So tài 5 kiều nữ xinh đẹp của Bước nhảy hoàn vũ

(Dân trí) - “Bước nhảy hoàn vũ” đã tiến gần đến giai đoạn cuối cam go, trụ lại chỉ còn 5 cô gái cùng cạnh tranh danh hiệu quán quân. Vậy cô gái nào sẽ đoạt ngôi vị cao nhất?

“Bước nhảy hoàn vũ 2015” sẽ tiếp tục một lần nữa vinh danh một “nữ hoàng” của chương trình, khi mà hàng loạt các ứng viên nam lần lượt phải sớm ra về.
 
Tới thời điểm hiện tại còn lại 5 cô gái Diệp Lâm Anh, Angela Phương Trinh, Lan Ngọc, Chi Pu, Hương Giang, và thật thú vị cả 5 cô gái trẻ này có sự đồng đều về nhan sắc, tài năng và sự hấp dẫn khán giả. Sẽ là quá sớm để dự đoán ngôi vị cao nhất, nhưng hãy xem những điểm mạnh yếu nào có thế giúp họ đi xa hơn.
 
Angela Phương Trinh được khen hết lời khi làm Nữ hoàng Ai Cập
 
Âm nhạc đấu đá với điện ảnh
 
Nếu như Diệp Lâm Anh và Hương Giang là hai cô gái xuất thân từ lĩnh vực âm nhạc, thì cả 3 cô gái còn lại có xuất thân từ lĩnh vực phim ảnh. Nhìn qua thì có vẻ như âm nhạc thắng thế khi trong các hoạt động biểu diễn thì vũ đạo họ được sử dụng thường xuyên và có lợi thế hơn, đặc biệt cả Diệp Lâm Anh và Hương Giang đang theo đuổi dòng nhạc sôi động có vũ đạo.
 
Tuy nhiên nếu theo dõi suốt quá trình diễn ra cuộc đua từ đầu đến giờ cả Angela Phương Trinh, Chi Pu, Lan Ngọc chưa hề lép vế thậm chí còn thường xuyên dẫn đầu nhiều đêm thi. Chính họ mới lại là đối thủ đáng gờm nhất trong cuộc đua năm nay.
 
Ở mảng âm nhạc, Diệp Lâm Anh có lợi thế về cả ngoại hình lẫn vũ đạo rất phù hợp với bộ môn khiêu vũ, đặc biệt hơn Diệp Lâm Anh đã có thâm niên về vũ đạo ở bộ môn Hiphop nhiều năm trước. Đó là lợi thế giúp cô tiếp cận nhanh và sáng tạo trong các điệu nhảy đòi hỏi kỹ thuật cao. Và cô cũng là cái tên được kì vọng nhất để trở thành quán quân của mùa giải năm nay.
 
Nhưng điểm yếu của cô luôn là diễn xuất về mặt cảm xúc trong các màn trình diễn, mà cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ” không đơn thuần chấm điểm nhảy mà rất nhiều phần ưu ái cho chiêu trò diễn xuất.
 
Hương Giang Idol, đến với cuộc thi có lẽ là muộn nhất trong tất cả các thí sinh, nên sự chuẩn bị về kĩ năng có lẽ là yếu nhất trong top 5. Tuy nhiên với sự bền bỉ và thông minh của mình, cô gái trẻ này lại là người có sự tiến bộ nhất trong từng đêm thi, khi cô chưa hề xuống phong độ, và thế mạnh lại là diễn xuất tại những điệu nhảy có tiết tấu xuất phát từ nghệ thuật múa đương đại.
 
Tuy vậy ở mảng âm nhạc này có lẽ Diệp Lâm Anh mới là cái tên đủ sức chinh chiến với đối thủ. Ở mạnh điện ảnh, lại là sự đồng đều của cả 3 trong diễn xuất và khiêu vũ, nhưng mỗi người lại rất biết chọn cho mình các thế mạnh riêng,  và cả 3 cũng đang có lượng fan hùng hậu nhất.
 
Chi Pu có lượng fans khủng và đó là lợi thế cực lớn giúp cô chiến thắng tại các tuần bình chọn. Với lượng khán giả này sẽ là lợi thế cực lớn khi mà điểm số chung cuộc luôn luôn có điểm bình chọn.
Những động tác bê đỡ, lộn người dường như vẫn không thể làm khó bà già xinh đẹp Chi Pu
 
Chi Pu không có bước nhảy xuất sắc như các đối thủ, chưa có sự dẻo dai uyển chuyển của khiêu vũ, nhưng cô gái trẻ này rất biết sử dụng lợi thế diễn xuất trong sự biến hóa rất đa dạng.
 
Ngược lại Ninh Dương Lan Ngọc lại cho thấy sự nổi bật về cả diễn xuất lẫn khiêu vũ trong các đêm thi. Luôn nhận được điểm số ưu ái từ ban giám khảo trong các màn trình diễn, luôn nằm trong top đầu các đêm thi, có vẻ như Lan Ngọc sẽ giành thứ hạng cao trong cuộc thi BNHV năm nay.
 
“Nữ hoàng scandal” Angela Phương Trinh, cái tên nóng nhất của chương trình, những tưởng chỉ là gia vị cho chương trình, nhưng bằng sự nỗ lực rất lớn của mình cô gái trẻ này gây ấn tượng mạnh với giám khảo, đặc biệt khi hóa thân vào những nhân vật có số phận đau khổ. Angela Phương Trinh có sự chuẩn bị lâu và chu đáo nhất trong dàn thí sinh bước nhảy năm nay, đó là lợi thế lớn. Nhưng điểm bất lợi của cô lại đầu tư nhiều cho diễn xuất hơn nên phần nhảy chưa có sự nhuần nhuyễn và dứt khoát, có độ thấm trong các bước nhảy theo như đánh giá của giám khảo Trần Ly Ly. Là cái tên rất được ưu ái từ nhà sản xuất, nhưng lại nhiều scandal nên cũng sẽ là cản trở không nhỏ để cô bước đến danh hiệu cao nhất nếu như không có sự nỗ lực hết mình.
 
Thi nhảy hay thi diễn
 
Nếu theo dõi các phản ứng của khán giả trên các trang mạng xã hội, có thế thấy rõ rất nhiều ý kiến đang băn khoăn bề chương trình đó là thi nhảy hay thi diễn. “Bước nhảy hoàn vũ” là chương trình thiên về nhảy múa mà nghệ thuật khiêu vũ Dancesport là chủ đạo. Mỗi tuần thi là một chủ đề để cho các đội nhảy tự biên đạo ra một bài nhảy theo một kịch bản chuẩn bị kỹ lưỡng.
 
Nhưng có vẻ như kịch bản diễn xuất và khả năng nhập vai của các vũ công mới chính là điều cốt lõi về điểm số. Lần lượt Sử Duy Vương và Dumbo bị loại sớm cũng bởi có phần diễn xuất kém hơn đối thủ. Trong khi đó họ là những nhân vật có thâm niên về nhảy múa, đặc biệt Sử Duy Vương còn là dân khiêu vũ lâu năm.
 
Trong các màn trình diễn dễ dàng nhận thấy cả 4 giám khảo rất ưu ái nhận xét về mặt diễn xuất, thường cộng điểm rất cao cho ChiPu, Angela Phương Trinh và Lan Ngọc mỗi khi các cô có những biểu cảm xuất thần. Nhưng Ngược lại Diệp Lâm Anh dẫu có phong độ tốt và nhảy đẹp hơn đối thủ rất nhiều nhưng biểu cảm về diễn xuất lại là điểm trừ, và bộ tứ giám khảo luôn luôn soi vào điểm yếu này của cô để trừ điểm.
 
Một bài nhảy mà có đến 7 phần diễn và 3 phần nhảy đặc trưng, đối với những khán giả yêu khiêu vũ có vẻ như chưa dễ dàng nhận diện được các điệu nhảy có trong cuộc thi. Đến lúc này nhiều người vẫn băn khoăn không hiểu diễn xuất là gia vị cho bài nhảy thêm hoàn hảo hay diễn xuất là món ăn chính trong nghệ thuật khiêu vũ.
 

Hữu Đông

Dòng sự kiện: Hoa hậu hoàn vũ 2015
Đọc thêm
Đang được quan tâm