích của anh dành tặng cho những người đang yêu vào dịp đầu xuân năm mới.
 
Tấn Minh ra mắt “Bức thư tình thứ 5”  - 1

Tấn Minh ra mắt "Bức thư tình thứ 5"

Không còn hình ảnh một ca sĩ lịch lãm luôn hát những bản tình ca lãng mạn, ngọt ngào, ca sĩ Tấn Minh vừa gây bất ngờ lớn khi cho ra mắt album Bức thư tình thứ 5 với nhiều phá cách mới trong âm nhạc, lúc nhẹ nhàng khi gai góc, có khi là những bùng nổ mạnh mẽ.  

Tấn Minh nói rằng, đây là nỗ lực lớn của anh để “lột xác” và làm những điều hoàn toàn mới. Nếu Bức thư tình đầu tiên là tậm trạng của chàng trai mới lớn khi lần đầu biết yêu, Bức thư tình thứ 3 là những ngọn lửa nồng nàn, khát khao bùng cháy của cuộc hôn nhân ngập tràn tình yêu, hạnh phúc thì Bức thư tình thứ 5 là một khoảng lặng bình yên nhưng đầy hoan ca khi người đàn ông nhận ra những niềm hạnh phúc khác của cuộc sống vợ chồng, đó là những đứa con, những tiếng cười đầm ấm – những giá trị đích thực của đời sống vợ chồng. Và người đàn ông nhận ra rằng mình cần phải mạnh mẽ hơn nữa để chở che cho mái ấm của mình.
 
Tấn Minh ra mắt “Bức thư tình thứ 5”  - 2


Tấn Minh ra mắt “Bức thư tình thứ 5”  - 3

Nam ca sĩ "lột xác" về mặt hình ảnh và âm nhạc với album kết hợp với nhạc sĩ Đỗ Bảo lần này

Anh cũng cha sẻ, album này chính là những chiêm nghiệm của bản thân mình về cuộc sống gia đình mà anh hiện có. Sự thành công trong công việc, sự giúp sức của người vợ và tình yêu gia đình mà các thành viên vun đắp chính là ngọn lửa để anh có cảm xúc thật nhất khi hát 10 ca khúc trong Bức thư tình thứ 5.

Với căn bản giọng pop ballade trữ tình, nhưng Tấn Minh đã thay đổi cách hát gần gũi hơn, “bụi bặm” và cá tính hơn. Chất liệu âm nhạc trong Album mang nhiều màu sắc Blue, acoustic, rock…nhưng khá trầm, đầy ngẫu hứng mà vẫn giữ được cốt cách và “chất” pop của Tấn Minh.

Bức thư tình thứ 5 sản xuất bởi sự hội tụ các tác phẩm những nhạc sĩ không còn trẻ nhưng nhiều tên tuổi như: Đỗ Bảo, Nguyễn Xinh Xô, Giáng Son, Việt Anh, Hồ Hoài Anh, Dương Cầm, Văn Phong. Những bài hát được đặt hàng “đo ni đóng giày” cho giọng hát Tấn Minh, vì thế, anh thỏa sức bay bổng, thăng hoa trong khoảng trời âm nhạc của mình mà không gặp bất cứ một khó khăn nào.
 
Tấn Minh ra mắt “Bức thư tình thứ 5”  - 4

Tấn Minh tâm sự, anh lấy cảm xúc thật từ cuộc sống gia đình để thể hiện các ca khúc trong album

 Các tác phẩm trong album Bức thư tình thứ 5 được biên tập và thực hiện là những bài hát của cảm xúc tình yêu, trong mối liên hệ với thời gian, những thay đổi của cuộc sống, những nỗi buồn, hy vọng của người quan sát, để giữ cho mình niềm tin bất diệt vào tình yêu.

H.T